Exclusive Content:

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

วีเอ็มแวร์เผยโฉม Horizon™ 6 นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป บนแพลตฟอร์มเดียวอย่างครบวงจร

วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัว VMware Horizon™ 6 โซลูชั่นแบบครบวงจรที่นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปบนแพลตฟอร์มเดียว Horizon 6 คือโซลูชั่นเดสก์ท็อปที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและเดสก์ท็อปทุกประเภท รวมถึงเครื่องเดสก์ท็อปและแล็ปท็อป, เวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น และเครื่องพีซีส่วนตัวของพนักงาน

 

“ลูกค้าต้องการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปในองค์กรสำหรับยุคสมัยของโมบายล์คลาวด์ (Mobile Cloud Era) โดยขยายการเข้าถึงให้แก่พนักงานบนทุกอุปกรณ์จากทุกที่ ผ่านทางโซลูชั่นแบบครบวงจรที่เรียบง่าย ปลอดภัย ราคาประหยัด” สุมิต ดาวาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว
“VMware Horizon™ 6 ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว และนำเสนอความสามารถใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของเราในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับระบบเดสก์ท็อปแบบฟิสิคอลทั่วไป Horizon 6 นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วของวีเอ็มแวร์ และช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาต่อยอดระบบเดสก์ท็อปให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น”

 

 

โซลูชั่นแบบครบวงจรพร้อมความสามารถที่เหนือกว่า

นวัตกรรมในด้านการนำเสนอแอพพลิเคชั่น การจัดการตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ การปรับปรุงสตอเรจ และการส่งมอบแบบผสมผสานอย่างยืดหยุ่นในVMware Horizon 6ช่วยเพิ่มความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการนำเสนอ ปกป้อง และจัดการเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นระดับองค์กร การเข้าใช้งานผ่านอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของพนักงาน สร้างแรงกดดันให้แก่ฝ่ายไอทีในการนำเสนอบริการและการเข้าใช้งานในระดับสูง โดยไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยง

 

VMware Horizon 6 เปิดตัวความสามารถใหม่ๆ ที่รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียว ซึ่งช่วยให้ฝ่ายไอทีมีแนวทางที่คล่องตัวสำหรับการจัดการแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป Windows ด้วย Horizon 6 แอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและระบบปฏิบัติการ Windows จะได้รับการจัดการจากส่วนกลาง ดังนั้นจึงสามารถทำการอัพเดตได้อย่างฉับไวและในลักษณะที่คาดการณ์ได้ นอกจากนี้ Horizon 6 ยังรองรับการนำเสนอเดสก์ท็อปทั้งหมดหรือเพียงแค่แอพพลิเคชั่นให้แก่ผู้ใช้ในลักษณะที่ยืดหยุ่น:

 

 

 • แบบเวอร์ช่วลสำหรับการเข้าถึงจากตำแหน่งที่ตั้งและอุปกรณ์ที่หลากหลาย
 • แบบฟิสิคอลด้วยการซิงค์อิมเมจของเดสก์ท็อปทั้งหมดกับแล็ปท็อปของผู้ใช้สำหรับการเข้าใช้งานแบบออนไลน์และออฟไลน์
 • อย่างปลอดภัยด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเนื้อหาคอนเทนต์ในคอนเทนเนอร์ที่ปลอดภัย เพื่อรองรับการนำเอาพีซีส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (Bring Your Own (BYO) PC)

 

 

 

ไม่ว่าจะเป็นกรณีการใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม VMware Horizon 6 นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้แบบบริการตนเองที่เสมอต้นเสมอปลายสำหรับการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรผ่านเวิร์กสเปซ (Workspace) แบบครบวงจร

 

ความสามารถใหม่ๆ ใน VMware Horizon 6 มีดังนี้:

 

 

 • นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปผ่านทางแพลตฟอร์มเดียวVMware Horizon 6นำเสนอการจัดการที่คล่องตัว การให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ และการนำเสนอแอพพลิเคชั่น Windows อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงเดสก์ท็อปบน RDS และเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป โดยครอบคลุมทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลา ความสามารถใหม่นี้รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวที่เป็นส่วนต่อขยายของโซลูชั่น VDI ชั้นนำอย่าง VMware Horizon View™

 

 • เวิร์กสเปซแบบครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงด้วย VMware Horizon 6 ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมดจากเวิร์กสเปซเดียวกัน ซึ่งรองรับการนำเสนอแอพพลิเคชั่นแบบเวอร์ช่วลไลซ์ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์หรือภายในอุปกรณ์ เว็บ และแอพพลิเคชั่น SaaS รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่โฮสต์ไว้บน RDS และแอพพลิเคชั่นจากแพลตฟอร์มของบริษัทอื่นๆ เช่น Citrix XenApp โดยใช้การเข้าสู่ระบบเพียงครั้งเดียว (Single Sign-On)

 

 • การปรับปรุงสตอเรจด้วย VMware Virtual SAN™ และการนำเสนอจากดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์VMware Horizon 6 ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Data Center)       โซลูชั่นนี้รองรับการจัดการแบบครบวงจรของVMware Virtual SANซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดเก็บข้อมูลสำหรับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปได้อย่างมาก ด้วยการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง       ด้วยนวัตกรรมดังกล่าว การลงทุนในเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปที่ติดตั้ง Horizon 6 จึงอยู่ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับการซื้อเครื่องเดสก์ท็อป

 

 • การจัดการแบบ Closed-Loop และระบบงานอัตโนมัติ – VMware Horizon 6 นำเสนอความสามารถใหม่ๆ สำหรับการตรวจสอบแบบครบวงจรและระบบงานอัตโนมัติตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ VMware vCenter™ Operations for Viewรองรับการตรวจสอบสถานะและความเสี่ยง การตรวจสอบประสบการณ์ผู้ใช้เชิงรุก และการวินิจฉัยอย่างลึกซึ้งตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ภายในคอนโซลเดียวกัน นอกจากนั้น Horizon 6 ยังสนับสนุนระบบงานอัตโนมัติและการบริการตนเอง ผู้ใช้ในสายงานธุรกิจจึงสามารถร้องขอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นโดยใช้เวิร์กโฟลว์แบบในตัวและการจัดสรรโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติ การจัดการแบบลูปปิด (Closed-Loop) และระบบงานอัตโนมัติถูกรวมเข้ากับคอนโซลการจัดการ vCloud Automation Center™ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ใช้ vCloud® Suite สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Horizon 6

 

 • การจัดการอิมเมจส่วนกลางสำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงานวีเอ็มแวร์นำเสนอการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงาน จากโซลูชั่นเดียวที่ทำงานอย่างครบวงจร ด้วยการใช้ VMware Mirage™ รุ่นอัพเดต ผู้ดูแลระบบไอทีจะสามารถออกแบบเดสก์ท็อปเดียวซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ แล้วนำเสนอเดสก์ท็อปดังกล่าวให้แก่ผู้ใช้ในแผนกหรือทั่วทั้งองค์กร โดยสอดรับกับความต้องการของผู้ใช้

 

 

 • การนำเสนอไฮบริดคลาวด์VMware Horizon 6 แนะนำไคลเอ็นต์ใหม่ที่เชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อกับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นที่รันบนระบบคลาวด์ภายในองค์กร หรือระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการ หรือผ่านทางVMware vCloud Hybrid Serviceด้วยประสบการณ์การใช้งานเดียวกันที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ       ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้ง Horizon 6 ผ่านทางไฮบริดคลาวด์ โดยสร้างสมดุลระหว่างโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรธุรกิจและโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์สาธารณะ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด

“การเปิดตัว VMware Horizon™ 6 ในวันนี้นับเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในด้านระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ โดยนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับเดสก์ท็อป, โมบายล์ และการทำงานร่วมกันบนเนื้อหาคอนเทนต์ โดยผ่านทางเวอร์ช่วลสเปซที่ปลอดภัย” ซันเจย์ ปูเน็น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว “ในฐานะผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรม วีเอ็มแวร์มุ่งมั่นที่จะจัดหาแอพและคอนเทนต์ให้แก่ผู้ใช้อย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นบนเดสก์ท็อป, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน”

 

 

จอน โฮว์ สถาปนิกระบบของ Parata Systems กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราชื่นชมการสร้างสรรค์นวัตกรรมของวีเอ็มแวร์ในส่วนของระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ รวมถึงวิสัยทัศน์ของวีเอ็มแวร์ในการนำเสนอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มเดียว โมบิลิตี้และการเข้าถึงอย่างง่ายดายมีความสำคัญอย่างมากต่อผู้ใช้และผู้ดูแลระบบไอที และคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากของ Horizon™ 6 ก็คือ ความสามารถในการจัดหาเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นด้วยประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกันผ่านทางเวิร์กสเปซแบบครบวงจรบนทุกอุปกรณ์”

 

“การกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบจะดำเนินการได้ดีเฉพาะในกรณีที่ผู้ใช้อยู่ภายในกรอบข้อจำกัดของฝ่ายไอที แต่ปัจจุบันผู้ใช้มีความรู้ด้านเทคนิคดีขึ้นและมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นสำหรับการทำงานภายนอกขอบข่ายของฝ่ายไอที” เบรตต์ วอลด์แมน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของไอดีซี กล่าว “หากฝ่ายไอทีสามารถจัดหาทรัพยากร ความสามารถ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ก็จะสามารถดำเนินงานได้อย่างฉับไว ด้วยเหตุนี้ฝ่ายไอทีจึงไว้วางใจวีเอ็มแวร์สำหรับการจัดหาโซลูชั่นที่เรียบง่ายกว่าและมีความคล่องตัวมากกว่า ความสามารถใหม่ของ VMware Horizon™ 6 ในการนำเสนอแอพพลิเคชั่น นอกเหนือจากเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป จะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการอย่างแท้จริง”

 

โซลูชั่นรุ่นใหม่รองรับรูปแบบการติดตั้งที่ทันสมัย

ลูกค้าวีเอ็มแวร์สามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปตามความต้องการและสภาพแวดล้อม โดย VMware Horizon สามรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายได้แก่:

 

 • Horizon View™ Standard Edition: นำเสนอเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป VDI ที่เรียบง่าย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม

 

 • Horizon Advanced Edition: นำเสนอโซลูชั่นราคาต่ำที่สุดสำหรับเวอร์ช่วลแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป โดยใช้สตอเรจจาก VMware Virtual SAN พร้อมการจัดการอิมเมจแบบรวมศูนย์ และเวิร์กสเปซแบบครบวงจรสำหรับการจัดการและนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมด

 

 • Horizon Enterprise Edition: นำเสนอโซลูชั่นที่พร้อมรองรับคลาวด์สำหรับเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น ด้วยระบบงานอัตโนมัติและการจัดการขั้นสูงที่เหมือนกับคลาวด์ เพื่อความยืดหยุ่นของไฮบริดคลาวด์

 

VMware Horizon 6 คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 และคิดค่าไลเซนส์ตามจำนวนผู้ใช้ที่ระบุหรือผู้ใช้ที่ใช้งานพร้อมกัน ราคาเริ่มต้นที่ $250 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ VMware Horizon

Latest

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

Newsletter

Don't miss

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

8 เทคใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของเราในปีนี้ จากงาน CES 2023

ห่างหายไปนานกับงานที่คอไอทีและผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีตั้งตารอ กับงาน CES 2023 ที่เพิ่งจบไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2023 ไม่ต้องอธิบายมาก เราขอสรุป 10 เทคเด่นๆ ที่จะมาเปลี่ยนโลกของผู้ใช้อย่างเราๆ ในปีนี้กันครับ

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ นี่ขนาดอัพเดตเป็น Windows 11 แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ยังไม่สามารถทำให้ระบบค้นหาดีขึ้นได้เลย วันนี้ผมเลยขอเอาแอพดีๆ ฟรีๆ ที่ช่วยให้การค้นหาบนวินโดวส์ ง่าย สนุก แถมใครเห็นต้องอึ้งกันอย่างแน่นอนครับ Listary แอพค้นหาบนวินโดวส์ขั้นเทพ ขอแนะนำแอพชื่อ Listary นี่คือแอพค้นหา ที่ไมโครซอฟท์ควรไปซื้อกิจการมันซะ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้ มาไว้ในบทความนี้ ใครจำได้ซักสามสี่ฟังก์ชัน แล้วเอาไปใช้เป็นประจำได้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นหลายเท่าแล้วล่ะครับ รวม 22 คีย์ลัดปุ่ม Windows Key ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น เวลาใช้งานคือกดปุ่ม Windows Key + ปุ่มอื่นๆ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here