ข่าวประชาสัมพันธ์ เอชพี อิงค์ เปิดตัว OMEN X ปลดปล่อยขุมพลังพีซีเกมมิ่งเหนือทุกขีดจำกัด มอบทุกขีดสุดของความสามารถ พร้อมปรับแต่งพีซีได้ตามความต้องการ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด

เอชพี อิงค์เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งใหม่ ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด กลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮ-เอนด์ เกมมิ่งใหม่ของเอชพี ประกอบด้วย เดสก์ท็อป OMEN X, แล็ปท็อป OMEN 17 และอุปกรณ์เสริมจาก OMEN และ SteelSeries ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่แข็งแกร่ง รวมถึงสามารถปรับแต่งได้ในทุกรายละเอียด ทำให้ทุกการแข่งขันของเหล่าเกมเมอร์เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เดสก์ท็อป OMEN X ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับเกมเมอร์ที่จริงจังในการเล่นเกม และชื่นชอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโครงสร้างได้อย่างครบครัน  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ผลิตพีซีทั่วไปมักไม่ให้ความสำคัญ นอกจากนี้ วิศวกรของเอชพียังผสมผสานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีที่สุด ทั้งยังเพิ่มส่วนประกอบที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมสามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดให้พร้อมแข่งขันอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ตลอดเวลาด้วยรูปแบบของฮาร์ดแวร์ที่เกมเมอร์ทุกคนสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง” กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X  เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่เอชพีได้ทำการเปิดตัวทั่วโลกในเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสำหรับการเล่นเกม เอชพีได้นำเสนอนวัตกรรมที่โดดเด่นให้กับเหล่าเกมเมอร์โดยเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X ที่เน้นให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเสริมความสามารถในการปรับแต่งเครื่องและทำงานคู่กับอุปกรณ์เสริม

%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%aa%e0%b8%81%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-omen-x-1ประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อปที่เหนือกว่า

เดสก์ท็อป OMEN X มาพร้อมกับเทคโนโลยีกราฟิครุ่นล่าสุดจาก NVIDIA GeForce GTX 1080 และ AMD Radeon™ R9 Fury X ที่จะมายกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทุกเกมให้มีภาพที่สวยงามเสมือนจริง ด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล1 Intel® Core™ i7 เจนเนอเรชั่น 6 ผนวกกับความสามารถในการโอเวอร์คล็อค2 และจีพียูที่รองรับเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (VR-Ready GPU) พร้อมทำให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ในการใช้งาน VR และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมบนหน้าจอที่มีความละเอียดถึง 4K สำหรับเกมระดับ AAA ได้อย่างไร้ที่ติ

HP คิดค้นระบบระบายความร้อนที่เหนือกว่า เพื่อช่วยให้เกมเมอร์ใช้ฮาร์ดแวร์ได้เต็มประสิทธิภาพ โดยออกแบบตัวเครื่องแบ่งเป็น 3 ช่อง (tri-chamber design) เพื่อแยกส่วนประกอบ และมีระบบคูลลิ่งเพื่อช่วยระบายความร้อนในแต่ละช่อง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบหม้อน้ำทำความเย็น (liquid cooling radiator) ขนาด 120 มิลลิเมตร ได้ถึง 3 อัน โดยมีช่องระบายอากาศที่ติดตั้งด้านบน และขาตั้งที่ยกตัวเครื่องขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยดึงอากาศเย็น ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีที่สุด

%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%aa%e0%b8%81%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-omen-x-4_radeon_performanceฟีเจอร์เด่นอื่นๆ ประกอบด้วย:

 • ซอฟต์แวร์ OMEN Control ให้เกมเมอร์ได้ควบคุมและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถปรับไฟ LED ได้ตามที่ต้องการ และปรับความสว่างได้ทันที
 • โครงสร้างเดสก์ท็อปผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สามารถอัพเกรดและโมดิฟายเครื่องได้อย่างไร้ที่ติ
 • ดีไซน์แบบ Tool-less access พร้อมเครื่องมือ (toolkit)ที่ติดตั้งไว้ภายในเครื่อง ให้เกมเมอร์สามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์ตามอเนกประสงค์

ความสามารถในการสร้างและปรับแต่งพีซีตั้งแต่พื้นฐาน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างแท้จริง และเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้เดสก์ท็อป OMEN X สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบคิดค้นและชอบดัดแปลงคอมพิวเตอร์ (modders) สามารถสั่งซื้อเครื่อง OMEN X แยกแบบสแตนด์อโลน (standalone) สำหรับการทำ DIY ได้ตามแบบที่ตัวเองต้องการ ซึ่งเครื่องแบบสแตนด์อโลน ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยระบายความร้อนโดยแบ่งออกเป็น 3 ช่องตามมาตรฐานในแบบเดียวกัน

%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9b%e0%b8%97%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%9b-omen-17

                              แล็ปท็อป OMEN 17 เพิ่มพลังด้วยกราฟิคการ์ด  NVIDIA® รุ่นใหม่

แล็ปท็อป OMEN หน้าจอ 17.3 นิ้วรุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุดสำหรับ performance gamer  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด โดยมาพร้อมกับกราฟิค NVIDIA® GeForce® GTX ล่าสุด และเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปที่พกพาได้สะดวกมากที่สุด ด้วยขนาดที่บางเพียง 32.9 มม. และน้ำหนักเพียง 3.17 กก.3

แล็ปท็อป OMEN 17 ได้รับการคิดค้นและพัฒนามาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ และความสามารถรอบด้านอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับทุกการแข่งขัน

ฟีเจอร์ใหม่ ประกอบด้วย:

 • กราฟิคการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 1060 and 1070 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมมอบความรวดเร็ว ลื่นไหล และประหยัดพลังงานสำหรับการเล่นเกม

จอแสดงผล G-SYNC™ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมผ่านการอัพเดทอัตราการรีเฟรชหน้าจอแสดงผล กับ GPU

 • เสียงทรงพลังทั้งสี่ด้านกับระบบเสียงของ Bang & Olufsenและเทคโนโลยี HP Audio Boost ที่ให้เสียงคุณภาพเสมือนจริง
 • การเพิ่มดิสเพลย์ พอร์ต™ขนาดเล็ก ที่รองรับการทำงานร่วมกับหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ 2K หรือ ระดับ 4K และระบบสตรีมมิ่ง
 • ก้าวสู่อีกขั้นของความคมชัดเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมและความบันเทิงที่เหนือกว่ากับ ความละเอียดของหน้าจอที่สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 4K กับ 300 nits
 • รองรับการทำงานของเทคโนโลยี VRให้เกมเมอร์พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดของการเล่นเกมกับภาพเสมือนจริง

แบตเตอร์รี่ A 95W polymer ที่ช่วยสนับสนุน GPUs รุ่นล่าสุดจาก NVIDIA® ให้ทำงานได้ถึง  7.55  ชั่วโมง

OMEN by HP และความร่วมมือกับ SteelSeries – ให้เกมเมอร์คว้าทุกชัยชนะ

เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการใช้งานกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN เอชพีร่วมมือกับ SteelSeries บริษัทผลิตอุปกรณ์เล่นเกมระดับมืออาชีพชั้นนำของโลก เปิดตัวกลุ่มอุปกรณ์เสริม ที่พร้อมเพิ่มความได้เปรียบให้กับเหล่าเกมเมอร์ในทุกเกมการแข่งขัน

 • หูฟัง OMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นด้วยสายsuspension ที่มีน้ำหนักเบา และกระจายน้ำหนัก เพื่อให้เกมเมอร์เล่นเกมได้นานและสบายยิ่งขึ้น
 • แป้นพิมพ์ OMEN รุ่น SteelSeries มาพร้อมกับเฉดสีมากกว่า 16.8 ล้านสี ให้เกมเมอร์สร้างสรรค์สีที่ถูกใจบนแป้นพิมพ์ของตนเอง และสามารถเปลี่ยนสีเพื่อตอบสนองทุกการเล่นเกม
 • เม้าส์ของOMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมาเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมให้ไม่มีใครทัดเทียม โดยสามารถปรับแต่งสีและแสงไฟแบบ RGB 16.8 ล้านสี รวมถึงปรับแต่งปุ่มกด 6 ปุ่มบนเมาส์ได้ตามต้องการเพื่อให้ใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเซนเซอร์ไม่มีการปรับแต่งอัตราเร่ง (Zero hardware acceleration) ทำให้ระยะทางที่เป็นสัดส่วนกับการเคลื่อนที่เมาส์นั้นถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 • เม้าส์แพดของ OMENรุ่น SteelSeries มาพร้อมกับยางกันลื่นคุณภาพสูง และมีพื้นผิวที่เรียบเนียน คงทน เพื่อความแม่นยำระดับเกมเมอร์มืออาชีพ

นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์บนแพล็ตฟอร์มของ OMEN ได้รับการติดตั้งแบบ pre-installed บนพีซี OMEN ทุกเครื่อง และใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดและเมาส์ OMEN พร้อมมอบประโยชน์มากมายให้เกมเมอร์ ด้วยการสนับสนุนผ่านหลายแพลตฟอร์ม พร้อมระบบที่สามารถเชื่อมต่อคลาวด์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าตามแบบที่ตนเองชื่นชอบ

เอชพี สนับสนุนการแข่งขันเกม Heroes of the Storm ทัวร์นาเมนท์ Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอชพีประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันเกมออนไลน์ยอดนิยม “Heroes of the Storm” Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 18 และ 24 กันยายน 2559 โดยระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อป OMEN โดยผู้ชนะที่ได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น จะมีสิทธ์ได้เข้าร่วมแข่งขันกับตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลกในทัวร์นาเมนท์รอบสุดท้าย ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่งาน BlizzCon ประเทศสหรัฐอเมริกา

 ราคาและการจัดจำหน่าย6

 • เดสก์ท็อป OMEN X พร้อมconfiguration จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 104,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com,
 • แล็ปท็อป OMEN 17จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com
 • จอแสดงผล OMEN 32 นิ้วจะวางจำหน่ายในประเทศไทยต้นปี 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com
 • อุปกรณ์เสริม OMEN รุ่น SteelSeries จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ www.hpstorethailand.com ในราคาเริ่มต้น สำหรับหูฟังที่ 3,490 บาท, แป้นพิมพ์ OMEN 4,190 บาท, เม้าส์ OMEN 2,690 บาท, เม้าส์แพด OMEN  990 บาท

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here