เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ (Renesas Electronics) เดินหน้าขยาย เรเนซัส ซินเนอร์จี้™ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy™ Platform) สำหรับตลาด IoT ในเอเชียแปซิฟิก

เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ (Renesas Electronics Singapore) ซึ่งเป็นบริษัทที่กำกับดูแลโดยบริษัทเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ (Renesas Electronics) (TSE: 6723) ทุกสาขา ได้ทำการเปิดตัว เรเนซัส ซินเนอร์จี้™ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy™ Platform) ขึ้นในตลาดเอเชียแปซิฟิก เรเนซัส ซินเนอร์จี้ (Renesas Synergy) เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบและมีคุณสมบัติซึ่งมาพร้อมกับการผสานซอฟต์แวร์แบบองค์รวมเต็มรูปแบบอย่างกลุ่มไมโครคอนโทรลเลอร์ (Microcontrollers หรือ MCU) ที่ขยายขีดความสามารถและใช้เครื่องมือในการพัฒนาเพื่อช่วยประหยัดเวลาให้การทำงานของผู้พัฒนาระบบเพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์ออกไปสู่ตลาดเร็วขึ้น ระหว่างที่พวกเขาคิดค้นสินค้าใหม่ๆ สำหรับแอพพลิเคชั่นของ IoT หัวใจของซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy™ Platform) คือ แพคเกจซินเนอร์จี้ซอฟแวร์ (Synergy Software Package หรือ SSP) ที่มีคุณสมบัติ พร้อมสนับสนุน รับรองได้และคงคุณภาพจากเรเนซัส (Synergy Software Package หรือ SSP) ประกอบด้วย ระบบการจัดการแบบเรียลไทม์ (RTOS) มิดเดอร์แวร์ขนาดใหญ่ การสื่อสารจำนวนมากและอื่นๆ ทั้งหมดนี้จะส่งผ่านช่องทาง API หรือ Application Programming Interface ที่แข็งแกร่ง สู่ลูกค้าทั่วไปในความละเอียดต่ำกว่า ผู้พัฒนาสามารถเริ่มการพัฒนาซอฟแวร์ MCU ทันที่ที่ระดับ API ทำให้สามารถโฟกัสกับการหาความแตกต่างหรือจุดเด่นของสินค้าแทนที่การทำงานแบบซ้ำๆและไม่เห็นความแตกต่าง ที่ไม่มีความโดดเด่น ยิ่งไปกว่านั้นผู้พัฒนาระบบสามารถลดค่าใช้จ่ายของการเป็นเจ้าของและกำจัดอุปสรรคที่ขัดขวางพวกเขาจากการเริ่มดีไซน์ใหม่

ผู้พัฒนาระบบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และอินเดียสามารถใช้งานบริการเต็มรูปแบบของซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม(Synergy Platform) โดยเข้าใช้เว็บไซต์ซินเนอร์จี้ แกลอรี่ (Synergy Gallery) ที่เพียงแค่คลิกก็จะทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพที่ถูกลิขสิทธิ์ได้ทันที รวมถึงเครื่องมือพัฒนาต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าลิขสิทธิ์ สำหรับเดือนตุลาคมปีนี้จะมีการเปิดตัวและเกิดขึ้นไปยังเมืองหลักๆ อย่างจีน ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งทำให้การใช้งานซินเนอร์จี้แพลตฟอร์มสามารถใช้งานได้ทั่วโลกอย่างเต็มรูปแบบ

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในตลาดอเมริกาเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 และเปิดตัวตามมาในยุโรปและญี่ปุ่น ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) ก็ยังคงเดินหน้าขยายขีดความสามารถและเติบโตในคุณค่าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ผ่านการขยายตัวของฟีเจอร์และพันธมิตรทางธุรกิจ SSP เติบโตเต็มที่และประกอบด้วยฟังก์ชั่นแบบองค์รวมและมีความเชี่ยวชาญระดับสูงที่สามารถสร้างความสะดวกในการพัฒนา MCU ซอฟแวร์ พร้อมฟังก์ชั่นอีกมากมายที่ปล่อยออกมา การใช้งาน  ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) ของผู้พัฒนาตอนนี้มีตัวเลือกถึงสองแบบในการพัฒนาซอฟแวร์ระดับเยี่ยม ทั้งจัดเตรียมคู่มือที่จะบอกทุกขั้นตอนและ IAR Embedded Workbench® โค้ดเจนเนอเรชั่นเครื่องมือพัฒนาที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก หรือ e²studio คือเครื่องมือการพัฒนาที่มีมายาวนานของเรเนซัส (Renesas) การขยายตัวทางธุรกิจนั้นรวมถึงการรวมตัวกับพันธมิตรกลุ่มใหม่ที่จะมาร่วมงานกับซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) โปรแกรม Verified Software Add-on (VSA) ที่จะเปิดให้ลูกค้าของซินเนอร์จี้ได้ทำการค้นหาและดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากแหล่งอื่นๆ ผ่านทาง  ซินเนอร์จี้ แกลลอรี่ (Synergy Gallery) ที่ผ่านการทดสอบและตรวจสอบโดยทาง เรเนซัส (Renesas) เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับ SSP  ทั้งนี้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นเฉพาะสำหรับโครงการ SSP ด้วยความมั่นใจในการติดต่อสื่อสารที่ปลอดภัย รวมถึงการบริการของ คลาวด์ รวมไปถึงระเบียบการด้านที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรม

“ในวงการ IoTที่มีการพัฒนาที่รวดเร็ว คนที่ไม่สามารถเข้าถึงตลาดสินค้าจำพวกที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่แรกจะเสียเปรียบทันที” นายรอนนี่ โฮ (Ronnie Ho) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดทั่วไป บริษัท เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศ สิงคโปร์กล่าว (Renesas Electronics Singapore) “โดยผู้พัฒนาที่ได้รับสิทธิ์จะเริ่มใช้งานที่ซอฟแวร์ในระดับ API และเริ่มทำการเชื่อมต่อระบบรีลไทม์โดยไม่จำเป็นต้องสร้างและบำรุงรักษาฟังก์ชั่นที่มีขอบเขต ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) ให้สิทธิ์แก่ลูกค้าในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความแตกต่างในสินค้าพร้อมจำหน่ายของพวกเขา ที่จะประสบความสำเร็จในตลาดที่มีการแข่งขันสูง”Synergy Platform block diagram

กุญแจสำคัญของเรเนซัส ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy Platform)
ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) ประกอบไปด้วย 5 องค์ประกอบหลักที่ผสมผสานกันเพื่อสำเร็จเป็นฟังค์ชั่นที่สามารถใช้งานได้เหมาะสมที่สุดและเพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีที่สุด องค์ประกอบมีดังนี้ 

ซินเนอร์จี้ ซอฟแวร์ (Synergy Software)
รวมถึงด้วย SSP ที่ผสมผสาน Express Logic ThreadX® เข้าด้วยกันกับระบบปฎิบัติการแบบทันที (RTOS) และ ข้อมูลจำนวนมาก ข้อมูลโปรแกรมและ โปรแกรม ที่เป็นประโยชน์เช่น NetX Duo™, USBX™, GUIX™, and FileX ขอบเขตการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงและไดร์เวอร์ชั้นเยี่ยม ทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับรูปแบบโครงสร้างของ   ซินเนอร์จี้ (Synergy) MCU โดยเฉพาะและสามารถเข้าถึงโดยผ่านไปยังระดับ API ที่มีมาตรฐาน SSP ได้ถูกพัฒนาภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวดของ Renesas Software Quality Assurance และได้รับการรับรองการดำเนินงานอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดจาก ISO/IEC-12207 อีกทั้งยังรักษาตำแหน่งซอฟแวร์ทางการค้ามาเป็นเวลานาน SSP ถูกรองรับให้ปฏิบัติการภายในข้อจำกัดที่จัดพิมพ์ในดาต้าชีทของซอฟแวร์ ระบบการเชื่อมโยงและบูรณาการขององค์ประกอบ VSA ซอฟแวร์ได้รองรับโดยเรเนซัสให้ทำงานร่วมกับ SSP สำหรับการขยายอย่างต่อเนื่องของ SSP ไปสู่ฟังค์ชั่นพิเศษมากมาย

ซินเนอร์จี้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ (Synergy Microcontroller) 
4 ซินเนอร์จี้ MCU ซีรี่ส์ขึ้นอยู่กับ ARM® Cortex®-M CPU cores และมอบสเป็กทรั่มขนาดกว้างของคุณสมบัติในการแสดงผลได้กว้างมากยิ่งขึ้น ความปลอดภัย ระบบป้องกัน รหัสสัญญาน การเชื่อมต่อและคุณภาพของกราฟฟิกสำหรับการใช้งานสินค้าซึ่งมีขอบเขตตั้งแต่อุปกรณ์พกพาที่พลังน้อยจนถึงดีไวซ์ขนาดใหญ่ แอพพลิเคชั่นที่ประมวลผลแบบอินเทนซีพ ซินเนอร์จี้ (Synergy) MCUs เป็นฟีเจอร์และปักหมุดการทำงานร่วมกันที่รองรับให้การวัดค่าที่ง่ายและนำโค้ดจากอุปกรณ์หนึ่งกลับมาใช้ใหม่กับอุปกรณ์อื่นได้ MCUs อยู่ในฐานะผบิตภัณฑ์การผลิตขนาดใหญ่และมีชื่อตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ.2558 ประกอบด้วยกลุ่มซินเนอร์จี้ (Synergy) MCU S S7G2, S3A7 และ S124.

อุปกรณ์และชุดเครื่องมือ ซินเนอร์จี้ (Synergy Tools and Kits)
เพื่อทำให้การพัฒนาซอฟแวร์อย่างยั่งยืนใช้งานได้สะดวก ซินเนอร์จี้แพลตฟอร์ม (Synergy Platform) จัดเตรียมตัวเลือกแบบอินเทนซีพของอุปกรณ์ที่รองรับสถานการณ์ได้ดี ประกอบด้วย e²studio Integrated Solution Development Environment, IAR Embedded Workbench® เพื่อ Renesas Synergy, TraceX®, และ GUIX Studio™ การจัดลำดับความสะดวกของการใช้ชุดเครื่องมือในการพัฒนาฮาร์ดแวร์เป็นไปได้อย่างรวดเร็วกับ Synergy Development Kits (DK) และ low-cost Starter Kits (SK) อุปกรณ์เหล่านี้ปัจจุบันประกอบด้วย DK-S7G2, DK-S3A7, DK-S124, และSK-S7G2 รวมถึงอีกมากมายที่กำลังจะออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2559 นี้

โซลูชั่นของซินเนอร์จี้ (Synergy Solutions)

โซลูชั่นเหล่านี้มีความสามารถเกินกว่าชุดเครื่องมือMCU ที่พัฒนาเป็นชุดเครื่องมือเพื่อนำเสนอตัวอย่างสินค้าจริงและนำเสนอหลากหลายเทคโนโลยีที่จัดเตรียมการเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดแก่ดีไซน์ของลูกค้า ชุดเครื่องมือตัวอย่างสินค้านำเสนอมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ที่นำไปสู่ “ดีไซน์ต้นแบบ ของสินค้าพร้อมจำหน่ายโดยเฉพาะ แสดงให้เห็นดีไซน์ของสินค้าที่พร้อมจำหน่ายจริงอย่างใกล้ชิด รวมถึงการเตรียมเอกสารเพื่อให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์สินค้าล่าสุดของพวกเขา ตัวอย่างที่เยี่ยมก็คือชุดเครื่องมือ PE-HMI1 ที่นำเสนอ Human Machine Interface อุปกรณ์ที่สั่งงานเครื่องจักรพร้อมกับหน้าจอสีและการเชื่อมต่อความเร็วสูง

ซินเนอร์จี้ แกลเลอรี่ (Synergy Gallery)

ทุกสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาซินเนอร์จี้ซอฟแวร์ (Synergy software) ที่สามารถใช้งานได้ที่นี่ เพียง1 คลิก เพื่อรับสิทธิ์ดาวน์โหลดแพคเกจอุปกรณ์พัฒนาซอฟแวร์และสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาบนซอฟแวร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าลิขสิทธิ์แต่อย่างใด เพียงแค่ลงทะเบียนง่ายๆ ดาวน์โหลดซอฟแวร์และอุปกรณ์ เข้าถึงการสนับสนุน ดำเนินการผลิตและรับการรักษาสภาพซอฟแวร์ได้อย่างง่ายดาย

ความพร้อมใช้งาน

เรเนซัส ซินเนอร์จี้ แพลตฟอร์ม (Renesas Synergy Platform) สามารถใช้งานได้แล้วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอินเดีย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้ที่www.renesassynergy.com หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายเรเนซัสได้ที่ www.renesas.com/contactSynergy Gallery

เกี่ยวกับเรเนซัสอิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ (Renesas Electronics Singapore)

เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศสิงคโปร์ (Renesas Electronics Singapore) เป็นบริษัทในเครือของ บริษัทเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ (Renesas Electronics) (TSE: 6723) ผู้จัดจำหน่าย เซมิคอนดัคเตอร์ โซลูชั่น (semiconductor solutions) ที่สามารถรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเป็นอยู่และการทำงาน ให้มั่นคงและปลอดภัย เป็นอันดับหนึ่งของผู้นำด้านการจัดจำหน่ายไมโครคอนโทรลเลอร์ (microcontroller) และยังเป็นผู้นำนวัตกรรมโลกในการเลือกใช้ อนาล็อก พาวเวอร์ (Analog & Power) และสินค้าจำพวก เอสโอซี (SoC) ชั้นเยี่ยม เรเนซัส (Renesas)  ครอบคลุมตลาดการวางระบบอัตโนมัติ ด้านอุตสหากรรม ที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน รวมถึงแอพพลิเคชั่นเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อช่วยพัฒนาให้อนาคตก้าวไกลอย่างไร้ขีดจำกัด

เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงค์โปร์ (Renesas Electronics Singapore) ครอบคลุมตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดียและโอเชียเนีย รวมถึงบริษัทในเครืออย่างเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศอินเดีย (Renesas Electronics India Pvt. Ltd.) และเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศมาเลเซีย (Renesas Electronics Malaysia Sdn. Bhd.)  

หมายเหตุเรเนซัส ซินเนอร์จี้ (Renesas Synergy) คือเครื่องหมายการค้าของบริษัทเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ คอร์เปอเรชั่น (Renesas Electronics Corporation) IAR Embedded Workbench คือเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียนของ IAR Systems AB ARM และ Cortexถูกจดทะเบียนการค้าของ ARM Limited หรือสาขาย่อย ThreadX, TraceX, FileX, USBX, GUIX, NetX, NetX-Duoและ X-Ware ถูกจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของ Express Logic, Inc. เครื่องหมายการค้าที่ถูกจดทะเบียนและเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เป็นตัวแทน รายละเอียดในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ไม่ได้ระบุราคาสินค้าและข้อจำกัด โดยรายเอียดทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ระบุในเอกสาร แต่อาจมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

Latest

เอเซอร์เปิดตัว Acer Swift Go series ใหม่ล่าสุด เปิดประสบการณ์ Unlock AI on The Go

กับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดจาก Intel® Core™ Ultra พร้อมเทคโนโลยี AI ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้น กรุงเทพฯ, 7 กุมภาพันธ์...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Newsletter

Don't miss

เอเซอร์เปิดตัว Acer Swift Go series ใหม่ล่าสุด เปิดประสบการณ์ Unlock AI on The Go

กับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดจาก Intel® Core™ Ultra พร้อมเทคโนโลยี AI ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้น กรุงเทพฯ, 7 กุมภาพันธ์...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

เอเซอร์เปิดตัว Acer Swift Go series ใหม่ล่าสุด เปิดประสบการณ์ Unlock AI on The Go

กับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดจาก Intel® Core™ Ultra พร้อมเทคโนโลยี AI ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือชั้น กรุงเทพฯ, 7 กุมภาพันธ์ 2567 – บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ตอบโจทย์ยุค AI PC ยกระดับประสบการณ์ให้ทุกการใช้งาน เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Acer Swift Series รุ่นล่าสุด...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here