Exclusive Content:

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ตลาดเกมออนไลน์รุ่ง เกมอินดี้ สบช่องตั้งบริษัททำเกมดันผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมไทยชิงแชร์ตลาดกว่า 4,000 ล้านบาท

ตลาดเกมกว่า 4,000 ล้านเดือด ค่ายเกมไทยฮึดสู้ชิงแชร์ค่ายเกมนอก ล่าสุด เกมอินดี้ ผู้นำตลาดเกมออนไลน์ไทยอันดับหนึ่ง ปรับกลยุทธ์ จับมือ กลุ่มเบญจจินดา เปิดบริษัท ทำเกม  เดินหน้าดันผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมไทยผลิตเกมเอง พร้อมร่วมเป็นพันธมิตรให้ทุนผลิต ให้คำปรึกษาด้านเครื่องมือการพัฒนาเกม และความช่วยเหลือด้านการทำการตลาด ชี้ตลาดเกมถึงจุดเปลี่ยนหลังเทคโนโลยีอุปกรณ์สื่อสารและคอมพิวเตอร์พกพาทำคนเข้าถึงและให้ความสนใจเกมมากขึ้น

IMG_0824

นายสิทธิชัย เทพไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกมอินดี้ จำกัด  กล่าวถึงการเติมโตและการแข่งขันของตลาดเกมในประเทศไทยว่า ปัจจุบันตลาดเกมของไทยยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในปี 2556 นี้คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 4,600 ล้านบาท กลุ่มที่มีการเติบโตสูงคือกลุ่มของเกมโมบาย ซึ่งเล่นบนอุปกรณ์สื่อสารและคอมพิวเตอร์พกพา เพราะมีความสะดวกในการเล่น สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ทำให้จำนวนผู้สนใจเล่นเกมเพื่อความผ่อนคลายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเกมในกลุ่มนี้จึงมีอัตราการเติบโตที่สูงถึง 30% ในปีที่ผ่านมา และยังมีแนวโน้มในการเติบโตสูงขึ้นทุกปีอีกด้วย ส่วนในกลุ่มของเกมออนไลน์ซึ่งเล่นบนคอมพิวเตอร์นั้นยังคงรักษาระดับการเติบโตอยู่ที่ 10% ต่อปี โดยเกมที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่เป็นเกมที่นำเข้าจากต่างประเทศ

 IMG_0796_resize

สำหรับเกมออนไลน์สัญชาติไทยนั้น เกมอินดี้ ถือว่าเป็นผู้นำในตลาดนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีเกมให้บริการอยู่  4 เกม คือ เกมอสุรา (Asura) เกม 400 เกมก๊อดวอร์ (GodsWar) และเกมดัมมี่ โดยเกมอสุรา เป็นเกมไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นเกมสัญชาติไทยเกมแรกที่สามารถทำรายได้สูงถึง 100 ล้านบาท ทั้งยังมีการเล่นและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 7 ปี จุดเด่นสำคัญคือการพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถมีส่วนในการพัฒนาเกมอีกด้วย ส่วนเกมที่ถือว่าเป็นน้องใหม่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของบริษัทฯ คือ เกมดัมมี่  เกมไพ่ที่มีการเล่นผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก(Facebook) โดยเปิดให้บริการมาได้เพียงแค่ 4 เดือน แต่มีจำนวนผู้เล่นแล้วกว่า 350,000 คน/เดือน โดยได้รับการจัดอันดับจากเฟซบุ๊ก (Facebook) ว่าเป็นเกมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วอันดับหนึ่ง ส่วนการพัฒนาเกมต่อจากนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาให้สามารถเล่นได้ทั้งระบบไอโอเอส (IOS) ของ ไอโฟน และระบบแอนดรอยด์ (Android)  ซึ่งเชื่อว่าหากเปิดให้บริการจะส่งผลให้จำนวนผู้เล่นเพิ่มสูงขึ้น

สำหรับทิศทางและแผนการดำเนินงานของ เกมอินดี้ ในอนาคต  นายสิทธิชัย กล่าวว่าได้มีการพัฒนาและปรับกลยุทธ์การดำเนินการของบริษัทฯ ให้มีความกว้างและมีโอกาสในการขยายธุรกิจมากขึ้น โดยจะเน้นในการร่วมมือกับผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมไทย ซึ่งปัจจุบันมีความสามารถสูง มีความสดใหม่ทางด้านความคิดสร้างสรรค์ แต่ขาดประสบการณ์และเงินทุนในการพัฒนาเกม  การดำเนินการและการตลาด ทำให้ไม่สามารถผลิตเกมคุณภาพและมีการทำการตลาดที่แข็งแรงพอที่จะแข่งขันกับเกมจากต่างประเทศได้ ซึ่งในการให้การสนับสนุนนั้น เกมอินดี้ ได้จับมือกับ กลุ่มเบญจจินดา เปิดตัว บริษัท ทำเกม  จำกัด   โดยจัดทำโครงการพัฒนาและสนับสนุนผู้ผลิตเกมไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมไทยในลักษณะของการร่วมทุนและการเป็นพันธมิตร โดยเฉพาะสิ่งสำคัญในการผลิตเกม คือ องค์ความรู้ด้านการพัฒนาและการผลิตเกม เครื่องมือและระบบในการพัฒนาเกม การเตรียมพร้อมด้านการให้บริการ การดำเนินการด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ รวมถึงเงินทุนในการพัฒนาเกมอีกด้วย

ส่วนความพร้อมในการสนับสนุนนั้น บริษัทฯ ได้จัดทำเครื่องมือในการพัฒนาเกมของตัวเองขึ้น เรียกว่า Online Multi-player Game server (OMGServer) เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้สร้างเกมออนไลน์ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย รองรับการขยายตัวของผู้เล่นได้มหาศาล ประหยัดและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายการประมวลผลเป็นจำนวนมหาศาลตามจำนวนผู้เล่น server โดยพัฒนาจากประสบการณ์ในการให้บริการเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันจำนวนมากกว่า 10,000 CCU ได้ด้วยการใช้ server ในการรองรับการเชื่อมต่อเพียงเครื่องเดียว

IMG_0774_resize

พร้อมทั้งยังมีระบบเติมเงินที่เชื่อมต่อกับทุกผู้ให้บริการบัตรเติมเงินชั้นนำ ระบบรายงานการเติมเงินรับรู้รายได้แบบ real-time และมีทีมงานพร้อมระบบรองรับปัญหาจากลูกค้า ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการที่ผ่านการพิจารณาจะได้รับการสนับสนุนงบประมาณในรูปแบบเงินทุนในการพัฒนาเกมและการการันตีรายได้ล่วงหน้าเป็นรายเกม สูงสุด 1,000,000 บาท

โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมไทย ซึ่งคาดว่าการดำเนินนโยบายและการดำเนินงานในลักษณะนี้จะทำให้การเติบโตและผลประกอบการของบริษัทฯ เป็นไปอย่างก้าวกระโดด เพื่อเป็นผู้ให้บริการเกมไทยอันดับหนึ่ง ทั้งยังสามารถขยายตลาด การดำเนินงาน และความร่วมมือไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อรองรับกับการเปิด AEC ได้อีกด้วย

 

ประวัติ บริษัท เกมอินดี้  จำกัด 

เกมอินดี้ ก่อตั้งในปี 2549 ด้วยความมุ่งหมายว่าจะเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์ เป็นค่ายเกมเล็กๆ ที่เป็นศูนย์กลางให้บริการเกมของคนไทยที่ค่ายเกมใหญ่ๆไม่เปิดโอกาสให้เข้าสู่ตลาด เปรียบเหมือนค่ายเพลงอินดี้ที่สามารถนำเสนอเพลงคุณภาพนอกกระแสสู่ผู้ฟังรุ่นใหม่ๆ และเป็นบริษัทในกลุ่มเบญจจินดาบริษัทชั้นนำด้านการสื่อสารการโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศของไทย

เกมอินดี้ เริ่มต้นด้วยการให้บริการเกมอสุรา (ชื่อเดิม ProjectONE) และเกม ๔๐๐ ของบริษัท ดี บัสซ์ เกมไพ่ดัมมี่จากบริษัทดิจิโทโปลิส และกำลังมีเกมจากนักพัฒนาไทยอีกหลายเกมตามมา ภายในปีนี้เกมอินดี้จะเป็นบริษัทผู้ให้บริการเกมไทยอันดับหนึ่ง ที่รวบเกมจากนักพัฒนาไทยมากที่สุดในประเทศ

อสุรา

เกมออนไลน์ “ไทย” ที่มีผู้เล่นเยอะที่สุดในขณะนี้  ด้วยรูปแบบการเล่น แบบ MMORPG ที่พร้อมให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายในเกม และสนุกไปกับเทศกาลต่างๆ ของไทย และ ต่างประเทศ  โดยอสุราเป็นภาคต่อของเกม ProjectONE  ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากฝันของทีมงานแต่ละคนที่ตรงกันว่า “อยากจะสร้างเกมออนไลน์ ที่สร้างโดยทีมงานคนไทย 100%” และ พึ่งพาตนเองให้ได้มากที่สุด เล่นแล้วรู้สึกน่ารัก อบอุ่น สร้างความสุขและช่วยต่อเติมจินตนาการให้กับผู้เล่นได้ไม่มีที่สิ้นสุด และเป็นเกมที่พวกเราทีมงานและเพื่อนๆผู้เล่น ทุกคนมีส่วนร่วมสร้างมันขึ้นมา ด้วยความตั้งใจที่ว่าคนไทยจะต้องมีเกมออนไลน์ที่สร้างโดยทีมงานคนไทย 100% มีเนื้อหาเป็นไทยร่วมสมัยและมีคุณภาพไม่น้อยไปกว่าเกมออนไลน์ของต่างประเทศ

ดัมมี่

ดัมมี่ออนไลน์ เกมไพ่ไทยอันดับต้นๆ ของประเทศ โดดเด่นด้วยความแปลกใหม่ของการเป็นเกมไพ่ไทยเกมแรกๆ ที่เปิดให้บริการผ่านช่องทาง Facebook  ผสานด้วยแนวน่ารักสดใสไม่แพ้ใคร ที่พร้อมจะให้ผู้เล่นได้ฝึกสมอง ชิงไหวชิงพริบกันได้ไม่มีที่สิ้นสุด  โดยใช้สโลแกนที่ว่า “ปี้กันทั้งวัน อมกันทั้งคืน”   

๔๐๐ เกมออนไลน์ของไทยที่สวมบทบาทแนว (MMORPG) สรรค์สร้างโดยทีมคนไทยทั้งหมด อันมีแรงบันดาลใจจากวีรกรรมท่านขุนรองปลัดชู การสู้รบครั้งประวัติศาสตร์เพื่อปกปักรักษาแผ่นดินเกิด เกม ๔๐๐ จะนำเสนอสังคมไทย ในช่วงเวลาก่อนเสียกรุงฯครั้งที่สอง ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีคนไทยจะได้สนุกไปกับการเล่นเกมออนไลน์ของ สายเลือดไทยแท้ และการจำลองวิถีชีวิตในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายใน

คราเดียวกัน ทางทีมงานสร้างเกมนี้ ขึ้นมาด้วยความฝันที่จะสร้างให้เป็นเกมอันแสดงถึงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยร่วมสมัย ทั้งในแง่ประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรมและตำนานแฟนตาซีแบบไทยๆ

GodsWar

เป็นเกม MMORPG ที่ได้นำเอาตำนานของอรยธรรมกรีก มาเป็นตัวดำเนินเรื่องซึ่งตัวเกมเป็นแบบ FREE PK. โดยได้สอดแทรกเนื้อหา ความเชื่อพรจากเทพเจ้ากรีกในยุคนั้นกับประชาชน พร้อมทั้งประวัติศาสตร์จริงที่เกิดขึ้นมาเป็นแผนที่ให้ผู้เล่นได้เข้าสนุกโดยสวมบทบาทเป็น ชาวสปาตาร์และเอเทน

ซึ่งทั้งสองฝั่งนั้นมีเรื่องราวก่อสงครามกันมาอย่างต่อเนื่อง

 

OMGServer คืออะไร ?

Online Multi-player Game server (OMGServer) เป็นระบบซอฟท์แวร์สำหรับใช้สร้าง game server สำหรับเกมออนไลน์และแอพพลิเคชั่นบางประเภท (อาทิ ระบบ chat) ที่รองรับการเชื่อมต่อจากผู้เล่นจำนวนมาก แต่ประหยัดทรัพยากรของเครื่อง server โดยเป็นผลผลิตจากประสบการณ์ในการให้บริการเกมออนไลน์ของไทยที่มีผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันจำนวนมากกว่า 10,000 CCU ได้ด้วยการใช้ server ในการรองรับการเชื่อมต่อเพียงเครื่องเดียว

โครงการสร้างโดยใคร ?

โครงการ OMGServer เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ทำเกม จำกัด ผู้พัฒนาระบบ และบริษัท เกมอินดี้ จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ของไทยอันดับหนึ่งของประเทศ

OMGServer เหมาะกับใคร ?

ผู้พัฒนาเกม ที่มีความสามารถในการผลิตเนื้อหาและ game client ที่ต้องการทำเกมออนไลน์ให้ผู้เล่นสามารถเข้าเชื่อมต่อได้เป็นจำนวนมาก

ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ที่ประสบปัญหาการจัดการการเชื่อมต่อของผู้เล่นจำนวนมาก

ผู้พัฒนาระบบ mobile game/application ที่ต้องการเชื่อมต่อของข้อมูลระหว่างผู้ใช้งานพร้อมๆ กันจำนวนมาก

ทำไมจึงควรใช้ OMGServer ?

 • มั่นใจใช้งานได้จริง ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรองรับการเชื่อมต่อของผู้เล่นพร้อมๆ กันได้มากกว่า 10,000 ราย (CCU) ในระบบห้องเดียวกัน
 • ลดเวลาการพัฒนาเกม ช่วยให้ผู้พัฒนาได้มุ่งเน้น Focus กับการสร้างเกมที่ดีจริงๆ ลดเวลาและทรัพยากรในการ R&D ด้าน game server ปล่อยให้เรื่องเทคนิค server เป็นเรื่องของเรา
 • เขียนเชื่อมต่อง่าย สะดวก มีคู่มือพร้อมตัวอย่าง และการอธิบายเป็นภาษาไทย
 • มีผู้ให้คำปรึกษา โดยผู้เชี่ยวชาญคนไทยเป็นผู้แนะนำด้านเทคนิค และการพัฒนาเพื่อการค้า*
 • มีโอกาสต่อยอดทางธุรกิจ ทำให้เกมที่สร้างขึ้นได้เปิดให้บริการจริงในเชิงพาณิชย์*

มีเกมอะไรบ้างที่ใช้ OMGServer ?

 • อสุรา (ผู้พัฒนา: Debuz) เกมออนไลน์ประเภท 2D MMORPG เกมแรกของไทย และเป็นเกมที่มีผู้เล่นเยอะที่สุดในประเทศมาตลอด 7 ปี
 • ๔๐๐ (ผู้พัฒนา: TumGame) เกมออนไลน์ประเภท 3D MMORPG ที่สร้างด้วย UNITY3D ย้อนรอยตำนานไทยสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา
 • ดัมมี่ (ผู้พัฒนา: Digitopolis) เกมไพ่ออนไลน์ บน Facebook ชนิด Flash client ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของไทย**

ใช้ OMG Server ต่อยอดเป็นธุรกิจได้อย่างไร ?

บริษัท เกมอินดี้ จำกัด มีความยินดีร่วมมือกับโครงการเกมที่พัฒนาด้วยระบบ OMGServerในการผลักดันให้เกิดการให้บริการเชิงพาณิชย์ เพื่อให้เกมของผู้ร่วมโครงการก้าวสู่ความสำเร็จ สร้างรายได้จากผลงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบและโครงสร้างการให้บริการเกมออนไลน์ของ GAMEINDY ดังนี้

 • ระบบเติมเงินที่เชื่อมต่อกับทุกผู้ให้บริการบัตรเติมเงินชั้นนำ
 • ระบบรายงานการเติมเงิน รับรู้รายได้แบบ real-time
 • ทีมงาน Customer Service พร้อมระบบรองรับปัญหาจากลูกค้า
 • เครื่อง server ที่พร้อมให้บริการผู้เล่นตลอด 24 ชม.ใน IDC ชั้นนำ
 • เกมอินดี้อาจพิจารณาสนับสนุนงบประมาณในรูปแบบการันตีรายได้ล่วงหน้าเป็นรายเกม สูงสุด 500,000 บาท

* หมายเหตุ : สำหรับโครงการที่ได้รับคัดเลือกจากบริษัท เกมอินดี้ จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ของไทยอันดับหนึ่ง

 

 

 

 

Latest

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

Newsletter

Don't miss

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

8 เทคใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของเราในปีนี้ จากงาน CES 2023

ห่างหายไปนานกับงานที่คอไอทีและผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีตั้งตารอ กับงาน CES 2023 ที่เพิ่งจบไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2023 ไม่ต้องอธิบายมาก เราขอสรุป 10 เทคเด่นๆ ที่จะมาเปลี่ยนโลกของผู้ใช้อย่างเราๆ ในปีนี้กันครับ

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ นี่ขนาดอัพเดตเป็น Windows 11 แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ยังไม่สามารถทำให้ระบบค้นหาดีขึ้นได้เลย วันนี้ผมเลยขอเอาแอพดีๆ ฟรีๆ ที่ช่วยให้การค้นหาบนวินโดวส์ ง่าย สนุก แถมใครเห็นต้องอึ้งกันอย่างแน่นอนครับ Listary แอพค้นหาบนวินโดวส์ขั้นเทพ ขอแนะนำแอพชื่อ Listary นี่คือแอพค้นหา ที่ไมโครซอฟท์ควรไปซื้อกิจการมันซะ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้ มาไว้ในบทความนี้ ใครจำได้ซักสามสี่ฟังก์ชัน แล้วเอาไปใช้เป็นประจำได้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นหลายเท่าแล้วล่ะครับ รวม 22 คีย์ลัดปุ่ม Windows Key ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น เวลาใช้งานคือกดปุ่ม Windows Key + ปุ่มอื่นๆ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here