ครั้งแรกในอุตสาหกรรมซิสโก้เปิดตัว “ไฟร์วอลล์แบบครบวงจร” ที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม พัฒนาการปกป้องอย่างครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงเครือข่ายและระบบคลาวด์

ขณะที่บริษัททั่วโลกใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่ๆ ทางด้านดิจิตอลบิสซิเนส (Digital Business) ความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือไซเบอร์ซีเคียวริตี้ (Cybersecurity) กลายเป็นปัญหาสำคัญที่ขัดขวางการเติบโตและการสร้างสรรค์นวัตกรรม  เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่องค์กรธุรกิจในการคว้าโอกาสทางด้านดิจิตอลเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต ซิสโก้จึงให้ความสำคัญสูงสุดต่อการรักษาความปลอดภัย และวันนี้ซิสโก้ได้เปิดตัวนวัตกรรมสำหรับไฟร์วอลล์รุ่นอนาคต (Next-Generation Firewall)  เป้าหมายคือ เพื่อนำเสนอการปกป้องระดับชั้นนำสำหรับการคุ้มครององค์กรให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

Cisco Firepower™ Next-Generation Firewall (NGFW) นับเป็นไฟร์วอลล์แบบครบวงจรรุ่นแรกของซิสโก้ที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม ขณะที่ NGFW รุ่นเก่ามุ่งเน้นการควบคุมแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก  ด้วยการโฟกัสที่การต่อสู่กับภัยคุกคาม ซิสโก้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ จัดการและลดความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้น  ลองนึกภาพดูว่า NGFW รุ่นเก่าทำหน้าที่ปกป้อง “บ้าน” ด้วยการคุ้มครองดูแลหน้าต่างและประตู ขณะที่แนวทางของซิสโก้มุ่งที่จะระบุ ตรวจจับ และป้องกันโจรที่อาจบุกเข้าบ้าน ไม่ว่าโจรจะพยายามเข้าบ้านด้วยวิธีการใดก็ตาม

นอกจากนี้ ซิสโก้ยังเปิดตัวบริการ Security Segmentation Service ซึ่งเป็นบริการให้คำแนะนำที่จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบควบคุมความปลอดภัยที่ปรับปรุงการปฏิบัติตามกฎระเบียบ การจำกัดการละเมิด การตรวจจับภัยคุกคาม การคุ้มครองเนื้อหาคอนเทนต์ และการป้องกันข้อมูลสูญหาย โดยครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานไอทีทั้งหมด

ผลิตภัณฑ์และบริการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันภัยคุกคามที่รุนแรงและยืดหยุ่นจากการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น

Firepower NGFW สร้างความแตกต่างด้วยการมุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม

NGFW รุ่นเก่ายังคงมุ่งเน้นการรองรับและควบคุมแอพพลิเคชั่น ซึ่งจำกัดความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามที่หลากหลายในสภาพแวดล้อมธุรกิจในปัจจุบัน แต่ซิสโก้ใช้แนวทางที่แตกต่างออกไป ซิสโก้เสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าเพื่อให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายและอัพเดตการปกป้องอย่างยืดหยุ่น โดยครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงเครือข่าย เรื่อยไปจนถึงระบบคลาวด์ นอกเหนือไปจากแอพพลิเคชั่น รวมทั้งระบุและหยุดยั้งภัยคุกคาม ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

Firepower NGFW ของซิสโก้ เป็นไฟร์วอลล์รุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยงข้อมูลเชิงบริบทเกี่ยวกับวิธีการที่ผู้ใช้เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภัยคุกคามและการบังคับใช้นโยบาย ความสามารถในการตรวจสอบที่ระดับนี้โดยครอบคลุมสภาพแวดล้อมธุรกิจทั้งหมดจะช่วยเร่งความเร็วในการตรวจจับภัยคุกคามและการตอบสนอง และปรับปรุงการป้องกันให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ NGFW ของซิสโก้ยังสร้างระบบอัตโนมัติและปรับแต่งมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการป้องกันอย่างรวดเร็ว โดยอาศัยความสามารถในการตรวจสอบช่องโหว่ ทรัพยากร และภัยคุกคาม  ความสามารถขั้นสูงด้านการรักษาความปลอดภัยอย่างรอบด้านจะมอบการปกป้องที่เหนือชั้นซึ่งโซลูชั่นแบบติดตั้งเฉพาะจุดไม่สามารถจัดหาให้ได้

Firepower NGFW ผนวกรวมระบบควบคุมเข้ากับการตรวจจับและตอบสนองต่อการโจมตี เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ

Cisco Firepower™ NGFW รุ่นใหม่ช่วยปรับปรุงความเร็ว ความเรียบง่าย และประสิทธิภาพในการตรวจจับและตอบสนองการโจมตี โดยผสานรวมเทคโนโลยีไฟร์วอลล์แบบ Stateful และบริการป้องกันภัยคุกคามระดับชั้นนำเข้าไว้ในโซลูชั่นเดียว บริการด้านภัยคุกคามนี้ช่วยยกระดับการป้องกันได้มากกว่าการตรวจสอบและควบคุมแอพพลิเคชั่น โดยประกอบด้วยระบบป้องกันการตรวจจับรุ่นอนาคต (Next-Generation Intrusion Prevention System), การป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware Protection) และการกรอง URL โดยอ้างอิงข้อมูลประวัติ

NGFW แบบครบวงจรของซิสโก้ผนวกรวมโซลูชั่นของซิสโก้และโซลูชั่นเสริมจากบริษัทอื่น และรองรับการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองและบริบทระหว่างโซลูชั่นต่างๆ ตอนนี้องค์กรธุรกิจจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลจากส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อระบุและยับยั้งการโจมตีขั้นสูงได้รวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าการโจมตีนั้นจะเกิดขึ้นที่ใดก็ตาม ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันให้แก่องค์กรที่ต้องการปรับใช้ระบบคลาวด์ ระบบเวอร์ช่วล โซลูชั่น Internet of Things (IoT) และอุปกรณ์พกพา เพื่อผลักดันโอกาสใหม่ๆ ทางด้านธุรกิจอย่างปลอดภัย

เปิดตัวอุปกรณ์ Firepower รุ่นใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

ซิสโก้เปิดตัวอุปกรณ์ Cisco Firepower 4100 Series สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงภายในองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยนับเป็นอุปกรณ์ที่มีสมรรถนะสูงสุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในระดับเดียวกัน โดยทำหน้าที่ตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว มีความล่าช้าต่ำ เพียงพอสำหรับการทำธุรกรรมที่มีความถี่สูง รวมถึงการติดตั้งใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์  นอกจากนี้ยังเป็นไฟร์วอลล์รุ่นแรกที่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย 40GbE ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งไว้บนแร็ค

Firepower Management Center ผสานรวมโซลูชั่นความปลอดภัยไว้ในศูนย์ประสานงานหนึ่งเดียว

Cisco Firepower Management Center ทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานงานสำหรับ Firepower NGFW โดยจัดหาคอนโซลการจัดการแบบครบวงจร รองรับการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรอง การรับรู้บริบท (contextual awareness) และการบังคับใช้นโยบายอย่างทั่วถึงสำหรับ Cisco Firepower NGFW รวมไปถึงโซลูชั่นเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ของซิสโก้

โซลูชั่นเสริมจากบริษัทอื่นๆ เช่น Radware for Distributed Denial of Service (DDoS) ได้รับการผนวกรวมผ่านทาง Cisco Firepower Management Center โดยศูนย์การจัดการนี้มอบการบริหารจัดการอย่างครบวงจร พร้อมทั้งจัดหาข้อมูลและรายละเอียดเชิงลึกในคอนโซลเดียวกัน  แต่เมื่อใช้งานไฟร์วอลล์ NGFW อื่นๆ ผู้ใช้มักจะต้องสลับระหว่างคอนโซลอย่างน้อยสามคอนโซลเพื่อให้ได้รายละเอียดเดียวกัน

บริการ Security Segmentation Service ปรับแต่งการออกแบบเพื่อจัดการความเสี่ยง

บริการ Cisco Security Segmentation Service เป็นบริการให้คำแนะนำสำหรับการออกแบบกรอบโครงสร้างที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบ ปกป้องข้อมูล และช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถดำเนินการตามข้อกำหนดในระดับบอร์ด

กลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้ได้พัฒนาบริการ Security Segmentation Service เพื่อช่วยเหลือองค์กรในการสร้างกลยุทธ์การแบ่งส่วนโครงสร้างพื้นฐาน  แนวทางของซิสโก้มุ่งเน้นที่ลูกค้า โดยครอบคลุมขอบเขตกว้างขวางเกินกว่าเครือข่าย และผนวกรวมรูปแบบดีไซน์ที่สามารถนำเอากลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อปรับใช้ระบบควบคุมความปลอดภัยตามกฎระเบียบ การจำกัดการละเมิด การตรวจจับภัยคุกคาม การคุ้มครองเนื้อหาคอนเทนต์ การป้องกันข้อมูลสูญหาย และข้อกำหนดการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ

โอกาสสำหรับคู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่าย

โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ช่วยให้คู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่ายของซิสโก้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบครบวงจร พร้อมโอกาสในการทำกำไรเพิ่มเติม  เมื่อผสานรวมเข้ากับแนวทางการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ซึ่งมุ่งเน้นภัยคุกคาม ตัวแทนจำหน่ายจะสามารถเพิ่มความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายในการจัดการสภาพแวดล้อมด้านการรักษาความปลอดภัยของลูกค้าผ่านทางแพลตฟอร์มการจัดการแบบครบวงจร  นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มโอกาสในการเสนอขายผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้อง ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายอย่างกลมกลืน และสร้างช่องทางรายได้ใหม่ๆ ผ่านทางบริการใหม่และทางเลือกในการออกใบอนุญาตใช้งาน

นอกจากนั้น ซิสโก้ยังลงทุนในการพัฒนาโครงการเร่งแนวทางการรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงการฝึกอบรม และการรองรับทั้งผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นตัวแทนจำหน่ายจึงสามารถกระตุ้นการเติบโตและเพิ่มผลกำไร

คำกล่าวสนับสนุน

“ผู้โจมตีใช้วิธีการที่รุนแรงมากขึ้น และทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่  การแฮ็คระบบได้กลายเป็นอุตสาหกรรม ส่งผลให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ต้องเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับคนร้ายที่จ้องแสวงหากำไรจากการโจรกรรมข้อมูล  ในช่วงสามปีที่ผ่านมา ซิสโก้ใช้เงินลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ รวมทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมภายในองค์กร  องค์กรธุรกิจจะได้รับประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมและจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการปรับใช้รูปแบบการดำเนินงานดิจิตอล หากว่าแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยถูกผนวกรวมเข้ากับระบบงานธุรกิจอย่างกลมกลืน และรองรับการขยายกิจการในอนาคต  นั่นหมายความว่าจะต้องมีการปรับใช้แนวทางที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม พร้อมการปกป้องที่ครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงระบบคลาวด์”

“Firepower NGFW ของซิสโก้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ผสานรวมโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้และบริษัทอื่นๆ เข้าด้วยกันอย่างเหมาะสม เพื่อปรับปรุงความเชื่อมโยงและบริบท ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ การปกป้องที่ดีขึ้น และการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามขั้นสูงได้รวดเร็วกว่าเดิม  บริการ Cisco Segmentation Service จะช่วยให้ลูกค้าของเราพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อรับมือกับภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์”

นาย เดวิด เกอเคเลอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้

ทรัพยากรสนับสนุน

ไซต์เว็บคาสต์ของซิสโก้

แนะนำ Cisco Firepower 4100 Series Next-Generation Firewall

บล็อก Take a Strategic Approach to Security Segmentation

ติดตามซิสโก้บน Twitter @CiscoSecurity

ถูกใจ Cisco Security บน Facebook

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here