โซนี่ไทยเปิดตัวกล้อง 5 รุ่นใหม่ระดับเรือธงครบไลน์ ยกระดับประสบการณ์ และมาตรฐานใหม่วงการถ่ายภาพ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมเปลี่ยนประสบการณ์ และมาตรฐานการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ระดับเรือธงพร้อมกัน 5 รุ่นครบทุกกลุ่มสินค้า ประกอบด้วยกล้องอัลฟ่า DSLT รุ่นα77II(อัลฟ่า77 มาร์ค 2) กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส รุ่นα7S (อัลฟ่า7 เอส)กล้องไซเบอร์ช็อตรุ่นRX100III (อาร์เอ็กซ์100 มาร์ค3) และกล้องถ่ายวิดีโอแฮนดีแคมความคมชัดระดับ 4K รุ่นFDR-AX100E และกล้องแฮนดีแคมระดับฟูลเอชดี รุ่นHDR-CX900Eโดยกล้องแฮนดีแคมทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว กล้องทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ทุกระดับ ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ เตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ยังได้จัดทำ หนังสือภาพถ่ายในชื่อชุด “7 Changemakers : α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers” โดยฝีมือช่างภาพ และศิลปินชื่อดังของเมืองไทย 7ท่านที่จะร่วมถ่ายภาพแสดงผลงานผ่านมุมมอง และแรงบันดาลใจในสไตล์เฉพาะตัวของศิลปินแต่ละท่าน ด้วยกล้องตระกูลอัลฟ่า A7โดยจะมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานภาพถ่ายของศิลปินทั้ง 7 ในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของโฟโต้บุ๊คจะมอบให้แก่ห้องสมุดในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เพื่อประโยชน์สำหรับนักศึกษา และผู้สนใจการถ่ายภาพต่อไป

 Pic_Sony Digital Imaging_01

          มร.คัตสุฮิโตะ ทาคาตะ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บ. โซนี่ ไทย จ.ก. กล่าวว่า “โซนี่ยังคงเดินหน้าพัฒนากล้องที่มีคุณภาพสูง คิดค้นเทคโนโลยี และฟังก์ชั่นที่พร้อมตอบรับการใช้งานอันหลากหลายของผู้ที่รักการถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่น จนถึงช่างภาพระดับมืออาชีพ ที่จะเปลี่ยน และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้านการถ่ายภาพให้แก่ผู้ใช้ ขณะเดียวกันก็พร้อมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ที่กำลังมองหากล้องคุณภาพสูง หรือกล้องตัวที่สองเพื่อการใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น โดยวันนี้ โซนี่ได้เปิดตัวกล้องใหม่ระดับเรือธงพร้อมกันถึง 5 รุ่นด้วยกัน คือกล้อง DSLT อัลฟ่า A77M2 ที่จะเปลี่ยนมุมมองของการถ่ายภาพด้วยความล้ำยุคของระบบออโต้โฟกัส พื้นที่ครอบคลุม 79 จุด และเทคโนโลยี Translucent Mirror ในขณะที่กล้อง อัลฟ่า A7s น้องใหม่ในตระกูล A7 ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรม จะเปลี่ยนประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยความไวแสง (ISO) ที่สูงถึง 409600 เปลี่ยนโลกแห่งการบันทึกภาพวิดีโอด้วยความละเอียดถึงระดับ 4K เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ กล้องไซเบอร์ช็อต RX100M3น้องเล็กเบอร์สามในตระกูล RX100 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น อาทิ เลนส์ CarlZeiss Vario-Sonnar T* lens 24-70mm F1.8-2.8 ช่องมองภาพอิเลคทรอนิคส์ในตัวแบบ OLED Tru-Finder ตอบรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ด้วยจอ LCD ที่พับหมุนได้ กล้องวิดีโอแฮนดีแคมรุ่นAX100 และ CX900ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ถ่ายภาพได้สวยงามเป็นธรรมชาติ แม้แต่ในที่แสงน้อย โดยในรุ่น AX100 นั้นสามารถบันทึกภาพรายละเอียดสูงระดับ 4K ในขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทั้งนี้ โซนี่มั่นใจว่าจะเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างมาตรฐานใหม่ของการถ่ายภาพ ไปพร้อมกับการกระตุ้นการเติบโตของตลาดกล้องดิจิตอลในเมืองไทยอีกด้วย”

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มดิจิตอล อิมเมจจิ้ง

Pic_A77M2_00 (63)

  • กล้อง α77IIมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนา ขึ้นเพื่อการถ่ายภาพ ให้ภาพสุดคมชัดเฉียบคมด้วยเซ็นเซอร์ Exmor CMOS (APS-C) 24.3 ล้านพิกเซล พร้อมหน่วยประมวลผลภาพ BIONZ X ความเร็วสูงสุดล้ำด้วยการปฏิวัติระบบออโตโฟกัสที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยมีจำนวนพื้นที่ออโต้โฟกัสแบบ phase detection    มากที่สุดในโลกถึง 79 จุด และมีพื้นที่แบบครอสถึง 15 จุด ซึ่งให้ความแม่นยำสูงในการติดตามวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว แม้ขณะกำลังบันทึกภาพที่ความเร็ว 12 ภาพต่อวินาทีสามารถบันทึกภาพต่อเนื่องได้ถึง 60 ภาพ เพิ่มความสะดวกสบายมั่นใจในระหว่างถ่ายภาพยิ่งขึ้นด้วยช่องมองภาพแบบ XGD OLED Tru-Finder ที่แสดงผลจากการปรับตั้งกล้องได้อย่างเที่ยงตรง และหน้าจอ LCD ที่สามารถปรับได้ 3 ทิศทางและด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ยังทำให้สามารถบันทึกวิดีโอความคมชัดระดับ Full HD 60p และ 24p ในฟอร์แม็ท AVCHD 2.0 กล้อง α77II ยังมีความแม่นยำในการโฟกัสอย่างน่าประทับใจเมื่อใช้กับเลนส์รูรับแสงกว้าง จากการที่วางพื้นที่โฟกัส F2.8 แนวนอนกลางเซ็นเซอร์ นอกจากนี้ระบบโฟกัสยังมีประสิทธิภาพสูงแม้ในสถาพแสงน้อยถึง EV-2 (ISO10) สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน และแท็บเลท สามารถแชร์ภาพ และวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC กล้อง α77II จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ ราคาเฉพาะบอดี้ 39,990 บาท และชุดบอดี้พร้อมเลนส์ DT16-50mm F2.8SSM ราคา 59,990 บาท

 Pic_A7S_ (45)

  • กล้อง α7S – กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมที่เปลี่ยนเลนส์ได้ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด ที่ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อม Full Frame Exmor® CMOS sensor ขนาด 35 ม.ม.ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ที่ทำงานร่วมกับ BIONZ X image processor อีกทั้งยังได้รับการยอมรับ และกล่าวขวัญถึงค่าความไวแสงหรือ ISO ที่สุดอัศจรรย์ สามารถกำหนดค่าได้ตั้งแต่ 50 ถึงสูงสุด 409600 ทั้งสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้โดยมีสัญญาณรบกวนที่ต่ำมาก อีกทั้งยังให้ไดนามิกส์เรนจ์ได้อย่างน่าประทับใจ สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความคมชัดสูงระดับ4K มีลูกเล่นการใช้งานต่าง ๆ ที่พร้อมตอบรับความต้องการของช่างภาพวิดีโอในระดับมืออาชีพ กล้อง α7S ยังสามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน และแท็บเลทและแชร์ภาพ และวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ ราคา 79,990 บาท

Pic_cx60600_Front_EVF_Flash-1200

  • กล้อง Cyber-shot RX100IIIอีกหนึ่งสุดยอดของกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์คุณภาพระดับเรือธงในตระกูล RX     ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกจนถึง ล่าสุดในรุ่น RX100III ที่ยังคงความโดดเด่นด้วยขนาดที่กะทัดรัด แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพมากมาย โดยล่าสุดมาพร้อมกับเลนส์ ZEISS Vario-Sonnar T* 24 – 70 ม.ม. F1.8-2.8 ความไวแสงสูง สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัด มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1.0 นิ้ว แบบ Exmor R™ back-illuminated CMOS ให้ภาพสุดคมชัด และสัญญาณรบกวนต่ำอย่างยิ่ง พร้อมด้วยหน่วยประมวล ผล BIONZ X™ ความเร็วสูง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยช่องมองภาพ OLED Tru-Finder ในตัวแสดงภาพได้อย่างแม่นยำ และยังมีจอ LCD Screen ขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถพับขึ้นลงปรับได้ 180 องศา และมุมก้มได้ 45องศา สามารถถ่ายภาพตนเอง และมุมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงในฟอร์แม็ท XAVC S ได้ สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน และแท็บเลทและแชร์ภาพ และวิดีโอได้อย่างสะดวกผ่าน Wi-Fi และ NFC และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมาย กล้องCyber-shot™RX100III พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ ราคา 27,990 บาท

Pic_AX100-BK_main3-1200

 

  • กล้อง 4K Handycam รุ่น FDR-AX100E– กล้องถ่ายวีดิโอความละเอียดสูงระดับ 4Kที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อม 1.0-type sensor เซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว ที่มีประสิทธิภาพในการรับแสงได้มากกว่าถึง 4.9เท่าของเซ็นเซอร์แบบ CMOS ที่ใช้ในกล้องถ่ายวิดีโอทั่วไป สามารถบันทึกภาพในที่แสงน้อย ให้รายละเอียดสูง ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ และโบเก้ (Bokeh) ที่สวยงาม พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้าง ZEISS Vario-Sonnar T* มุมรับภาพกว้างสุดถึง 29 ม.ม.# ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ให้ความคมชัดตั้งแต่กลางเลนส์ จนถึงขอบภาพ ขณะเดียวกันผู้ใช้ยังใช้งานกล้องได้สะดวกด้วยการออกแบบ จัดวางตำแหน่งฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับตากล้องโดยเฉพาะ อาทิ วงแหวนเลนส์สำหรับการปรับโฟกัสที่ลื่นไหลนุ่มนวล วงแหวนตั้งค่าที่อยู่ด้านข้างสำหรับปรับค่ารูรับแสง (ISO)หรือความเร็วชัตเตอร์ได้สะดวก รวมทั้งฟิลเตอร์ ND ในตัวที่สามารถปรับเลือกใช้ตามสภาพแสงได้ถึง4 ระดับ และด้วยคุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 4Kกล้องยังสามารถปรับความละเอียดอัตโนมัติจาก 4Kเป็น Full HDคุณภาพสูงได้เพื่อการชมบนทีวี Full HDทั่วไปได้อย่างคมชัดสมจริง และยังสามารถเชื่อมต่อใช้งาน แชร์ภาพผ่าน NFC และ Wi-Fi กับอุปกรณ์อื่น และสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ราคา 69,990 บาท มาพร้อม SD Cardความจุ 64GBแบตเตอรี่เสริม 1 ก้อน และกระเป๋าใส่กล้อง 1ใบ

(#เมื่อเทียบกับกล้อง 35 ม.ม.)

Pic_CX47030-47031_BK_main3-1200

  • กล้อง Full HD Handycam รุ่นHDR-CX900Eกล้องถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงระดับ Full HD ที่ใช้เซ็นเซอร์ใหญ่ขนาด 1 นิ้ว (1.0 – type sensor)        จึงสามารถถ่ายภาพวิดีโอด้วย ความคมชัด แม้ในที่แสงน้อย พร้อมด้วยเลนส์มุมกว้าง ZEISS Vario-Sonnar T* มุมรับภาพกว้างสุดถึง 29 ม.ม.# ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด ให้ความคมชัดตั้งแต่กึ่งกลางเลนส์จนถึงขอบภาพ มีประสิทธิภาพในการบันทึกภาพแบบ High-bit rate (50Mbps) ในฟอร์แมท XAVC S ซึ่งเป็นฟอร์แมทใหม่ในการบันทึกวิดีโอบิตเรทสูง ๆ เหมือนในกล้องระดับมืออาชีพ สามารถเชื่อมต่อใช้งาน แชร์ภาพผ่าน NFCและ    Wi-Fiกับอุปกรณ์อื่น และสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ราคา 54,990 บาท มาพร้อม SD Cardความจุ 64GB แบตเตอรี่เสริม1ก้อน และกระเป๋าใส่กล้อง 1ใบ

(# เมื่อเทียบกับกล้อง 35 ม.ม.)

 

7 Changemakers : α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers”

 Pic_7 Changemakers A7 Series Photobook Logo Create Outline

 

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังได้เตรียมจัดพิมพ์สมุดภาพ หรือ Photo Book ชื่อ “7 Changemakers :    α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers” รวบรวมผลงานภาพถ่ายของ 7 ศิลปินช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งให้เกียรติมาร่วมถ่ายทอดมุมมองในการถ่ายภาพที่สะท้อนสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท่าน ด้วยกล้อง α7 Seriesโดย จะจัดพิมพ์ในรูปแบบ Limited Edition เพียง 1,000 เล่มเท่านั้น ด้วยหวังว่าจะสามารถจุดประกายแรงบันดาลใจ และขับเคลื่อนพลังทางความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี และโซนี่ยังวางแผนว่าจะจัดแสดงผลงานภาพถ่ายที่โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอนในเดือนกรกฎาคม ศกนี้

“โซนี่ได้ใช้ชื่อโฟโต้บุ๊คว่า Changemakers เพื่อสื่อถึงปณิธานอันมุ่งมั่นของโซนี่ในการทำธุรกิจกล้องดิจิตอล โดยจะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ของการถ่ายภาพให้แก่ผู้รักการถ่ายภาพในทุกระดับ ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และคุณภาพชั้นเลิศ” มร. ทาคาตะกล่าวเสริม

สำหรับช่างภาพทั้ง 7 ที่ให้เกียรติร่วมสร้างสรรค์ และถ่ายทอดผลงานในโฟโต้บุ๊ค                     “7 Changemakers : α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers”ครั้งนี้ ประกอบด้วย คุณชำนิ ทิพย์มณี ศิลปินช่างภาพมือเก๋าที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทย, คุณเกรียงไกร ไวยกิจ ช่างภาพผู้บันทึกภาพสำคัญในพระราชพิธีระดับประวัติศาสตร์ของประเทศ, คุณมนู มนูกูลกิจ ชา่งภาพแถวหน้า้ของเมืองไทย ซึ่งโดดเด่นในสไตล์การถ่ายภาพแบบ Still Life, คุณณิการ์ กรีพร้อม 1 ใน 4 ช่างภาพหญิงที่ได้รับคะแนนโหวตให้เป็น The Newcomer Female Photographers of South East Asia, ผ.ศ. ถาวร   โกอุดมวิทย์์ ศิลปินชั้นครูผู้มีผลงานภาพถ่ายอันเป็นเอกลักษณ์, คุณสงกรานต์ วีระพงษ์ ช่างภาพเจ้าของฉายา13 Maysa และ คุณสุทัศน์ รุ่งศิริศิลป์ 1 ใน 50 ช่างภาพบันทึกแผ่นดินทองฉลองกาญจนาภิเษก

ทั้งนี้ โซนี่จะมอบโฟโต้บุ๊คส่วนหนึ่งให้แก่ห้องสมุดในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เพื่อประโยชน์สำหรับนิสิต นักศึกษาที่สนใจในเรื่องของการถ่ายภาพ รวมทั้งผู้สนใจทั่วไปอีกด้วย

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here