ซิสโก้เปิดต้วนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ช่วยเสริมการใช้งานไฮบริดคลาวด์ให้เติบโต

ซิสโก้ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ทางด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ในสามส่วนหลักๆ ได้แก่ ระบบเครือข่าย, ระบบโครงสร้างไฮเปอร์คอนเวิร์จ และระบบจัดการไฮบริดคลาวด์แบบอัตโนมัติที่จะช่วยให้การสร้างไฮบริดคลาวด์เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นเป็นศูนย์กลางนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ ซิสโก้ได้เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์มาอย่างต่อเนื่องด้วยสวิตช์ Nexus ที่พร้อมรองรับ SDN ด้วยความเร็วระดับ 10/25/40/50/100Gbps ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่าในราคาที่คุ้มค่าสูงสุดในวงการ สำหรับตอบโจทย์ดาต้าเซ็นเตอร์ระดับคลาวด์ แพลทฟอร์มระบบสวิตช์นี้รองรับทั้งความสามารถในการเพิ่มขยายระบบขนาดใหญ่, การรับส่งข้อมูลทุกรูปแบบ, ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการทำงานที่จำเป็นต่อระบบคอนเทนเนอร์ (Container) และไมโครเซอร์วิส (Microservices) ที่ทำงานแบบกระจายตัว รวมถึงการรับส่งข้อมูลเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่สูญเสียข้อมูลใดๆ เพื่อให้รองรับต่อระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ IP และระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ อุปกรณ์สวิตช์รุ่นใหม่เหล่านี้จะช่วยทำให้ลูกค้าของซิสโก้มีความล้ำหน้าเชิงนวัตกรรมนำหน้าเทคโนโลยีอื่นๆ ได้ถึง 2 ปีเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกัน ซิสโก้ยังได้เปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ที่พัฒนาต่อยอดจากแพลทฟอร์มประมวลผล UCS ชั้นนำแห่งวงการของซิสโก้ ซึ่งได้นำแนวทางของสถาปัตยกรรมระบบแบบใหม่มาสู่ระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ Cisco HyperFlex Systems ได้ช่วยให้ระบบเครือข่าย, ระบบประมวลผล และระบบจัดเก็บข้อมูลสามารถบริหารจัดการแบบอัตโนมัติตามนโยบายที่กำหนดได้อย่างง่ายดาย เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรให้ได้เป็นจำนวนมากที่สุด โดย Cisco HyperFlex นั้นมีความล้ำหน้ากว่าโซลูชั่นไฮเปอร์คอนเวิร์จในยุคแรกที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดทางด้านประสิทธิภาพ, ความยืดหยุ่น และการบริหารจัดการให้ได้อย่างง่ายดายที่จำเป็นต่อการใช้งานภายในระบบ IT ในปัจจุบันอย่าง ไมโครเซอร์วิส, คอนเทนเนอร์, แอพพลิคั่นแบบใหม่ๆ และคลาวด์ Cisco HyperFlex นี้ช่วยทำให้ฐานผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในกลุ่ม Software-defined Infrastructure มีความครอบคลุมครบถ้วนยิ่งขึ้น ด้วยระบบประมวลผลจาก UCS, ระบบเครือข่ายจากโซลูชั่น ACI และ SDN จนปัจจุบันนี้มีระบบ HyperFlex สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูล

นอกจากนี้ ซิสโก้ยังได้ประกาศเจตจำนงค์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท CliQr Technologies Inc. โดยที่แพลทฟอร์ม CliQr Cloud Center จะช่วยให้ลูกค้าของซิสโก้สามารถบริหารจัดการไพรเวตคลาวด์, ไฮบริดคลาวด์ และพับลิคคลาวด์ได้แบบอัตโนมัติอย่างง่ายดายและครบถ้วน CliQr ได้นำเสนอแพลทฟอร์มเดียวที่ใช้งานได้ง่ายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการวงจรชีวิตของแอพพลิเคชั่นทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติบนสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด IT ทั้งที่ง่ายดายและซับซ้อนได้ทั้งหมด แพลทฟอร์มของ CliQr จะช่วยทำให้แอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่หลากหลายสามารถทำงานบนโครงสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งบนเครื่อง Server เปล่า, บนคอนเทนเนอร์ และบนระบบ Virtualized อย่างครอบคลุม

การประกาศเหล่านี้เป็นหนึ่งในหลายๆ นวัตกรรมทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ซิสโก้วางแผนจะเปิดตัวสู่ตลาดในปี 2016 โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถมีดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความปลอดภัยในระดับสูง, ใช้งานได้ง่าย, รองรับการเพิ่มขยายได้ และมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าซึ่งตอบรับต่อความเร็วในการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจได้อย่างทันท่วงที และเร่งให้การใช้งานไฮบริดคลาวด์เติบโตขึ้นได้นั่นเอง

Cisco HyperFlex Systems

ด้วยการต่อยอดจากเทคโนโลยี Cisco UCS ที่ได้รับรางวัลมา Cisco HyperFlex Systems จึงได้กลายเป็นระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จแห่งอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำหน้า และกลายเป็นโซลูชั่นไฮเปอร์คอนเวิร์จแรกของวงการที่มีความสมบูรณ์พร้อมครบถ้วน กลุ่มผลิตภัณฑ์ HyperFlex นี้จะช่วยขยายฐานธุรกิจให้แก่ Cisco UCS และโครงสร้างระบบแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วมีฐานลูกค้าอยู่มากกว่า 50,000 องค์กรทั่วโลก ซีรีส์ HyperFlex นี้จะเป็นแพลทฟอร์มในอุดมคติสำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรภายในดาต้าเซ็นเตอร์, ดาต้าเซ็นเตอร์ในสาขาอื่น และสาขาขององค์กร ซึ่งมูลค่าของระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จนี้ถูกคาดไว้ว่าจะกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐภายใน 3-4 ปีถัดจากนี้

ลูกค้าของ HyperFlex จะได้รับประโยชน์ดังนี้:

 • ติดตั้งใช้งานได้แบบ Plug-n-play ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที จากเมื่อก่อนที่การติดตั้งระบบต้องใช้เวลาหลายวัน โดยยังสามารถเพิ่มขยายส่วนประมวลผล, ระบบเครือข่าย และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่น, ปรับแต่งให้รองรับต่ออนาคตได้ โดยไม่ขึ้นกับระบบเดิมที่มีอยู่
 • มีบริการในการจัดการข้อมูลที่ทรงพลัง เช่น การโคลนระบบได้อย่างรวดเร็ว และการทำ Snapshot ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของระบบใดๆ พร้อมทั้งการทำ Inline Deduplication และ Inline Compression ที่จะช่วยให้ปริมาณข้อมูลที่ต้องจัดเก็บมีขนาดลดลงถึง 80%
 • ถูกพัฒนามาด้วยกระบวนการทางวิศวกรรมเพื่อให้ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนถึง 30% และมีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่นๆ ของคู่แข่ง รวมถึงยังสามารถขยายตลาดไฮเปอร์คอนเวิร์จให้รองรับ Workload รูปแบบใหม่ๆ ขององค์กรได้Resize__Cisco HyperFlex Systems

สวิตช์และซอฟต์แวร์แห่งอนาคตของซิสโก้: ความเร็วและการรับส่งข้อมูล

นวัตกรรมภายใน ASIC ของซิสโก้นี้เป็นพลังขับเคลื่อนให้แก่สวิตช์แห่งอนาคต และทำให้ลูกค้าของซิสโก้สามารถใช้งานระบบเครือข่ายความเร็ว 25/50/100Gbps ได้ด้วยค่าใช้จ่ายและจำนวนพอร์ตเทียบเท่ากับระบบเครือข่ายความเร็ว 10/40Gbps ในปัจจุบัน โดยมีแบนด์วิดธ์สูงขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่า

สวิตช์ Nexus 9000 รุ่นล่าสุดมีความสามารถดังนี้:

 • ล้ำหน้าที่สุดในวงการด้วยประสิทธิภาพระดับ 100Gbps และรองรับการทำงานแบบ Non-blocking ได้สูงขึ้นถึง 25% โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 50% เมื่อเทียบกับโซลูชั่นอื่นๆ ที่ใกล้เคียง อีกทั้งยังมีความทนทานสูงกว่า และประหยัดพลังงานกว่า
 • สามารถรับส่งข้อมูลระบบเครือข่ายได้แบบ Real-time ด้วยความเร็ว 100Gbps เต็มประสิทธิภาพของสายรับส่งข้อมูล พร้อมทั้งยังรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายได้ด้วยเทคโนโลยี NetFlow และการแก้ปัญหาภายในระบบเครือข่ายทั้งหมดได้อย่างครอบคลุม
 • สามารถเพิ่มขยายระบบได้ถึง 10 เท่าเพื่อรองรับจำนวน IP Address และอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อได้ในระดับคลาวด์ และรองรับได้นับล้านคอนเทนเนอร์ต่อพื้นที่ 1 ตู้แร็ค
 • สามารถให้บริการคลาวด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ด้วยความสามารถในการปรับแต่งประสิทธิภาพที่ต้องการรองรับและการควบคุมความหนาแน่นของข้อมูลเครือข่าย ทำให้ลูกค้าสามารถรองรับการใช้งานระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ IP, ไฮเปอร์คอนเวิร์จ และโครงสร้างระบบแบบเบ็ดเสร็จได้ด้วยระบบเครือข่ายเดียวที่รับส่งข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์ไม่มีการสูญหาย ซึ่งจะทำให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ทำงานได้เสร็จเร็วขึ้นถึง 50% เมื่อเปรียบเทียบกับแพลทฟอร์มอื่นๆ
 • รองรับการมาของระบบเศรษฐศาสตร์ระดับคลาวด์ที่จะเริ่มมีการย้ายมาใช้งานระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จแทนด้วยแอพพลิเคชั่นแบบไมโครเซอร์วิสและคอนเทนเนอร์

นอกจากนี้ ซิสโก้ยังมีการประกาศเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

 • มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์เพื่อให้ ACI รองรับสวิตช์ Cisco Nexus 7000 ทำให้การลงทุนทางด้านเทคโนโลยีของลูกค้ามีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นในระยะยาวสำหรับการติดตั้งระบบที่มีความเป็นสากลมากขึ้น
 • อุปกรณ์สวิตช์ Cisco Nexus 3000 รุ่นใหม่ ที่เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นฮาร์ดแวร์ ด้วยการเสริมชิประดับชั้นนำที่รองรับประสิทธิภาพระดับ 25/50/100Gbps เข้าไป ทำให้ปัจจุบันซิสโก้มีฐานผลิตภัณฑ์สวิตช์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่หลากหลายที่สุด และเป็นผู้นำทางด้านยอดขายของระบบแพลทฟอร์มฮาร์ดแวร์สวิตช์ ด้วยยอดขาย Nexus 3000 ที่มีจำนวนพอร์ตรวมกันเกินกว่า 10 ล้านพอร์ตแล้ว

บริหารจัดการแบบอัตโนมัติด้วย Cisco Nexus Fabric Manager

Cisco Nexus Fabric Manager รุ่นล่าสุดได้ช่วยทำให้การบริหารจัดการวงจรชีวิตของระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ด้วยการเลือกและคลิกจากหน้าบริหารจัดการบนเว็บ พร้อมเสริมความสามารถในการทำ Snapshot และการกู้คืนได้แบบอัตโนมัติ  Nexus Fabric Manager ยังสามารถสร้างเครือข่ายแบบ VXLAN และจัดการ VXLAN ได้ด้วยตัวเอง ทำให้การกำหนดค่าต่างๆ บนสวิตช์ที่มีความซับซ้อนเกิดขึ้นเองได้โดยอัตโนมัติผ่านการจัดการอย่างง่ายดายโดยผู้ใช้งาน แม้แต่ผู้จัดการฝ่าย IT ก็ยังสามารถสร้างระบบเครือข่ายแบบ VXLAN ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ภายใน 3 ขั้นตอน ครอบคลุมทั้งระบบเครือข่ายด้วยการทำ Zero Touch Provisioning และยังสามารถอัพเกรดสวิตช์ทั้งหมดในระบบเครือข่ายให้ใช้งานซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดได้ภายในการคลิกเมาส์เพียง 4 ครั้ง

ข้อความสนับสนุนสำหรับสวิตช์ Nexus รุ่นใหม่ล่าสุด

“ธุรกิจของเราต้องการแบนด์วิดธ์เป็นปริมาณมากและระบบจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่กว่า 180 Petabytes สำหรับลูกค้าของเรา” อัชลาน มูเนอร์, หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมระบบคลาวด์แห่ง Shutterfly กล่าว “สวิตช์ Cisco Nexus 9200 รุ่นใหม่นี้ได้ถูกระบุว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้กับควมต้องการของเราที่มีในปัจจุบันด้วยความเร็วที่สูงสุดถึง 100Gbps ซึ่งด้วยการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ เราก็สามารถรองรับความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาของผู้ใช้งานของเราได้ในขณะที่สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มเติมไปพร้อมกัน อีกทั้งยังทำให้เราสามารถนำเสนอบริการที่ใหม่กว่าและดีกว่าได้โดยไม่ทำให้ประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าต้องเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญต่อธุรกิจของเราเป็นอย่างมาก และด้วยการบริหารจัดการได้แบบอัตโนมัติ เราก็สามารถติดตั้งสวิตช์และเราเตอร์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกำหนดค่าด้วยตัวเอง และประหยัดเวลาในการทำงานของทีมงาน 3-4 คนได้ทุกๆ ครั้ง”

“ฉันกำลังรอคอยแพลทฟอร์ม Nexus 9000 รุ่นใหม่เพราะแพลทฟอร์ม 9200, 9300-EX และ 9500 จะช่วยให้เราที่ดูแลระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยสามารถจัดการกับข้อมูลเครือข่ายที่นักเรียนเรียกใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก” เดวิด ชร็อก, ผู้ดูแลระบบเครือข่ายของ Avans University of Applied Sciences กล่าว

“แพลทฟอร์ม Nexus 9200 และ 9300-EX รุ่นใหม่จะทำให้เราก้าวนำในการแข่งขันด้วยเครือข่ายความเร็ว 10/25/40/50Gbps สำหรับการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ทั่วไป และด้วยเครือข่ายความเร็ว 40/50/100Gbps ในระบบเครือข่ายหลัก” ปีเตอร์ เอลเบิร์ท, กรรมการผู้จัดการของ PPRO’s Hosting Provider ประเทศเนเธอร์แลนด์ กล่าว

“Cisco Nexus 9200 เป็นสวิตช์แบบ Top of Rack แห่งอนาคตที่จะช่วยขยายขอบเขตและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโซลูชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบันได้” เทรย์ เลย์ตัน, รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีแห่ง VCE แผนก Converged Platforms ของอีเอ็มซี กล่าว “สวิตช์เหล่านี้ตอบโจทย์ความต้องการของแอพพลิเคชั่นจำนวนมากที่ใช้ระบบประมวลผลและ IO เป็นจำนวนมากบนระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ VC VxRack Systems พยายามตอบโจทย์ ตัวอย่างเช่น โดยทั่วไปแล้วลูกค้าที่มี VxRack นับร้อยหรือนับพันเครื่องจะใช้ประสิทธิภาพถึงหลักล้าน IOPS พร้อมทั้งต้องการแบนด์วิดธ์หลายร้อย Gigabit ต่อวินาที ซึ่ง Cisco Nexus 9200 ก็จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านี้”

บริการคลาวด์ที่ใหญ่ระดับคลาวด์ด้วยเศรษฐศาสตร์ระดับคลาวด์

นวัตกรรมทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของซิสโก้จะช่วยให้องค์กรที่มี IT เป็นหลักสามารถเปลี่ยนไปใช้ไฮบริดคลาวด์ได้เร็วขึ้นเพื่อเติมเต็มความต้องการทางธุรกิจในทุกวันนี้และในอนาคตถัดๆ ไป

 • ความใหญ่ระดับคลาวด์: ความเร็วระดับ 1/10/25/40/50/100Gbps ที่รองรับ IP Address และอุปกรณ์ในเครือข่ายจำนวนมากกว่าเดิมถึง 10 เท่า พร้อมรองรับคอนเทนเนอร์ถึงล้านคอนเทนเนอร์ต่อ 1 ตู้แร็ค
 • บริการคลาวด์: ระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ, การรับส่งข้อมูลแบบ Real-time,การจัดเก็บข้อมูลชั่วคราวแบบอัจฉริยะเพื่อให้ข้อมูลเครือข่ายไม่สูญหายเลย, แอพพลิเคชั่นทำงานได้เสร็จเร็วขึ้นถึง 50% และความสามารถในการตรวจสอบทุก Packet ทุก Flow ที่ทุกระดับความเร็วได้
 • เศรษศาสตร์ระดับคลาวด์:เพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนและรองรับอนาคตได้ด้วยความเร็ว 25Gbps ที่ราคาเท่ากับ 10Gbps และความเร็ว 100Gbps ที่ราคาเท่ากับ 40Gbps

ระบบนิเวศน์ของ ACI ที่ขยายใหญ่ขึ้น

ซิสโก้กำลังขยายระบบนิเวศน์ของ ACI ให้ใหญ่ขึ้นด้วยความร่วมมือกับผู้นำทางด้านเทคโนโลยีหลายราย: Infoblox ที่ช่วยให้การปรับแต่งและแก้ไขระบบเครือข่ายเป็นไปได้โดยอัตโนมัติ; N3N ที่ช่วยให้การตรวจสอบระบบเครือข่ายของ ACI ครอบคลุมไปได้ทั้งดาต้าเซ็นเตอร์; Tufin ที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบ, ควบคุม และเปลี่ยนแปลงการรักษาความปลอดภัยเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติบนทุกๆ สภาพแวดล้อม; vArmour ที่ช่วยให้สามารถทำ Micro-segmentation ได้ถึงระดับ Application พร้อมมีระบบวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัย; และ Veritas ที่ช่วยรวบรวม, ปกป้อง, วิเคราะห์ และปรับปรุงการจัดเก็บข้อมูลทั่วโลกของลูกค้าได้

นอกจากนี้ ซิสโก้ยังต้อนรับผู้พัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอีกหลายรายเข้าสู่ระบบนิเวศน์ของ ACI ที่ใช้จุดแข็งของระบบบริหารจัดการโดยอัตโนมัติของ ACI ผ่านทาง REST API ที่เปิดให้เข้าถึงได้ เพื่อให้สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด, ปลอดภัย, ควบคุมได้ และติดตั้งได้อัตโนมัติแบบคลาวด์ โดยรวมแล้ว สมาชิกใหม่ๆ มีดังต่อไปนี้:

 • ระบบบริการแอพพลิเคชั่นตามนโยบายที่กำหนด: Vnomic
 • ไฮบริดคลาวด์: Apprenda, One Convergence
 • ระบบบริหารจัดการข้อมูล: Veritas
 • ระบบตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล: DataTorrent, N3N, ScienceLogic
 • ระบบรักษาความปลอดภัย,บริหารจัดการ และบริหารจัดการโดยอัตโนมัติ: Infoblox, Tufin, vArmour

โอกาสใหม่ๆ สำหรับ Channel Partner

โซลูชั่นใหม่ๆ เหล่านี้จะทำให้ Channel Partner ของซิสโก้มีผลิตภัณฑ์ทางด้านดาต้าเซ็นเตอร์แบบครบวงจรที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้บริการลูกค้าของตนได้ดีขึ้น “โซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์ใหม่ของซิสโก้จะทำให้พาร์ทเนอร์ของเราช่วยให้ลูกค้าของพวกเขาปรับปรุงไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มุ่งเน้นแอพพลิเคชั่นเป็นศูนย์กลางและตอบโจทย์ความต้องการของ DevOps และเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้” เคน ทอมเบรตตา, รองประธานฝ่ายโกลบอลพาร์ทเนอร์ของซิสโก้ กล่าว “เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างรายได้และบริการระดับมืออาชีพแบบใหม่แก่พาร์ทเนอร์ของซิสโก้ได้”

Latest

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime monitoring สมัยนี้มีหลากหลายเจ้า ปกติจะเก็บค่าบริการกันแบบ subscription รายเดือน แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายตังค์ วันนี้ผมมีโซลูชั่น สำหรับใครที่มีการใช้งาน NAS อยู่แล้ว เราจะเอา NAS มาทำเป็น uptime monitoring...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ ใช้มาหลอกเรา ส่งข้อความมาทาง inbox แจ้งว่าเพจทำผิดกฎ หรือ ละเมิดกฎเฟซบุ๊ก ให้กดลิงค์ เพื่อยืนยันตัวตน ไม่งั้นจะบล็อกเพจถาวร พอเรากดลิงค์เข้าไป จะเจอกับหน้าเพจ (คล้าย) เฟซบุ๊ก ซึ่งมีฟอร์มให้เราใส่ข้อมูลต่างๆ รวมถึง ชื่อเพจ อีเมล...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here