Exclusive Content:

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

วินโดวส์ 10 พร้อมแล้ว สำหรับการอัปเกรดฟรี สร้างศักยภาพให้ทุกคนและองค์กรทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ด้วยนวัตกรรมที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดจากไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศพร้อมให้บริการวินโดวส์ 10 ในวันนี้ ด้วยการอัปเกรดฟรี1 หรือมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ตใหม่ วินโดวส์ 10 มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดแต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างคุ้นเคย ทั้งยังสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ใช้และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น  นอกจากนี้ วินโดวส์ 10 ยังเป็นวินโดวส์ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และให้บริการในรูปแบบเซอร์วิสหรือบริการ (as a service) เป็นครั้งแรก  ซึ่งหมายถึงการที่วินโดวส์จะมีการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ และความปลอดภัยต่างๆ ให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ นอกจากนี้ วินโดวส์ 10 ยังมอบประสบการณ์หนึ่งเดียวที่ใช้งานบนอุปกรณ์ที่หลากหลายชนิดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พีซีแท็บเล็ตโทรศัพท์เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยมีอุปกรณ์มากกว่า 2,000 รูปแบบ ได้รับการทดสอบบนวินโดวส์ 10  และในวันนี้ วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) และชุดเครื่องมือสำหรับการพัฒนาวินโดวส์ (Windows Software Development Kit) ก็พร้อมให้บริการเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน  นับเป็นการเปิดประตูสู่ประสบการณ์การใช้แอพพลิเคชั่นใหม่บนวินโดวส์ 10 อย่างเป็นทางการ

 

และในวันนี้เช่นเดียวกัน ไมโครซอฟท์ ได้มีการเฉลิมฉลองการเปิดตัววินโดวส์ 10 ร่วมกับแฟนของไมโครซอฟท์ ใน 13 ประเทศทั่วโลก ผ่านแคมเปญที่ไมโครซอฟท์ได้ยกย่องบุคคลและองค์กรที่ได้ช่วย        อัปเกรดโลกใบนี้ของเราให้ดีขึ้น  โดยไมโครซอฟท์ ได้เชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมอัปเกรดโลกของเรา ด้วยการเข้าไปแชร์ว่าพวกเขาจะช่วยทำให้โลกดีขึ้นได้อย่างไร ด้วยการติดแฮชแท็ก #UpgradeYourWorld  และยังเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปโหวตว่าองค์กรไม่แสวงผลกำไรองค์กรระดับสากลองค์กรใดที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากไมโครซอฟท์ โดยใช้แฮชแท็ก#UpgradeYourWorld และ #Vote ซึ่งสามารถแชร์ผ่านอินสตาแกรม เฟสบุ๊ค หรือทวิตเตอร์ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแคมเปญ UpgradeYour World ได้ที่ https://www.windows.com/upgradeyourworld

 

“ศักราชใหม่ของวินโดวส์ได้เริ่มขึ้นแล้ว วินโดวส์ 10 นั้นมีความพิเศษตั้งแต่ได้เริ่มมีการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาขึ้นจากคำแนะนำของบรรดาคนรักวินโดวส์จำนวนกว่า 5 ล้านคน วินโดวส์ 10 ในรูปแบบของบริการ (as a service) และพร้อมให้อัปเกรดฟรี” นายเทอรี่ เมเยอร์สัน รองประธานกลุ่มวินโดวส์และอุปกรณ์ ไมโครซอฟท์ กล่าว “วินโดวส์ 10 สะท้อนวิสัยทัศน์ของไมโครซอฟท์ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกตัวตนของผู้ใช้ มีความเป็นส่วนตัว ให้ความเป็นธรรมชาติ    ไปกับผู้ใช้งานในทุกที่ และแน่นอนมอบความอุ่นใจและความปลอดภัยในการใช้งาน ไมโครซอฟท์และ    พาร์ทเนอร์ของเรามีความตื่นเต้นที่จะมอบประสบการณ์วินโดวส์ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างศักยภาพให้กับทุกคนและทุกองค์กรบนโลกนี้ได้ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่”

Windows 10_1

วินโดวส์ 10 คือ วินโดวส์ที่ดีที่สุด

วินโดวส์ 10 นั้น ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วและให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยในการใช้งาน ด้วยการกลับมาของปุ่มสตาร์ท เมนู (Start Menu) และไลฟ์ ไทล์ (Live Tiles) และมีการอัปเดทฟีเจอร์ที่สำคัญกับผู้ใช้งาน วินโดวส์ 10 เป็นวินโดวส์ที่มีความปลอดภัยที่สุดของไมโครซอฟท์ ด้วยโปรแกรม วินโดวส์ ดีเฟนเดอร์ (Windows Defender) และ สมาร์ทสกรีน (SmartScreen) ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยป้องกันไวรัส มัลแวร์และภัยทางอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่อย่าง วินโดวส์ เฮลโล2 (Windows Hello) ซึ่งทำให้สามารถล็อกอินเข้าเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด และด้วยการอัปเดทที่ง่ายดาย จึงช่วยให้มีการอัปเดทฟีเจอร์และอัปเดทความปลอดภัยตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

 

วินโดวส์ 10 ยังสะท้อนตัวตนของผู้ใช้และมอบประสิทธิภาพการทำงานและสิ่งที่คุณชื่นชอบได้ดีขึ้น ด้วยการใช้เสียง ปากกา หรือท่าทาง เพื่อการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ วินโดวส์ 10 ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับออฟฟิส (Office) และสไกป์ (Skype) ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด และด้วยสแนป (Snap) และทาสค์ วิว (Task View) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแอพไปมาระหว่างการใช้งาน แต่ยังสามารถจัดระเบียบหน้าจอได้ลงตัว  นอกจากนี้ วินโดวส์ 10 ยังมอบนวัตกรรมการใช้งานที่หลากหลาย ดังนี้:

 

  • Office Mobile appsสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นวินโดวส์ 10 พร้อมให้บริการแล้วใน Windows Storeโดยแอพ Word, Excel และ PowerPointถูกสร้างขึ้นมาเหมาะสำหรับการทำงานนอกสถานที่ ให้ประสบการณ์การใช้งานด้วยการสัมผัสที่ลื่นไหลสำหรับแท็บเล็ตขนาดเล็ก นอกจากนี้ ยังมีแอพ OneNote ฉบับสมบูรณ์ที่ติดตั้งไว้มาพร้อมวินโดวส์ 10 เพื่อให้ผู้ใช้งานการขีดเขียนแบบพร้อมแชร์สามารถทำงานได้อย่างที่ต้องการ สำหรับ Office Desktop app หรือ Office 2016 จะให้ฟีเจอร์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ  และถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับคีย์บอร์ด เมาส์ อย่างแม่นยำ Office 2016 สามารถทำงานได้ทั้งบนจอขนาดใหญ่ แล็ปท็อป และอุปกรณ์ 2 in 1 อย่าง เซอร์เฟส โปร
  • บราวเซอร์ใหม่ล่าสุดไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) ให้ผู้ใช้งานเข้าเว็บไซต์ อ่าน ทำเครื่องหมายและแชร์ได้อย่างรวดเร็ว
  • แอพที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง หรือ Built in Appที่ประกอบด้วย รูปภาพ, แผนที่, กรู๊ฟ (Groove) แอพฟังเพลงใหม่ล่าสุดของไมโครซอฟท์ และ มูฟวี่ แอนด์ ทีวี (Movie & TV) ที่มอบความบันเทิงและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ OneDrive ช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บไฟล์และแชร์ พร้อมอัปเดทในทุกอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน
  • Microsoft Phone Companion appแอพที่ช่วยให้ไอโฟน แอนดรอยด์ และวินโดวส์ โฟน ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น กับอุปกรณ์วินโดวส์ 10

Windows 10  Upgrade Kiosk_1 

วินโดวส์ 10  คือ แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ

ไมโครซอฟท์ ได้รับหลายคำแนะนำจากหลายล้านผู้เชี่ยวชาญด้านไอที (IT Pro) ทำให้วินโดวส์ 10 กลายเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการทดสอบละเอียดที่สุด  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในระดับองค์กร วินโดวส์ 10   สามารถช่วยป้องกันบริษัทต่างๆ จากการโจมตีไซเบอร์รูปแบบใหม่ ให้ประสบการณ์ที่พนักงานทุกคนจะรักและสร้างนวัตกรรมด้วยแพลตฟอร์มที่ทำให้บริษัทต่างๆ มีการทำงานที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด องค์กรธุรกิจต่างๆ จะสามารถควบคุมความถี่ในการอัปเดท และเลือกฟีเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับ     แต่ละกลุ่มของพนักงาน

 

วินโดวส์ 10 มาพร้อมระบบความปลอดภัยระดับองค์กร ทำให้ลูกค้าสามารถสร้างความปลอดภัย และการเข้าถึงข้อมูลของบริษัทที่ปลอดภัยมากกว่าการตั้งค่าพาสเวิร์ด เครื่องมือในการบริหารจัดการและการติดตั้งช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์สำหรับการใช้ในองค์กร (device management)เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น  ช่วยลดค่าใช้จ่าย และยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ อย่าง ไมโครซอฟท์ อาชัวร์ อีกด้วย

 

แอพพลิเคชั่นเด่นบนวินโดวส์ 10

วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) ใหม่ที่ได้เปิดตัวในวันนี้  จะเริ่มมีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับวินโดวส์ 10

วินโดวส์ สโตร์ เปิดให้บริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้ง ที่จะเป็นศูนย์รวมทั้ง แอพพลิเคชั่น เกม ภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลงใหม่ล่าสุด ทั้งแบบฟรีและมีค่าบริการ ซึ่งสามารถใช้ผ่านอุปกรณ์วินโดวส์ 10 ได้ทั้งหมด ซึ่งนั่นคือคุณสามารถดาวน์โหลดแอพบนวินโดวส์ สโตร์ใหม่นี้ที่เดียวแต่พร้อมใช้กับทุกอุปกรณ์ในมือคุณ โดยจะ ได้รับการอัปเดทแบบเรียลไทม์บนแอพ ไทล์ (app tile) และข้อมูลทั้งหมดบนวินโดวส์ สโตร์นั้นได้ผ่านการตรวจสอบโดยไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ มีความปลอดภัยมากขึ้น

 

จากผลการสำรวจล่าสุดนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น โดย ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิก ครอบคลุม 8 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย พบว่าร้อยละ 78  ของนักพัฒนามีความสนใจที่จะพัฒนาแอพบนวินโดวส์ 10 ด้วยเหตุผลหลัก 3 ประการ คือ โอกาสที่จะได้พัฒนา Universal Apps ที่สามารถใช้งานได้ในหลายอุปกรณ์ ตั้งแต่ พีซี มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึงอุปกรณ์สำหรับการสวมใส่อย่าง HoloLens โอกาสในการเข้าถึงอุปกรณ์จำนวน 1 พันล้านเครื่องที่จะอยู่บนแพลตฟอร์มวินโดวส์ 10 ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า และการที่แอพ iOS และ Android สามาถใช้งานบนวินโดวส์ 10 ได้

Windows 10 at Retail Stores

อัปเกรดง่าย  อุปกรณ์พร้อมสำหรับการอัปเกรด

 

การอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10 เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ที่ใช้งานวินโดวส์ 7 หรือวินโดวส์ 8.1  พีซีหรือแท็บเล็ต    ที่ถูกลิขสิทธิ์  เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่ได้จองการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ไว้จะเริ่มทยอยได้รับการแจ้งเมื่อการอัปเกรดพร้อมแล้วสำหรับการติดตั้ง สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจ วินโดวส์ 10 จะพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ภายในองค์กร และลูกค้าแบบที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานหรือ license สามารถดาวน์โหลด Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้

 

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ในวันนี้ วินโดวส์ 10 พร้อมแล้วสำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทย คนที่รักไมโครซอฟท์และวินโดวส์ รวมถึงลูกค้าองค์กรของเราต่างตื่นเต้นและรอคอยวินโดวส์ยุคใหม่นี้  ที่จะช่วยให้ผู้คนและองค์กรต่างๆ ในประเทศไทย สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในยุคของโมบายและคลาวด์  พาร์ทเนอร์ที่เป็นร้านค้าของเรา พร้อมเต็มที่ในการช่วยลูกค้าในการอัปเกรดอุปกรณ์เป็นวินโดวส์ 10  ด้วยแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกสำหรับร้านค้า โดยมีร้านค้ามากกว่า 100,000 รายทั่วโลกเข้าร่วมแคมเปญในการอัปเกรดนี้  และสำหรับประเทศไทย  เราได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา 5 ราย ได้แก่ IT City, Banana IT, J.I.B, Power Buy และ CSC ในการแนะนำแคมเปญในการช่วยลูกค้าในการอัปเกรดนี้ ใน 75 สาขาทั่วประเทศ โดยที่เราตั้งเป้าที่จะฝึกอบรมพนักงานร้านค้ามากกว่า 1,500 คน ใน 600 พันธมิตรร้านค้าภายในสิ้นปีนี้” นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าคอนซูมเมอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

นายรชฎ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์และเซอร์เฟซ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “จากรายงานของ StatCounter  ปัจจุบันร้อยละ 67 ของเครื่องพีซีและแท็บเล็ตในประเทศไทย  ใช้งานอยู่บนวินโดวส์ 7 และ 8 โดยกลุ่มผู้ที่ใช้ดังกล่าวจะได้รับการแจ้งถึงการ     อัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ฟรี ได้ด้วยตนเองด้วยประสบการณ์ที่ง่ายและสะดวก สำหรับผู้ที่วางแผนที่ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ สามารถขอความช่วยเหลือจากจุดบริการการอัปเกรดวินโดวส์ (Windows 10 upgrade kiosks) ที่อยู่ภายในร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ เพื่อการอัปเกรดวินโดวส์ 10 ได้ฟรี เช่นเดียวกัน”

 

ข้อมูลเพิ่มเติมในการอัปเกรด ดีไวซ์ใหม่ และดีไวซ์ที่เข้ากันได้ และแอพพลิเคชั่นสำหรับวินโดวส์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.windows.comข้อมูลเพิ่มเติมของเคมเปญ Upgrade Your World สามารถดูได้ที่ https://www.windows.com/upgradeyourworld

Latest

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

Newsletter

Don't miss

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

8 เทคใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของเราในปีนี้ จากงาน CES 2023

ห่างหายไปนานกับงานที่คอไอทีและผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีตั้งตารอ กับงาน CES 2023 ที่เพิ่งจบไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2023 ไม่ต้องอธิบายมาก เราขอสรุป 10 เทคเด่นๆ ที่จะมาเปลี่ยนโลกของผู้ใช้อย่างเราๆ ในปีนี้กันครับ

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ นี่ขนาดอัพเดตเป็น Windows 11 แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ยังไม่สามารถทำให้ระบบค้นหาดีขึ้นได้เลย วันนี้ผมเลยขอเอาแอพดีๆ ฟรีๆ ที่ช่วยให้การค้นหาบนวินโดวส์ ง่าย สนุก แถมใครเห็นต้องอึ้งกันอย่างแน่นอนครับ Listary แอพค้นหาบนวินโดวส์ขั้นเทพ ขอแนะนำแอพชื่อ Listary นี่คือแอพค้นหา ที่ไมโครซอฟท์ควรไปซื้อกิจการมันซะ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้ มาไว้ในบทความนี้ ใครจำได้ซักสามสี่ฟังก์ชัน แล้วเอาไปใช้เป็นประจำได้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นหลายเท่าแล้วล่ะครับ รวม 22 คีย์ลัดปุ่ม Windows Key ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น เวลาใช้งานคือกดปุ่ม Windows Key + ปุ่มอื่นๆ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here