เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัวพาวเวอร์เอดจ์ (PowerEdge) เซิร์ฟเวอร์ 14th Generation ขับเคลื่อนการปฏิรูปทางไอที

เดลล์ อีเอ็มซี เผยโฉมสุดยอดสายผลิตภัณฑ์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์เท่าที่เคยมีมาเพื่อช่วยลูกค้าในการขับเคลื่อน การปฏิรูปด้านไอที (IT Transformations) โดยเครื่องในเจนเนอเรชันที่ 14 ในสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ ที่ออกแบบมาใหม่ล่าสุดนี้ช่วยสร้างแพทลตฟอร์มการประมวลผลที่ปลอดภัยและสามารถเพิ่มขนาดการทำงานได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับระบบคลาวด์ การวิเคราะห์ (analytics) หรือการริเริ่มต่างๆ ในด้านซอฟต์แวร์-ดีไฟน์ ดาต้าเซ็นเตอร์ (software-defined data center) โดยสายผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ส่งมอบนวัตกรรม ในสามส่วนหลัก คือ

 • สถาปัตยกรรมทางธุรกิจที่สามารถปรับเพิ่มขนาดได้ตามต้องการ เพิ่มขีดความสามารถของดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อตอบสนองตามความต้องการของความหลากหลายของปริมาณงาน (workload) ที่เกิดขึ้นใหม่
 • ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ ผ่านส่วนขยาย APIs และส่วนควบคุม OpenManage™ Enterprise ใหม่ทั้งหมดที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถใช้เวลามากขึ้นกับงานที่มีความสำคัญมากกว่า
 • ระบบความปลอดภัยแบบบูรณาการ คุ้มครองข้อมูลและธุรกิจของลูกค้าตลอดอายุการทำงานของเซิร์ฟเวอร์

“ในโลกของเศรษฐกิจดิจิทัลทุกวันนี้ เทคโนโลยีต้องเปลี่ยนแปลงได้ด้วยความเร็วของการทำธุรกิจเพื่อให้สามารถพัฒนา และใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ๆ เพิ่มขีดความสามารถของทรัพยากร และนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า” แอชลีย์ โกรัคเพอร์วัลลา ประธาน แผนกโซลูชัน เซิร์ฟเวอร์ เดลล์ อีเอ็มซี กล่าว “ด้วยความเป็นผู้นำของเราด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ เจนเนอเรชันใหม่ล่าสุดนี้คือรากฐานที่สำคัญสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่

เทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีอยู่เดิมไม่มีความคล่องตัว ไม่ยืดหยุ่น หรือไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะสนองตอบต่อความต้องการของธุรกิจที่กำลัง ก้าวเข้าสู่การปฏิรูปทางดิจิทัล (Digital Transformation) ที่จริงแล้ว ผลการศึกษาของ Enterprise Strategy Group (ESG) ในหัวข้อ การศึกษากราฟแสดงการเติบโตของการปฏิรูปไอที 2017 (2017 IT Transformation Maturity Curve) ซึ่งสนับสนุนโดยเดลล์ อีเอ็มซี แสดงให้เห็นว่ามีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามที่กำลังเตรียมพร้อมที่จะเผชิญกับความต้องการด้านไอทีในการปรับเปลี่ยนการดำเนินธุรกิจให้เข้าสู่ดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มที่ทันสมัย

เครื่อง PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ เจนเนอเรชันที่ 14 จะถูกจะถูกใช้เป็นรากฐาน  (embedded) ในสตอเรจ และอุปกรณ์ต่างๆ ของดาต้าเซ็นเตอร์ รวมทั้งอุปกรณ์ไฮเปอร์-คอนเวิร์จ (hyper-converged) แร็ค (racks) เรดี้ โนด (ready-nodes) และโซลูชันชั้นนำในอุตสาหกรรมอื่นๆ ของเดลล์ อีเอ็มซี

สถาปัตยกรรมทางธุรกิจที่สามารถปรับเพิ่มขนาดได้ตามต้องการของ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ช่วยให้ลูกค้าตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่ฉับไวด้วยสมรรถนะการทำงานที่เพิ่มขีดความสามารถมาเพื่อรองรับปริมาณงานทั้งแบบดั้งเดิมและบนคลาวด์ โดยสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ ได้รับการเพิ่มสมรรถนะมาเพื่อ

 • เพิ่มสมรรถนะแอปพลิเคชัน และเวลาในการตอบสนอง – ด้วยจำนวน Non-Volatile Memory Express (NVMe) สตอเรจที่มีความหน่วงต่ำสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 19 เท่า เดลล์ อีเอ็มซีเป็นนำอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมในการผลักดันมาตรฐานอุตสาหกกรม NVMEs ผ่านเอ็กซ์เพรส แฟลช (Express Flash)
 • ผลลัพธ์ที่เร็วกว่าจาก PowerEdge – ด้วยการปรับเปลี่ยน Bios เพียงหนึ่งครั้งช่วยให้สามารถใช้งานเวิร์กโหลดปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 • เข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม – ด้วยความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพของสตอเรจที่เพิ่มมากขึ้น ลูกค้าสามารถเลือกที่ปรับแต่งสตอเรจได้ตามความต้องการให้เหมาะสมกับแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อสภาพแวดล้อมการทำงานของซอฟต์แวร์-ดีไฟน์ สตอเรจ (software-defined storage: SDS)

คุณลักษณะการจัดการระบบที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งฝังอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEdge ทำให้การทำงานเป็นไปโดยอัตโนมัติและทำให้การจัดการวงจรการทำงานเริ่มต้นจากการใช้งานเซิร์ฟเวอร์จนถึงวันสิ้นสุดการทำงานทำได้ง่ายขึ้น โดยคุณลักษณะการจัดการใหม่เหล่านี้ได้แก่

 • รวมประสบการณ์การจัดการเซิร์ฟเวอร์ไว้ที่เดียวกัน และให้การติดตามดาต้าเซ็นเตอร์เต็มรูปแบบ – OpenManage Enterprise คือ ระบบบริหารการจัดการระบบขององค์กรแบบเวอร์ชวลใหม่พร้อมปลั๊กอินแอ็พพลิเคชันอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและการรายงานที่ปรับแต่งได้
 • ความเร็วในการแก้ไขปัญหาและเพิ่มเวลาให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานได้สูงสุด – iDRAC 9 ที่เพิ่มประสิทธิภาพช่วยเพิ่มสมรรถนะในการจัดการที่ดีกว่าเดิมถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับระบบก่อนหน้า
 • ช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้น – ProSupport Plus พร้อมด้วย SupportAssist สามารถลดเวลาในการแก้ปัญหาได้ถึง 90%
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงานและความสามารถในการคำนวณข้อมูลจำนวนมาก – ระบบการทำความเย็น multi-vector แบบอัตโนมัติช่วยเพิ่มจำนวน GPU accelerators ในโครงสร้างแบบเดี่ยว เพิ่มจำนวนผู้ใช้ VDI ต่อเซิร์ฟเวอร์ได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

สายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEdge ประกอบรวม (embeds) คุณลักษณะระบบการรักษาความปลอดภัย  เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานด้วยการป้องกันชั้นสูง (deep layer of defense) และการตรวจจับที่รวดเร็วเพื่อให้สามารถกู้คืนไปยังระบบที่มีความปลอดภัยหากมีมีการละเมิดเกิดขึ้น โดยรูปแบบที่แตกต่างด้านการรักษาความปลอดภัยในเซิร์ฟเวอร์ ได้แก่

 • ป้องกันการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่ได้ตั้งใจ – การปิดล็อคระบบ (System Lockdown) ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบในระบบที่จะก่อให้เกิดความเปราะบางด้านความปลอดภัยและเปิดเผยข้อมูลที่มีความสำคัญ
 • รักษาความปลอดภัยดาต้าเซ็นเตอร์ผ่านสถาปัตยกรรมบนไซเบอร์ที่ยืดหยุ่นได้ – คุณสมบัติต่างๆ อาทิ SecureBoot ความสามารถในการกู้คืน BIOS (BIOS Recovery) เฟิร์มแวร์ที่ได้รับอนุญาต (signed-firmware) และ iDRAC RESTful API (ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน Redfish) เพื่อการให้การป้องกันที่เพิ่มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อต้านการโจมตี
 • สร้างความเชื่อมั่นในความเป็นส่วนตัว (privacy) – ระบบ System Erase เพื่อช่วยลบข้อมูลผู้ใช้งานอย่างรวดเร็วและปลอดภัย หรือลบ non-volatile media ทั้งหมดเมื่อเซิร์ฟเวอร์หยุดทำงาน

สายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEge เซิร์ฟเวอร์ 14th Generation ที่ออกแบบมาใหม่นี้ ชนะรางวัล การออกแบบด้านประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ (user-experience design award) พร้อมด้วยสายผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบที่ลูกค้ามีการใช้งานและปฏิสัมพันธ์กับเซิร์ฟเวอร์

 • ปรับปรุงระบบการไหลเวียนของอากาศ – โครงร่างด้านหน้าที่ปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดช่วยให้อากาศไหลผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มพลังให้กับประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชัน
 • มอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายให้ผู้ใช้ – การกำหนดค่าของเซิร์ฟเวอร์และการเฝ้าระวังคือสิ่งที่สามารถทำได้ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ (handheld smart device) ผ่านทาง Quick Sync
 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม – การนำ hemmed edges มาใช้ในรูปแบบขององค์ประกอบโครงสร้าง ช่วยลดการใช้สีบนเซิร์ฟเวอร์ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

การบริการคือส่วนประกอบที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจเน็กซ์ เจน เซิร์ฟเวอร์ของเดลล์ อีเอ็มซี โดยการบริการของเดลล์ อีเอ็มซีจะผลักดันการใช้งานและเพิ่มประสิทธิภาพของเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างรวดเร็ว บริการต่างๆ รวมถึง

 • การทำ IT Transformation Workshop ซึ่งที่ปรึกษาจากเดลล์ อีเอ็มซีจะช่วยลูกค้าเปรียบเทียบการดำเนินงานของตัวเองกับคู่แข่งที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน จำแนกและจัดลำดับสิ่งสำคัญที่สุดในการที่จะช่วยเร่งความเร็วในการปฏิรูปองค์กรไปสู่โครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ และการทำงานด้วยไอทีที่ทันสมัย
 • ชุด ProDeploy Enterprise Suite ที่ได้รับรางวัล ช่วยเพิ่มความเร็วในการรับเอาเทคโนโลยีมาใช้งาน ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายพร้อมด้วยการลงแรงทางด้านไอทีที่ลดน้อยลงถึง 91 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มความเร็วที่สูงกว่าการใช้ทรัพยากรในองค์กร (in-house resources) ในการนำมาใช้งานได้ถึง 39 เปอร์เซ็นต์
 • ชุด ProSupport Enterprise Suite ชุดบริการที่บูรณาการมาอย่างสมบูรณ์กับการจัดการอัจฉริยะ และการทำงานโดยอัตโนมัติที่มาพร้อมกับ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ 14th Generation ซึ่งรวมถึง ProSupport Plus พร้อมด้วย SupportAssist เทคโนโลยีเชิงรุกและการคาดการณ์ล่วงหน้าออัตโนมัติของเดลล์ อีเอ็มซี ที่สามารถแก้ปัญหาฮาร์ดแวร์ได้รวดเร็วกว่าเดิม 90 เปอร์เซ็นต์

ความพร้อมในการวางตลาด:

ในการรทำงานร่วมกันกับอินเทล เดลล์ อีเอ็มซีได้นำเอาโพรเซสเซอร์ในตระกูล Intel® Xeon® Processor Scalable ที่กำลังจะมาถึงมาไว้ใน Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ 14th Generation เทคโนโลยีล้ำสมัยของอินเทลจะช่วยเสริมสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยให้กับ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ เป็นที่คาดว่ารายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลด้านราคาเกี่ยวกับ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ จะพร้อมในช่วงกลางปีนี้

แมทท์ อีสต์วูด รองประธานบริหารอาวุโส ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเอนเทอร์ไพรซ์ และดาต้าเซ็นเตอร์ ไอดีซี

“จากการรวมธุรกิจเข้ากับอีเอ็มซี เดลล์ขยายการเติบโตของธุรกิจเซิร์ฟเวอร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerEdge ช่วยจัดการปัญหาความต้องการในวงกว้างของลูกค้าตั้งแต่จากกรณีการใช้งานในธุรกิจแบบดั้งเดิมไปจนถึงแอปพลิเคชันสำหรับคลาวด์ ในขณะที่ส่งมอบพื้นฐานอันแข็งแกร่งเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจและระบบไอทีในอนาคต เดลล์ อีเอ็มซีมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในนวัตกรรมทางเทคโนโลยีแบบผสมผสาน ซึ่งก่อให้เกิดเป็นสายผลิตภัณฑ์โซลูชันที่สมบูรณ์พร้อมโครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย และสามารถปรับขนาดได้

ลิซ่า สเปลแมน รองประธานบริหาร และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์ Intel Xeon และดาต้าเซ็นเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง อินเทล คอร์ปอเรชัน

“ด้วยความก้าวหน้าด้านประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความเร็ว โพรเซสเซอร์ตระกูล Intel Xeon Processor Scalable คือตัวแทนของ แพลทฟอร์มดาต้าเซ็นเตอร์ล้ำสมัยในทศวรรษนี้ โครงสร้างพื้นฐานอันทันสมัยที่พร้อมสำหรับคลาวด์ในรูปแบบต่างๆ ที่สร้างขึ้นบนเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมจากทั้งอินเทล และเดลล์ อีเอ็มซีช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อเข้าสู่ธุรกิจรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล”

หยวนปิง หลี่ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Storage and Availability วีเอ็มแวร์

“การรับเอาเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย อาทิ ไฮเปอร์-คอนเวิร์จ อินฟราสตัคเจอร์ (Hyper-converged infrastructure) คือสิ่งสำคัญที่ก่อให้เกิดการปฏิรูปด้านไอทีที่รองรับความต้องการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้กับธุรกิจยุคดิจิทัล การผสานกันระหว่าง Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่และโซลูชันของวีเอ็มแวร์จะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือที่มีความซับซ้อนน้อยกว่าในการนำมาใช้ขณะที่ช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของลงด้วย”

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

 • Direct2DellEMC บล็อค โดย ราวี่ เพนเดกันติ – “Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่: รากฐานที่มั่นคงสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์นำสมัย”
 • ลิงค์ ไปยัง PowerEdge
 • ลิ้งค์ ไปยังวิดีโอ PowerEdge 14th generation เซิร์ฟเวอร์ที่งาน DEW
 • อ่านข้อมูลทั้งหมดของงานวิจัย ESG IT Transformation Maturity Curve research paper
 • ติดต่อ Dell EMC ผ่าน TwitterFacebook, YouTube, LinkedIn และ ECN
 • สำหรับข่าวสารล่าสุดจาก Dell EMC โปรดติดตาม @DellEMCNews บนทวิตเตอร์

Dell EMC

Dell EMC เป็นส่วนหนึ่งของ Dell Technologies ที่มุ่งช่วยองค์กรธุรกิจเปลี่ยนโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่ความทันสมัย ในระบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบควบรวม เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบปกป้องข้อมูล ให้พื้นฐานที่เชื่อถือได้สำหรับธุรกิจที่ต้องการพลิกโฉมไอที ด้วยการสร้างไฮบริดคลาวด์ พร้อมปรับโฉมธุรกิจด้วยการสร้างแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานบนคลาวด์และโซลูชันบิ๊กดาต้า ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ให้บริการลูกค้าครอบคลุม 180 ประเทศ รวมถึง 98 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรในทำเนียบ Fortune 500 ด้วยสายผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งระบบงานหลักจนถึงระบบคลาวด์

 

Dell EMC World

Dell EMC World 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้ ถือเป็นงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของเดลล์ เทคโนโลยีส์ ในการนำเอาผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพทั้งในส่วนของเทคโนโลยีและธุรกิจมารวมตัวกัน เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดจนสร้างสรรค์อนาคตที่ดียิ่งกว่าร่วมกัน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dellemcworld.com and follow #DellEMCWorld on Twitter

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here