Exclusive Content:

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน โพสต์นี้มีอะไรบ้างรถพลังงานไฮโดรเจนคืออะไรส่วนประกอบหลักของรถไฮโดรเจนข้อดีของรถที่ใช้ไฮโดรเจนข้อเสียของรถที่ใช้ไฮโดรเจนเปรียบเทียบกับรถอีวี4 รถแบรนด์ดังพลังงานไฮโดรเจน...

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

คอมม์วอลท์ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการและด้านความกว้างไกลของวิสัยทัศน์ จากรายงาน การ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์

คอมม์วอลท์ (NASDAQ: CVLT) ผู้นำในการปกป้องและการบริหารจัดการข้อมูลระดับองค์กร ได้รับการจัดอันดับโดยบริษัท การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) ให้ครองตำแหน่งผู้นำของควอแดรนท์ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับล่าสุดสำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ (Magic Quadrant Data Center Backup and Recovery Software) การ์ทเนอร์จัดอันดับสูงสุดให้คอมม์วอลท์ในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการ (Ability to execute) และในด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ (Completeness of Vision) ให้แก่คอมม์วอลท์ ซึ่งจากการประเมินผลการตลาดดังกล่าวของการ์ทเนอร์ทำให้คอมม์วอลท์ครองตำแหน่งผู้นำในการสำรองข้อมูลและการกู้คืนติดต่อกันเป็นปีที่หก

ตามรายงานของการ์ทเนอร์ “ใน ‘รายงานเมจิกวอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ฉบับปี  2559 นี้ เป็นการกลับมาวิเคราะห์ในเรื่องของ ‘รายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในการสำรองข้อมูลระดับองค์กรและอุปกรณ์แบบครบวงจร’ ที่ได้รับการตีพิมพ์เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2558 เมจิกควอแดรนท์ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อและเกณฑ์ที่ใช้ในการประเมินของตลาดที่ได้รับปรับปรุงให้มีความทันสมัยเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับความต้องการของลูกค้าการ์ทเนอร์ต้องการมุ่งเน้นในเรื่องของซอร์ฟแวร์เพื่อการสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดกลางขึ้นไปจนถึงขนาดใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งป้องกันเวิร์คโหลดในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ถูกบริหารจัดการโดยบุคลากรในดาต้าเซ็นเตอร์เหล่านั้น” [i]

ในรายงานฉบับใหม่นี้ยังได้กล่าวว่า “วิธีการป้องกันข้อมูลที่ผ่านมาอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการในปัจจุบัน และแน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อความต้องการกู้คืนข้อมูลในอนาคต ดังนั้น หลายๆ บริษัทปรารถนาที่จะใช้เทคโนโลยีและสินค้าใหม่ๆ จากผู้ให้บริการ และพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะ ลงทุนเพิ่มขึ้นหรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนผู้ให้บริการด้านสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลจากเดิมทั้งหมด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการให้ถึงในระดับการบริการของพวกเขาในแง่ของความต้องการเรื่องของค่าใช้จ่ายโดยรวมและความสะดวกต่อความต้องการในการจัดการที่เพิ่มมากขึ้น” [ii]

“สำหรับคอมม์วอลท์แล้ว ข้อมูลจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับใหม่นี้ได้ทดสอบและรับรองผลให้กับกลยุทธ์ของเราที่จะช่วยให้บริษัทบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลของลูกค้า และมีความยืดหยุ่นต่อการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ โดยเฉพาะในระบบคลาวด์” นาย เอ็น โรเบิร์ต แฮมเมอร์ ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริษัท คอมม์วอลท์ กล่าว “คอมม์วอลท์เป็นผู้นำอย่างชัดเจนในเรื่องซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นั่นคือสิ่งที่เราพูดกับลูกค้าและคู่ค้าของเรา เราได้รับการยอมรับเช่นนี้นั้นเพราะการลงทุนทางด้านนวัตกรรมเป็นอย่างมาก ความสามารถในการรองรับ ฮาร์ดแวร์ ไฮเปอร์ไวเซอร์ ระบบคลาวด์ และแพลตฟอร์มอื่นๆ ในอุตสาหกรรมที่มีความ

วิสัยทัศน์และความสามารถการปฏิบัติการอันสูงสุดและกว้างไกล

ตลาดสำรองและการกู้คืนข้อมูลยังคงมุ่งที่จะเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลง ตามรายงานของการ์ทเนอร์ ดังนี้

 • ในปี 2563 จำนวนองค์กรที่จะทำการยกระดับการสำรองข้อมูล ให้เป็นมากกว่าเพียงแค่การปฏิบัติงานเพื่อกู้คืนทั่วไปเท่านั้น แต่เป็น การกู้คืนข้อมูลจากความเสียหาย (Disaster Recovery) หรือใช้เพื่อการทดสอบหรือการพัฒนา (Test/development) การ DevOps และอื่นๆ มีจำนวนร้อยละ 30 ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นจากในช่วงต้นปี 2559 แต่ต่ำกว่าร้อยละ 10 [iii]
 • ภายในปี 2561 จำนวนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์ให้เป็นปลายทางสำหรับการสำรองข้อมูลจะเพิ่มจำนวนสูงขึ้นเป็นสองเท่า โดยเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 11 ในช่วงต้นปี 2559

คอมม์วอลท์ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตลาดในเรื่อง ซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ โดยที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังในเรื่องการแก้ปัญหาที่องค์กรที่ทันสมัยในปัจจุบันประสบพบเจอ และพยายามที่จะปกป้องทรัพย์สินของข้อมูลเชิงกลยุทธ์ ในขณะที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบตัวเองไปยังธุรกิจแบบดิจิตอล คอมม์วอลท์นำเสนอความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพ โดยการสร้างนวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนข้อมูลลงให้เป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์และสร้างคุณค่าทางธุรกิจ รวมทั้งข้อมูลเชิงลึกให้กับองค์กร ตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจงของการเป็นผู้นำของคอมม์วอลท์ ได้แก่

 • โซลูชั่นในการส่งเวิร์คโหลดและข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถที่จะขยายดาต้าแบบดั้งเดิมไปยังระบบคลาวด์ได้
 • ใช้ประโยชน์จากโค้ดเบสแบบเดี่ยว นำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งสามารถรองรับการเพิ่มปริมาณตั้งแต่การสํารองข้อมูลของระบบเสมือน (Virtual Machine) ขนาดเล็กหรือโซลูชั่นแบบเฉพาะด้านอื่นๆ จนถึงการสำรองข้อมูลและการกู้คืนแบบทั่วทั้งองค์กรแบบครบวงจร
 • การให้บริการที่สามารถรองรับแพลตฟอร์มมากที่สุดในตลาด ทั้งในแบบ ระบบทางกายภาพ (physical) ระบบแบบเสมือน (virtual) และเทคโนโลยีแบบคลาวด์เพื่อเป็นการขยายทางเลือกของลูกค้า การกำจัดปัญหาการผูกติดกับผู้ให้บริการ และเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าในการที่จะย้ายเวิร์คโหลดไปยังโครงสร้างพื้นฐานแบบใดก็ได้ตามที่ต้องการ
 • การมอบรูปแบบราคาที่มีความยืดหยุ่นซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถลดภาระค่าใช้จ่าย ในขณะที่ยังคงเดินหน้าในการสร้างความมั่นใจเรื่องความสำเร็จของลูกค้าด้วยการรองรับและบริการของอุตสาหกรรมชั้นนำ
 • เลี่ยงการผูกติดกับผู้ให้บริการ เสริมสร้างศักยภาพให้กับองค์กรในเรื่องการควบคุมดูแลข้อมูลของพวกเขาให้ดีขึ้น
 • การนำวิธีการกู้คืนข้อมูลจากความเสียหายที่มีความทันสมัยและมีความยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าในเรื่องจัดลำดับความสำคัญของการกู้คืนข้อมูล มั่นใจได้ถึงแผนที่สามารถจัดการได้สำหรับทรัพยากรด้านไอที และการจัดหาวิธีการที่ทำงานได้จริง ซึ่งช่วยตอบสนองวัตถุประสงค์ของธุรกิจในเรื่องความต่อเนื่องในการดำเนินงานให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นไร้การสะดุดมากที่สุด
 • ปกป้องแอพพลิเคชั่นแบบที่ใช้ภายในองค์กรและบนระบบคลาวด์
 • การใช้กลยุทธ์การให้บริการแบบเว็บแอพพลิเคชั่น
 • การให้การเข้าถึงนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดในตลาด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและรายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ฉบับเต็ม ได้ที่ https://www.commvault.com/itleaders

เกี่ยวกับการ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์

การ์ทเนอร์ ผู้นำด้านเมจิกควอแดรนท์ซึ่งเป็น “มาตรการรวมสุดยอดของความสามารถในการดำเนินการและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ ทั้งนี้มีผลงานของผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมและสามารถปรับขนาดได้ มีประวัติที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการสร้างสถานะของตลาดและผลปฏิบัติทางการเงิน การ์ทเนอร์ฯ นั้นเปรียบเสมือนผู้นำทางความคิดในวงการอุตสาหกรรม และนำเสนอแผนที่รัดกุมสำหรับเพิ่มขีดความสามารถในการกู้คืนข้อมูล การปรับปรุงความสะดวกในการใช้งานและการบริหาร และเพิ่มความยืดหยุ่นและขอบเขตของผลิตภัณฑ์ อันเป็นรากฐานในการฟื้นฟูตลาด  ทั้งนี้ผู้ขายที่ต้องการความสำเร็จระยะยาว ควรจะวางแผนสำรองพื้นที่เพื่อการสำรองข้อมูลแบบพื้นฐานและการกู้คืน ขณะที่ต้องการขยายการบูรณาการร่วมกับการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีภาพรวมและการจำลองแบบ สิ่งสำคัญสำหรับกลุ่มผู้นำคือความสามารถที่จะทบทวนว่าความต้องการใหม่ๆแบบใดที่จะบันทึกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำหรับการจัดการกู้คืนข้อมูล เมื่อเป็นกลุ่มแล้ว ผู้นำจะได้รับพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอการซื้อแบบใหม่และมีอัตราความสำเร็จสูงในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าตลาดที่มีส่วนแบ่งจำนวนมากจะสามารถเป็นตัวชี้วัดภาวะความเป็นผู้นำได้ ผู้นำคือผู้ขายเชิงกลยุทธ์ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับอนาคต สามารถตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลขนาดกลางและใหญ่ให้ประสบความสำเร็จได้” 

ข้อเรียกร้องของการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ไม่ได้เห็นชอบกับผู้ขายผลิตภัณฑ์ หรือการบริการใดที่ปรากฏในงานวิจัยของตน และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ขายที่มีคะแนนสูงสุดหรือการแต่งตั้งอื่นๆ งานวิจัยที่ตีพิมพ์ของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรวิจัยของการ์ทเนอร์และไม่ควรตีความว่าเป็นจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับประกันทั้งหลาย การแสดงออกหรือนัยยะเกี่ยวกับงานวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันใดๆ ของการซื้อขายหรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะด้าน  

เพื่อขายหุ้นในตลาดหุ้นนาสแดก (CVLT) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ทินตันฟอลส์ ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ สหรัฐอเมริกา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของคอมม์วอลท์ รวมทั้งบริษัทจะสามารถช่วยเหลือคุณในด้านการจัดการบริหารข้อมูลได้อย่างไร ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ commvault.com

[i] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016

[ii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016

[iii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016

Latest

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน โพสต์นี้มีอะไรบ้างรถพลังงานไฮโดรเจนคืออะไรส่วนประกอบหลักของรถไฮโดรเจนข้อดีของรถที่ใช้ไฮโดรเจนข้อเสียของรถที่ใช้ไฮโดรเจนเปรียบเทียบกับรถอีวี4 รถแบรนด์ดังพลังงานไฮโดรเจน...

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

Newsletter

Don't miss

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน โพสต์นี้มีอะไรบ้างรถพลังงานไฮโดรเจนคืออะไรส่วนประกอบหลักของรถไฮโดรเจนข้อดีของรถที่ใช้ไฮโดรเจนข้อเสียของรถที่ใช้ไฮโดรเจนเปรียบเทียบกับรถอีวี4 รถแบรนด์ดังพลังงานไฮโดรเจน...

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

8 เทคใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของเราในปีนี้ จากงาน CES 2023

ห่างหายไปนานกับงานที่คอไอทีและผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีตั้งตารอ กับงาน CES 2023 ที่เพิ่งจบไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2023 ไม่ต้องอธิบายมาก เราขอสรุป 10 เทคเด่นๆ ที่จะมาเปลี่ยนโลกของผู้ใช้อย่างเราๆ ในปีนี้กันครับ

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน โพสต์นี้มีอะไรบ้างรถพลังงานไฮโดรเจนคืออะไรส่วนประกอบหลักของรถไฮโดรเจนข้อดีของรถที่ใช้ไฮโดรเจนข้อเสียของรถที่ใช้ไฮโดรเจนเปรียบเทียบกับรถอีวี4 รถแบรนด์ดังพลังงานไฮโดรเจน ในปี 2023Toyota MireiBMW iX5Honda CR-V FCEVHyundai Nexo ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักและเปรียบเทียบระหว่าง รถไฮโดรเจนและอีวี ข้อดี ข้อเสีย ของเทคโนโลยีทั้ง 2 ตัวนี้ รถพลังงานไฮโดรเจนคืออะไร Hydrogen motor ก็ตามชื่อเลยครับ...

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ นี่ขนาดอัพเดตเป็น Windows 11 แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ยังไม่สามารถทำให้ระบบค้นหาดีขึ้นได้เลย วันนี้ผมเลยขอเอาแอพดีๆ ฟรีๆ ที่ช่วยให้การค้นหาบนวินโดวส์ ง่าย สนุก แถมใครเห็นต้องอึ้งกันอย่างแน่นอนครับ Listary แอพค้นหาบนวินโดวส์ขั้นเทพ ขอแนะนำแอพชื่อ Listary นี่คือแอพค้นหา ที่ไมโครซอฟท์ควรไปซื้อกิจการมันซะ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้ มาไว้ในบทความนี้ ใครจำได้ซักสามสี่ฟังก์ชัน แล้วเอาไปใช้เป็นประจำได้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นหลายเท่าแล้วล่ะครับ รวม 22 คีย์ลัดปุ่ม Windows Key ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น เวลาใช้งานคือกดปุ่ม Windows Key + ปุ่มอื่นๆ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here