เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัว All Flash สตอเรจใหม่ สำหรับลูกค้าที่ต้องการ Modernize Data Centers และทรานส์ฟอร์ม ไอที

การขยับตัวครั้งสำคัญในการก้าวไปเป็นผู้นำตลาดสตอเรจ ทั้งในระดับไฮขเอ็นด์ (high-end) ระดับ midrange รวมถึง unstructured storage ด้วยประสิทธิภาพสูงสุด performance ดีที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด กับ All-Flash สตอเรจใหม่ของเดลล์ อีเอ็มซี

 • VMAX 950F ใหม่ เวิร์ลคลาสสำหรับ mission-critical workloads ที่ให้ความเร็วเหนือคู่แข่งที่ใกล้เคียงถึง 4 เท่า
 • XtremIO X2 ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ VDI (virtual desktop infrastructure) ด้วยความสามารถในการจัดการกับ ปริมาณมหาศาลของ Snapshot เพิ่มพื้นที่จัดเก็บมากขึ้นถึง 3 เท่า เฉลี่ยประสิทธิภาพสตอเรจดีขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์และ response times เร็วขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์จากเดิม
 • Dell EMC Unity All-Flash Storage โมเดลใหม่ สามารถรองรับ file system ใหญ่กว่าเดิม 4 เท่า ช่วยประหยัดพื้นที่จัดวาง (density) ดีกว่าเดิม 8 เท่า และสามารถติดตั้งใช้งานได้เร็วภายในไม่ถึง 10 นาที
 • SC5020 (Midrange Hybrid Storage Array) รุ่นใหม่ ให้ IOPS สูงขึ้น 45 เปอร์เซ็นต์ ด้วยความจุมากขึ้นถึง 2 เท่า และถือได้ว่เป็น Hybrid Array ที่ราคาต่อ GB ต่ำที่สุดในตลาด
 • Isilon แพตลฟอร์มสตอเรจรุ่นใหม่ ให้ IOPs สูงขึ้นถึง 9 เท่า ให้อัตราการรับส่งข้อมูลเร็วขึ้น 18 เท่า และให้ความจุมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงถึง 21 เท่า

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศการอัพเดตครั้งสำคัญทั่วสายผลิตภัณฑ์สตอเรจชั้นนำของตลาด ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำดังกล่าว ซึ่งออกแบบมาเพื่อองค์กรที่กำลังก้าวไปสู่การ modernize data center และ Transform IT โดยเฉพาะ

เนื่องจากธุรกิจเป็นตัวขับเคลื่อนความริเริ่มด้านดิจิทัล ไอทีจึงต้องปฏิรูปเพื่อรองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างมหาศาลทั้งข้อมูลที่จัดเก็บแบบมีโครงสร้างและแบบไร้โครงสร้าง เพื่อรักษาประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของแอปพลิเคชันธุรกิจสำคัญ ด้วยการนำแอปพลิเคชันสายพันธุ์ใหม่บนคลาวด์มาใช้ และรองรับเวิร์กโฟลว์ที่ซับซ้อนมากขึ้น  เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ได้นำเสนอความหลากหลายในสายผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกสิ่ง

เดลล์ อีเอ็มซี จึงได้ประกาศปรับโฉมแพลตฟอร์มหลัก ในส่วนที่เป็นหัวใจหลักคือแพลตฟอร์ม เอ็นเตอร์ไพร์ซ สตอเรจ, VMAX รวมถึง XtremlO รุ่นเน็กซ์เจน ซึ่งเป็น All-Flash Array ที่สร้างมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ยังได้ประกาศเปิดตัว Dell EMC Unity รุ่นเน็กซ์เจน ซึ่งเป็น All-Flash Array ในระดับกลางที่ดีที่สุด รวมถึง SC5020 hybrid array ระดับกลางที่ดีที่สุด และ Isilon ระบบ Scale-out NAS arrays

“ในการนำเสนอใหม่ๆ สำหรับสตอเรจระดับไฮ-เอ็นด์ และระดับกลาง รวมถึงดาต้าสตอเรจแบบ unstructured เดลล์ อีเอ็มซี ได้นำประสิทธิภาพที่ดีที่สุด พร้อมกับคุณค่าและความคุ้มค่ามามอบให้กับองค์กรด้านไอทีของลูกค้า” เจฟฟ์ บูโดร ประธานฝ่ายสตอเรจ เดลล์ อีเอ็มซี กล่าว “ทั้งความเร็วและการฟีดค่อนข้างน่าประทับใจ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คือ ลูกค้าทุกขนาดธุรกิจ ในทุกงบประมาณ และทุกขั้นตอนของการปฏิรูปไอที สามารถเป็นเจ้าของพลังสตอเรจระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าได้”

เปิดตัว VMAX 950F All Flash Array ใหม่ทั้งหมด

VMAX 950F เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล VMAX All Flash ของเดลล์ อีเอ็มซี ซึ่งเป็นสตอเรจระดับไฮ-เอ็นด์รุ่นเรือธงที่ให้มาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับ Storage Arrays ในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ มานานนับหลายทศวรรษ  ด้วยประสิทธิภาพความเร็ว(performance) ที่สูงขึ้นถึง 68 เปอร์เซ็นต์ ให้ความเร็วในการตอบสนองที่ดีขึ้น (response times) กว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ (6.7M IOPS สำหรับ RRH, ให้ความเร็วระดับ 350 ไมโครวินาทีในการตอบสนองสำหรับ OLTP) นอกจากนี้ VMAX 950F ยังทำลายสถิติในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานด้าน All-Flash Storage โดยในความเป็นจริง VMAX 950F เร็วกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงถึง 4 เท่า จากการทดสอบเวิร์กโหลดในการทำงานจริง

VMAX 950F Array ใช้ขุมพลังซีพียูรุ่นล่าสุดจากอินเทล พร้อมซอฟต์แวร์ที่เหนือชั้น ออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดในทุกระดับ  นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าควบรวมการทำงานได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นระบบเปิด (Open Systems) เมนเฟรม (Mainframe), IBM i รวมถึงไฟล์ เวิร์กโหลด (file workloads) บนแพลตฟอร์มเดี่ยวด้วยขนาดเครื่องที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ในรุ่นที่ให้ประสิทธิภาพในระดับเดียวกัน  VMAX 950F All Flash Array ใหม่นี้ยังให้บริการข้อมูลชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมตลอดสายผลิตภัณฑ์ในตระกูล VMAX All Flash ไมว่าจะเป็น SRDF (Symmetrix Remote Data Facility), D@RE (Data At-Rest Encryption) รวมถึงการย้ายข้อมูลได้อย่างราบรื่น, การบีบอัดข้อมูลแบบอินไลน์ (Inline Compression) และ ฯลฯ  การผสมผสานที่ทรงพลังทั้งเรื่องประสิทธิภาพ การบริการด้านข้อมูล อีกทั้งให้ความสามารถในการทำงานต่อเนื่อง (Availability) ได้มากกว่า 99.9999 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ VMAX 950F เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับการผสานรวมแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจไว้ด้วยกัน ซึ่งต้องใช้ flash ที่ให้ประสิทธิภาพสูงและระบบห้ามล่มเป็นอันขาด เช่นระบบหลักของงานธนาคาร การประมวลผลด้านบัตรเครดิต การออกใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ระบบเวชระเบียนของโรงพยาบาล

อ่านบล็อกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMAX 950F All Flash Array ได้ที่นี่

https://blog.dellemc.com/en-us/dell-emc-vmax-950f-raises-bar-for-high-end-all-flash-storage/

Introducing XtremIO X2: The Next Generation of XtremIO

เปิดตัว XtremIO X2 ซึ่งเป็น XtremIO แบบเน็กซ์เจน

XtermIO สร้างขึ้นสำหรับ All-Flash โดยเฉพาะและมาพร้อมบริการข้อมูลอินไลน์ (Always-on Inline Data Service) จึงให้ประสิทธิภาพในระดับที่เหนือชั้นสำหรับลูกค้านับหลายพันรายทั่วโลก โดย XtremlO X2 ช่วยให้เดลล์ อีเอ็มซี ขยายจุดแข็งของแพลตฟอร์มรุ่นก่อนหน้านี้ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการออกแบบซอฟต์แวร์ XtremIO ที่เหนือชั้น พร้อมกับเพิ่มขุมพลังเข้าไปในส่วนของฮาร์ดแวร์ จึงทำให้ XtremlO เป็นแพลตฟอร์มในอุดมคติสำหรับงานเวิร์กโหลดที่ให้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) และการจัดการข้อมูลสำรองแบบผสานรวม integrated copy data management (iCDM) สำหรับ snapshots ขนาดใหญ่ เช่น VDI รวมถึงการพัฒนาและทดสอบการใช้งานในกรณีต่างๆ
ด้วยการผสานรวมที่ทรงพลังระหว่างฮาร์ดแวร์ใหม่และซอฟต์แวร์ที่ยกระดับความฉลาดเหนือชั้นขึ้นไปอีก X2 จึงช่วยให้ความเร็วในการตอบสนอง (response times) เพิ่มขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์ และลดขนาดข้อมูล (data reduction) ได้มากขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรองรับการสำรองข้อมูลสำหรับ iCDM ที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า  ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ได้คิดค้นวิศวกรรมด้าน X2 ให้มีประสิทธิภาพด้านความจุสตอเรจที่มากขึ้นรวมถึงให้ประสิทธิภาพ All-Flash ในราคาที่ต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึงหนึ่งในสาม  โดย X2 ให้ความจุ 3 เท่าต่อ X-Brick และให้ความสามารถในการขยายขอบเขตการทำงานในหลายมิติโดยสามารถรองรับได้ตั้งแต่ 7TB จนถึง 138TB ต่อ X-Brick และขยายได้ถึง 8 X-Brick นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นที่แร็ค X2 ถึง 4 เท่าให้ประสิทธิภาพความจุ 5.5PB และให้พื้นที่ในหนึ่งแร็คมากกว่า 100TB

 

อ่านบล็อกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ XtremIO X2 ใหม่ที่

https://blog.dellemc.com/en-us/introducing-xtremio-x2-next-generation-all-flash-array/

 

Dell EMC Unity และ SC Series Models ใหม่ในรุ่นระดับกลาง

เดลล์ อีเอ็มซี แนะนำ Dell EMC Unity All-Flash ใหม่ ได้แก่ Dell EMC Unity 350F, 450F, 550F และ 650F ที่ให้ประสิทธิภาพสตอเรจในความจุที่มากถึง 500TB ในเครื่องขนาด 3U ใส่ได้ 80 ไดร์ฟ โดยเดลล์ อีเอ็มซี ได้นำเสนอประสิทธิภาพด้าน All-Flash ที่ดีที่สุดและความเรียบง่ายสำหรับสตอเรจระดับกลางรองรับได้ทั้งข้อมูลที่เป็นไฟล์ และเป็นบล็อก Dell EMC Unity รุ่นใหม่ทั้งหมดจะให้ระบบไฟล์ (File System) ที่ใหญ่กว่าเดิม 4 เท่าพร้อมโปรแกรมบีบอัดไฟล์แบบอินไลน์ (Inline File Compression), iCDM ที่มาพร้อม Snapshot Mobility และทำงานร่วมกับ RAID Protection ได้ง่ายอีกทั้งรองรับการบริหารจัดการเรื่องของการเข้ารหัสจากภายนอกผ่าน KMIP (Key Management Interoperability Protocol) นอกจากนี้ Dell EMC Unity ยังให้พื้นที่การจัดวาง (density) เพิ่มขึ้นถึง 8 เท่าและความจุระบบจัดเก็บไฟล์ที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 8 เท่า สามารถติดตั้งใช้งานในเวลาไม่ถึง 10 นาที ซึ่งนับว่าเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 33 เปอร์เซ็นต์

เดลล์ อีเอ็มซี ยังได้เปิดตัว SC5020 ในตระกูลโซลูชัน Hybrid Storage ที่ให้ความชาญฉลาดและคุ้มราคาทั้งในระดับเริ่มต้นจนถึงระดับกลางสำหรับงานเวิร์กโหลดแบบบล็อก ตามรอยความสำเร็จของ SC4020 Array รุ่นยอดนิยม ทั้งนี้ SC5020 จะให้พลังและรองรับการขยายระบบได้มากขึ้น ให้ IOPS สูงกว่าถึง 45 เปอร์เซ็นต์ ให้ความจุเต็มที่มากกว่า 2 เท่า (2PB) และให้แบนด์วิดธ์มากกว่า 3 เท่าในรุ่น 3U ใหม่ที่มี 30 Internal Drive Bays 30 มี Dual Controller พร้อม FC, iSCSI และการเชื่อมต่อแบบ Direct-Attach SAS อาจกล่าวได้ว่า SC5020 เป็นหนึ่งใน Hybrid Storage ที่มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งต้องขอบคุณความล้ำหน้าด้านการจัดการข้อมูลที่บิวด์-อินมาในตัว ซึ่งจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพในแบบอัตโนมัติ ทั้งเรื่องของการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนได้อย่างฉลาด (Deduplication) และ การบีบอัดข้อมูล (Compression)

อ่านบล็อกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell EMC Unity All-Flash Arrays ระดับกลางรุ่นใหม่ ได้ที่นี่

https://blog.dellemc.com/en-us/simplify-it-transformation-with-next-gen-dell-emc-unity-all-flash-systems/

อ่านบล็อกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dell EMC SC Series 5020 Hybrid Storage Array ได้ที่นี่

https://blog.dellemc.com/en-us/new-dell-emc-sc5020-storage-array-offers-lowest-gb/

 

Isilon รุ่นใหม่ให้ระบบ Scale-out NAS

 

องค์กรธุรกิจปัจจุบัน กำลังดิ้นรนเพื่อรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูล รวมถึงความจำเป็นในการสนับสนุนความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการใช้แอปพลิเคชันที่สำคัญซึ่งช่วยสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจได้เร็วขึ้น และเพื่อตอบสนองความท้าทายเหล่านี้ เดลล์ อีเอ็มซี จึงเปิดตัว Isilon ระบบ Scale-out NAS รุ่นใหม่บนสถาปัตยกรรม “Infinity” ระบบ Isilon รุ่นใหม่นี้จะมีทั้งที่เป็น All-Flash และ Hybrid รวมถึงการตั้งค่าการอาไคฟ์ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้ไฟล์แอปพลิเคชันในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นมีเดียเอนเทอร์เทนเมนท์ ชีววิทยาศาสตร์ และบริการทางการเงิน

 

ความโดดเด่นที่แตกต่างของสถาปัตยกรรม “Infinity” คือการให้ความสามารถในระดับใหม่ที่เหนือชั้น และให้ความสามารถในการขยายขอบเขตการทำงานให้กับแพลตฟอร์ม Isilon ซึ่งให้ IOPS สูงขึ้นถึง 6 เท่า ให้ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล (throughput) สูงถึง 11 เท่า และให้ความจุเพิ่มจากแพลตฟอร์ม Isilon รุ่นปัจจุบันถึง 2 เท่า  นอกจากนี้ยังช่วยให้ Isilon ให้ IOPs ได้สูงขึ้นถึง 9 เท่า ให้ throughput 18 เท่า และให้ความจุมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงกันถึง 21 เท่า ด้วยการออกแบบการทำงานเป็นโมดูล จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถอัพเกรดประสิทธิภาพหรือความจุได้อย่างง่ายดายในเวลาที่มีความต้องการใช้งานที่สูงขึ้น นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม Isilon ใหม่ที่ให้พื้นที่มากเป็นพิเศษ (ultra-dense) จึงช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพดาต้าเซ็นเตอร์ได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานไปได้มาก ทั้งในเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้พลังงานในดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบทำความเย็นและพื้นที่ ระบบงาน Isilon รุ่นใหม่จะเหมือนกับแพลตฟอร์ม Isilon ทั้งหมดนั้น คือให้ขุมพลังที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Isilon OneFS ให้ประสิทธิภาพสตอเรจในระดับสูง ปกป้องข้อมูลได้อย่างแข็งแกร่ง สามารถจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบ Isilon รุ่นใหม่นี้สามารถผสานการทำงานร่วมกับ Isilon Clusters ที่ใช้อยู่ได้อย่างลื่นไหลหรือสามารถใช้เป็น Cluster ใหม่ก็ได้

อ่านบล็อกเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Isilon Platforms รุ่นใหม่ ได้ที่นี่

https://blog.dellemc.com/en-us/eliminating-performance-silos-with-dell-emc-isilon-new-generation-platforms/

บริการใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี เพื่อการย้ายข้อมูล (Data Migration)

ปัจจุบัน เดลล์ อีเอ็มซี เซอร์วิส ได้มีการนำเสนอแพลตฟอร์ม Intelligent Data Mobility (IDM) 2.0 แล้ว โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้วิธีการย้ายข้อมูลแบบ vendor-agnostic คือไม่จำกัดค่ายของผู้จำหน่าย จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ให้ความคุ้มค่าเรื่องของเวลาที่ดำเนินการได้เร็วขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าเดิม โดยแทบจะไม่เกิดผลกระทบต่อแอปพลิเคชันและข้อมูล

การวางจำหน่าย

สามารถสั่งซื้อ VMAX 950F ได้แล้วตั้งแต่เดือนนี้ โดยจะพร้อมวางจำหน่ายทั่วไปในเดือนมิถุนายน และสามารถสั่งซื้อ XtremIO X2 ได้ในเดือนนี้เช่นกัน และจะพร้อมวางจำหน่ายทั่วไปในช่วงซัมเมอร์นี้  ทั้งนี้ Dell EMC Unity All-Flash models จะสามารถสั่งซื้อได้ในเดือนนี้ และพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคม  ส่วน SC5020 สามารถสั่งซื้อได้ในเดือนนี้และจะว่างจำหน่ายทั่วไปในเดือนมิถุนายน เช่นเดียวกันกับแพลตฟอร์ม Isilon ใหม่ที่สามารถสั่งซื้อได้ในเดือนนี้ และจะวางจำหน่ายทั่วไปในเดือนมิถุนายน

ข้อมูลเพิ่มเติม:

 • เรียนรู้เกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC All-Flash
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ VMAX 950F
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ XtremIO X2
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Dell EMC Unity All-Flash รุ่นใหม่
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ SC Series 5020
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ Isilon รุ่นใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วย Isilon OneFS 8.1
 • ติดตามข่าวสารจาก Dell EMC ผ่านทาง Twitter Facebook YouTube  LinkedIn และ DECN

 

Dell EMC

Dell EMC เป็นส่วนหนึ่งของ Dell Technologies ที่มุ่งช่วยองค์กรธุรกิจเปลี่ยนโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่ความทันสมัย ในระบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบควบรวม เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบปกป้องข้อมูล ให้พื้นฐานที่เชื่อถือได้สำหรับธุรกิจที่ต้องการพลิกโฉมไอที ด้วยการสร้างไฮบริดคลาวด์ พร้อมปรับโฉมธุรกิจด้วยการสร้างแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานบนคลาวด์และโซลูชันบิ๊กดาต้า ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ให้บริการลูกค้าครอบคลุม 180 ประเทศ รวมถึง 98 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรในทำเนียบ Fortune 500 ด้วยสายผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งระบบงานหลักจนถึงระบบคลาวด์

Dell EMC World

Dell EMC World 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้ ถือเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ในการนำเอาผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพทั้งในส่วนของเทคโนโลยีและธุรกิจมารวมตัวกัน เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดจนสร้างสรรค์อนาคตที่ดียิ่งกว่าร่วมกัน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dellemcworld.com and follow #DellEMCWorld on Twitter

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here