อินเทลมุ่งเจาะตลาดแอนดรอยด์และเทคโนโลยีสวมใส่ สาระสำคัญจากงาน IDF 2014

ไบรอัน เคอซานิทช์ ซีอีโอของอินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิด การประชุมในครั้งนี้ด้วยโครงการใหม่ๆ ที่หลากหลายสำหรับวงการคอมพิวเตอร์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของบริษัท เพื่อการเข้าถึงตลาดใหม่ ที่อุปกรณ์ต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกันได้หมด โดยเคอซานิทช์ และผู้บริหารท่านอื่นๆ ได้ร่วมเปิดตัวทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่สำหรับนักพัฒนา พร้อมเผยถึงเทคโนโลยีของอินเทลที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้

ไบรอัน เคอซานิทช์ ซีอีโอของอินเทล กล่าวว่า “อินเทลมีกลุ่มผลิตภัณฑ์และเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา ครอบคลุมทุกกลุ่มสำคัญ ทั้งด้านของระบบปฏิบัติการ หรือการออกแบบอุปกรณ์เทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ โดยอินเทลมีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ที่จะช่วยให้นักพัฒนามีแนวทางที่จะเติบโต ควบคู่ไปกับการออกแบบพัฒนาที่มีความหลากหลายได้ เราเชื่อว่า หากต้องการให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นประมวลผลได้ และเชื่อมต่อได้ การใช้อินเทลจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด”

ในโอกาสนี้ ไบรอัน ได้ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับผู้บริหารอินเทลอีกหลายท่าน พร้อมด้วย ไมเคิล เดลล์ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เดลล์* และ เกร็ก แมคแคลวี รองประธานบริหาร และหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การตลาดของฟอสซิล กรุ๊ป*

การประชุมในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนทั้งรูปแบบและเนื้อหา เพื่อดึงดูดความสนใจจากทั้งวิศวกรและโปรแกรมเมอร์ในวงกว้าง สิ่งนี้สะท้อนความพยายามของบริษัทในการขยายขีดความสามารถ ของเทคโนโลยีจากอินเทล วาระการประชุมและการแสดง ผลงานทางเทคโนโลยีในครั้งนี้ นอกจากจะมี การสาธิตที่เกี่ยวกับพีซี โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต และดาต้า เซ็นเตอร์แล้วยัง ครอบคลุมถึงเทคโนโลยี Internet of Things อุปกรณ์ Wearables และอุปกรณ์ใหม่อื่นๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยกลุ่มคนที่เรียกว่า “makers” และนักประดิษฐ์ โดยในปีนี้มีนักพัฒนาจากทั่วโลกรวมกว่า 4,500 คนเข้าร่วมการประชุมในสัปดาห์นี้

เครื่องมือใหม่ๆ สำหรับนักพัฒนา

 • อินเทลได้เปิดตัวอุปกรณ์ต้นแบบสำหรับแอนดรอยด์ เพื่อให้ผู้ใช้งานแท็บเล็ตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นล่าสุด ได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า และเหมือนกันในทุกประเภทอุปกรณ์ อินเทลจะช่วยทำให้การใช้งาน ในระบบของแอนดรอยด์จากผู้ผลิตแท็บเล็ตเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยการจัดสรรงานในด้านวิศวกรรม ซอฟต์แวร์ รวมถึงการเปิดทางให้ผู้ใช้งานเข้าถึงบริการของกูเกิลโมบาย (Google Mobile Services – GMS)* ผ่านรูปแบบที่เหมือน กัน รวมถึงการสนับสนุนการอัพเดทและอัพเกรดเพื่อรองรับแอนดรอยด์รุ่นใหม่ๆในอนาคต
 • อินเทลเปิดเผยรายละเอียดแพลทฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบสวมใส่ (A-Wear) ที่จะช่วยให้นัก พัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยการดึงข้อมูลมาใช้ได้อย่างชาญฉลาด รวดเร็ว และง่ายดายแพลทฟอร์มดังกล่าวนี้เป็นการรวมเอาซอฟต์แวร์หลายตัวเข้าด้วยกัน รวมไปถึงเครื่องมือและระบบ อัลกอริทึมของอินเทล ความสามารถในการจัดการข้อมูลจาก Cloudera* CDH ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากคลาวด์ซึ่งมี ประสิทธิภาพสูงสุด และออกแบบมาสำหรับสถาปัตยกรรมอินเทล โดยแพลทฟอร์มดังกล่าวเปิดให้เหล่านักพัฒนาได้ใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากอินเทล

 • อินเทลแถลงถึงการวางจำหน่ายโมเด็ม อินเทล® เอ็กซ์เอ็มเอ็ม™ 7260 (Intel® XMM™ 7260) อย่างเป็นทางการซึ่งโมเด็ม ตัวนี้อยู่ในสมาร์ทโฟน ซัมซุง* แกแล็คซี่ อัลฟา ในยุโรป และตลาดในภูมิภาคอื่นๆ โมเด็มรุ่น Intel XMM 7260 และ อินเทล® เอ็กซ์เอ็มเอ็ม™ 7262 (Intel® XMM™ 7262) รองรับหนึ่งในมาตรฐานการเชื่อมต่อที่รวดเร็วที่สุดใน ตลาด โดยสามารถส่งข้อมูลแบบ Category 6 ได้ถึง 300 Mbps โมเด็มดังกล่าวเป็นโมเด็มแพลทฟอร์ม LTE รุ่นที่ 2 จากอินเทล ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารสามารถผลิตอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง และประหยัดพลังงานได้
 • อินเทล เอดิสัน เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเท่าแสตมป์ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายในตัวซึ่งได้มีการเปิดตัวในงาน CES (Consumer Electronic Show) ที่ผ่านมา มีวางจำหน่ายแล้วแพลทฟอร์มใหม่นี้ได้รับการออกแบบเพื่อเปิดทางให้การ พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ จากทั้งผู้สร้างสรรค์ผู้ประกอบการ และนักออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค เป็นไปได้อย่าง รวดเร็วด้วยขั้นตอนการออกแบบที่ง่ายไม่ซับซ้อน พร้อมการเพิ่มความทนทานการใช้งาน และยังสามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้
 • เอทีแอนด์ที* จะเป็นผู้ให้บริการรายเดียวสำหรับกำไลข้อมือ MICA หรือ My Intelligent Communication Accessory ที่ได้รับการออกแบบโดย Opening Ceremony และใช้ชิปประมวลผลของอินเทลซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในนิวยอร์ค

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆ

 • ไมเคิล เดลล์ และ ไบรอัน เคอซานิทช์ เผยโฉมแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากเดลล์ ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถทางด้านการจัดการภาพถ่ายแบบที่ไม่มีใครทำได้มาก่อน เดลล์ เวนู 8 700 ซี่รี่ยส์ (Dell Venue 8 7000 Series) ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์การถ่ายภาพแบบสแน็ปช็อตของ Intel® RealSense™ snapshot นี้เป็นแท็บเล็ต ที่บางที่สุดในโลก โดยจะวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของปีนี้ Intel RealSense snapshot นี้เป็นโซลูชั่นการ ถ่ายภาพที่ช่วยเรื่องการจัดวาง การปรับโฟกัส และฟิลเตอร์ ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส โซลูชั่นใหม่นี้นำเสนอรูปแบบใหม่ ของการใช้แท็บเล็ต และยังสนับสนุน ให้นักพัฒนาได้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นใหม่ที่จะฉีกรูปแบบการถ่ายภาพแบบเดิมๆ
 • อินเทล ไวร์เลส กิ๊กกะบิท ด็อกกิ้ง (Intel® Wireless Gigabit Docking) ช่วยมอบประสบการณ์ การเชื่อมต่ออุปกรณ์ ไร้สายแบบครบวงจร ทั้งจุดเชื่อมต่อไร้สาย การเชื่อมต่อจอแบบไร้สาย และการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งอุปกรณ์นี้ได้มีการสาธิตการบนอุปกรณ์ต้นแบบบนสถาปัตยกรรม 14 นาโนเมตรในรุ่นต่อไป
 • นักพัฒนาได้ยลโฉมสถาปัตยกรรม อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ขนาด14 นาโนเมตรรุ่นต่อไปในปี 2015
 • มร. สตีเฟ่น ฮอกกิ้ง นักฟิสิกส์ชื่อดังได้เข้าร่วมการประชุมนี้ผ่านวีดิโอ คอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อพูดคุยถึงความจริงที่ว่าเทคโนโลยีสำหรับคนพิการ มักจะเป็นพื้นฐานต่อยอดสำคัญสำหรับเทคโนโลยีในอนาคต ในระหว่างการประชุมนี้ อินเทลได้เปิดตัวโครงการเชื่อมต่อรถนั่งสำหรับคนพิการ (Connected Wheelchair) ซึ่งเป็นโครงการพิเศษที่พัฒนาโดยพนักงานฝึกหัดในโครงการ Intel Collaborators โดยโครงการ Connected Wheelchair นี้แสดงถึงการส่งผ่านและ เปลี่ยน “ข้อมูล” พื้นฐานจากรถนั่งคน พิการไปยังอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ โดยใช้ อินเทล กาลิเลโอ ดีเวลลอปเม้นท์ คิท (Intel Galileo Development Kit) และ อินเทล® เกตเวย์ โซลูชั่นส์ (Intel® Gateway Solutions) สำหรับ Internet of Things ร่วมด้วยคุณสมบัติต่างๆของ Wind River* และ ระบบความปลอดภัยจาก McAfee*

สาระสำคัญงานไอดีเอฟ

 • นักพัฒนาจะได้เข้าฟังการบรรยายและประชุมทางเทคนิคโดยผู้เชี่ยวชาญจากอินเทลและแวดวงไอทีกว่า 164 หัวข้อ
 • ฝ่ายธุรกิจต่างๆ ของอินเทล และบริษัทชั้นนำอีกมากกว่า 170 บริษัทจากทั่วโลกรวมตัวกัน แสดงผลงานที่เป็นนวัตกรรม ล่าสุด รวมไปถึงเทคโนโลยีในอนาคต ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชมและทดลองใช้
 • ในการบรรยายเรื่อง Internet of Things ซึ่งเป็นหัวข้อใหญ่ช่วงเช้านี้ ดั๊ก เดวิส รองประธานของอินเทล จะกล่าวถึง แนวทางในการทำให้ข้อมูลในระบบต่างๆ สามารถพูดคุยกันได้ และความท้าทายในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล พร้อมอธิบายถึงการผนวกรวมของฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์จากอินเทล ที่ค่อยๆพัฒนาและสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับ โซลูชั่นของ Internet of Things โดยจะกล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง อินเทล และเอทีแอนด์ที* ซิสโก้* จีอี* และไอบีเอ็ม* ในการสร้างสรรค์โซลูชั่นที่สร้างจากพื้นฐานของอินเทล นอกจากนี้ยังจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่จะมีวางจำหน่ายด้วย
 • สำหรับการประชุมว่าด้วยเรื่อง อินเทล เอดิสัน อุปกรณ์ Wearables และอุปกรณ์ใหม่อื่นๆ ซึ่งเป็นหัวข้อใหญ่สำหรับ การประชุมในช่วงบ่ายนี้ ไมค์ เบล รองประธานของอินเทล จะแสดงตัวอย่างการทำงานของ ผลิตภัณฑ์ต้นแบบหลายชิ้นที่ใช้อินเทล เอดิสัน รวมไปถึงผ้าพิมพ์ลาย 3 มิติแบบอินเตอร์แอคทีฟ เครื่องปั๊มนูนและปริ๊นเตอร์สำหรับอักษรเบรลล์ นอกจากนี้ เมอริเดียน ออดิโอ ซึ่งเป็นผู้ผลิตคอมโพเนนท์ ด้านภาพและเสียงคุณภาพเยี่ยมจะมาบรรยายว่า อินเทล เอดิสัน มีประโยชน์อย่างไรบ้างในการพัฒนา รูปแบบการฟังแบบไร้สายที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น
 • ในอีกหัวข้อใหญ่เรื่อง นักพัฒนาซอฟต์แวร์ ช่วงบ่ายนี้ ดั๊ก ฟิชเชอร์ รองประธานของอินเทล จะแนะนำเครื่องมือ ต่างๆ ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายผ่านผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีอันหลากหลายจากอินเทล โดยเขา จะกล่าวเพิ่มเติมถึงความง่ายที่ผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ สามารถที่จะผลิต อุปกรณ์ที่ใช้ระบบวินโดวส์ หรือแอนดรอยด์ด้วยเครื่องมือและการออกแบบจากอินเทล
 • สำหรับหัวข้อเรื่องเทคโนโลยีสื่อสารแบบเคลื่อนที่ในช่วงบ่าย เฮอร์แมน อูล รองประธานของอินเทล จะท้าทายให้นัก พัฒนาร่วมกันคิดหาวิธีแก้ไขปัญหาใหญ่ๆจากสังคมต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนา นักพัฒนาจะทำ อย่างไรในการนำเอานวัตกรรมอุปกรณ์สื่อสารแบบเคลื่อนที่ซึ่งมา พร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยที่มีอยู่แล้วมาใช้ประโยชน์ ให้มากที่สุด ทั้งนี้จะเน้นทั้งในส่วน ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีการสื่อสารต่างๆ ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถ นำไปใช้ช่วยเหลือ ทั้งเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เพื่อความก้าวหน้า และเพื่อการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ต่อไป
 • สำหรับหัวข้อ ดาต้า เซ็นเตอร์ ที่จะบรรยายในวันที่สอง ไดแอน ไบรอันท์ รองประธานอาวุโสของอินเทล จะบรรยาย ถึงการปรับโครงสร้างของดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการด้านเศรษฐกิจ แบบดิจิตอลที่เพิ่มสูงขึ้นหัวข้อ

ดังกล่าวจะครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์อินเทล ซิลิกอนโฟโตนิคล่าสุดและรายละเอียดในการออกแบบผลิตภัณฑ์เฉพาะ สำหรับ ดาต้า เซ็นเตอร์ ของลูกค้าแต่ละราย

 • สำหรับหัวข้อการคิดค้นเพื่อการประดิษฐ์คอมพิวเตอร์ และนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับคอมพิวเตอร์ใน ช่วงเช้าของวันถัดไป เคิร์ก สกาวเก้น รองประธานอาวุโสอินเทล จะมาเล่าว่านักพัฒนาจะสามารถ แทนที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 4 ปีหรือ มากกว่านั้นกว่า 600 ล้านเครื่องทั่วโลก ด้วยรูปแบบการ ทำงานและระบบปฏิบัติการใหม่ๆ ที่น่าสนใจได้อย่างไร นอกจากนี้ จะยังมีการอัพเดทข้อมูล เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ ChromeOS* และ อินเทล® ไวร์เลส ดิสเพลย์ โมเมนทัม (Intel® Wireless Display momentum) และการเป็นพันธมิตรกับ Alliance for Wireless Power อีกด้วย

แหล่งข้อมูล

*ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้นๆ

 

 

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here