Exclusive Content:

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

สุขสันต์วันเกิด Photoshop ครบรอบ 30 ปี! เปิดตัวฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับ Content-Aware Fill, Lens Blur, Type, Selections… #PsILoveYou30

ร่วมบอกรักด้วยแฮชแท็ก #PsILoveYou30

ในวาระครบรอบที่ยิ่งใหญ่นี้ อะโดบีได้เฉลิมฉลองพัฒนาการที่ยาวนานจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่การใช้งาน Photoshopครั้งแรก (ก่อนหน้า Photoshop 1.0) เพื่อสร้างวิชวลเอฟเฟ็กต์ในภาพยนตร์เรื่อง The Abyss ของเจมส์ คาเมรอน… ไปจนถึงการประดิษฐ์เครื่องมือแปรงสำหรับแก้ไขรูปภาพ (Healing Brush) ใน Photoshop CS2 … เรื่อยไปจนถึงความมหัศจรรย์ของ Content-Aware Fill และนวัตกรรมที่น่าทึ่งอีกมากมาย เมื่อปี 2559 อะโดบีได้เปิดตัวSensei AI และเทคโนโลยี Machine Learning ซึ่งก่อให้เกิดฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย รวมไปถึง Select Subjectและฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายที่จะนำเสนอในอนาคต  และในปี 2562 โปรแกรม Photoshop ได้รับรางวัลออสการ์ และได้ขยายขอบเขตการใช้งานไปสู่อุปกรณ์ใหม่ๆ อย่างเช่น iPad 

อะโดบีให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับบรรดาศิลปินและวิศวกรตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา และรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และแรงบันดาลใจจากผู้ใช้ ซึ่งช่วยให้ทีมงานอะโดบีสร้างเครื่องมือสำหรับการรังสรรค์ผลงานที่สวยงามให้กับโลกใบนี้

เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ อะโดบีได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายสำหรับ Photoshop ทั้งสองเวอร์ชั่นบนเดสก์ท็อปและ iPad  สุขสันต์วันเกิด Photoshop! ทางอะโดบีจะมุ่งมั่นนำเสนอเครื่องมือดีๆ ต่อไปอย่างต่อเนื่อง

Photoshop บนเดสก์ท็อป

ดาวน์โหลดที่ https://www.adobe.com/products/photoshop.html

การปรับปรุงพื้นที่ทำงานแบบ Content-Aware Fill

image003 1

ตอนนี้คุณสามารถทำการเลือกพื้นที่หลายๆ ส่วน และใช้ Fill หลายๆ อันโดยไม่ต้องออกจากพื้นที่ทำงาน  ใช้ปุ่ม“Apply” เพื่อทำซ้ำ Fill ก่อนที่จะบันทึกข้อมูล  คลิก “OK” เฉพาะหลังจากที่คุณทำเสร็จแล้ว  ในรีลีสนี้ทางอะโดบีได้ทำตามคำร้องขอที่สำคัญของลูกค้าสำหรับการสุ่มตัวอย่างเลเยอร์ทั้งหมดในพื้นที่ทำงาน CAF  การปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้คลิกน้อยลง ทั้งยังควบคุมส่วนต่างๆ ได้มากขึ้น และสร้างสรรค์ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมได้อย่างรวดเร็ว

ความลับเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ Content-Aware Fill ถูกเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิดในตู้นิรภัยของอะโดบี ดังนั้นจึงไม่อาจเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มากนัก แต่เมื่อได้พูดคุยกับนักวิทยาศาสตร์ฝ่ายวิจัยที่อยู่เบื้องหลังฟีเจอร์ดังกล่าวเพื่อศึกษาเกี่ยวกับความสามารถใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้าไป  ในสองสามรีลีสก่อนหน้านี้ ทางอะโดบีใส่ความสามารถทั้งหมดของ CAF เข้าไปในพื้นที่ทำงาน และนับจากนั้นเป็นต้นมา ทางอะโดบีได้ทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อปรับปรุงฟีเจอร์นี้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้รูปภาพที่ได้รับจากลูกค้า เพื่อให้สามารถแก้ไขการใช้งานที่เกิดขึ้นจริง  หนึ่งในคำร้องขอที่สำคัญที่สุดจากลูกค้าก็คือ การที่ผู้ใช้ยังคงอยู่ในพื้นที่ทำงานเดิมเพื่อปรับแต่ง Fill ที่ต้องใช้CAF หลายๆ ครั้ง  ลองนึกถึงกรณีที่คุณต้องการลบภาพวัตถุบางอย่างที่อยู่ข้างหลังกิ่งไม้จำนวนมากออกไป หรือฉากอื่นๆ ที่มีรายละเอียดซับซ้อนและมีภาพที่หลากหลาย  และในรีลีสใหม่นี้ คุณสามารถแบ่งพื้นที่ Fill ออกเป็นส่วนย่อยหลายๆ ส่วน เพื่อควบคุมการทำซ้ำได้มากขึ้น และทำให้การเกลี่ย Fill ในภาพดูเนียนและสมจริงมากขึ้น

การปรับปรุง Lens Blur

Lens Blur old and new formatted with

มีการปรับปรุงคุณภาพของเอาต์พุตและประสิทธิภาพของ Lens Blur และใส่ไว้ใน GPU ซึ่งช่วยปรับปรุงความสมจริงโดยรวมได้อย่างมาก รวมไปถึงความชัดเจนและขอบของภาพ ในกรณีที่ใช้ Lens Blur เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ภาพเบลอที่ส่วนด้านหน้า พื้นหลัง หรือตรงกลางของภาพ

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวยังมีเอฟเฟ็กต์ Bokeh หลากสีสันมากขึ้น พร้อมด้วยไฮไลต์ที่สวยงาม ให้ผลลัพธ์ที่ดูน่าทึ่งและสวยสมจริงยิ่งกว่าเดิม

ซึ่งดูค่อนข้างเหลือเชื่อที่เราสามารถใส่เอฟเฟ็กต์ภาพเบลอที่ดูสมจริงขนาดนั้นให้กับภาพ 2 มิติภายหลังการถ่ายภาพ  เมื่อได้พูดคุยกับนักวิทยาศาสตร์ฝ่ายวิจัยของอะโดบีเพื่อสอบถามเกี่ยวกับลักษณะการทำงานของ Lens Blurแบบใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย GPU ก็ได้ทราบว่าทางทีมงานได้ศึกษาเกี่ยวกับหลักการทางฟิสิกส์และปฏิสัมพันธ์ของแสงที่มีต่อวัตถุในโลกแห่งความเป็นจริงและได้สร้างอัลกอริธึมที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ในลักษณะดังกล่าว  นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อจำลองสภาพแวดล้อม 3 มิติและสร้างผลลัพธ์ที่ดูสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยใช้พลังประมวลผลน้อยที่สุดเพื่อลดภาระการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์  มีการศึกษาวิจัยและทดสอบมากมายเพื่อที่จะสร้างฟีเจอร์นี้ และผู้เชี่ยวชาญระดับด็อกเตอร์หลายคนเข้ามาเกี่ยวข้อง และตอนนี้คุณสามารถปรับแต่งระยะชัดลึก/ชัดตื้นของภาพได้อย่างเหมาะสม และควบคุมเอฟเฟ็กต์ภาพเบลอของรูปภาพ 2 มิติได้ภายในเสี้ยววินาทีภายหลังการถ่ายภาพ 

ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งาน

คุณจะพบกับการปรับปรุงประสิทธิภาพที่สำคัญในหลายๆ ด้าน ด้วยประสบการณ์การใช้เมาส์ที่กลมกลืนและไร้รอยต่อมากขึ้น  การคลิกเมาส์เพื่อควบคุมการทำงาน เช่น แพน และซูม จะทำได้อย่างราบรื่นและตอบสนองฉับไวมากขึ้น  คุณจะพบว่าประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเอกสารขนาดใหญ่ และเมื่อคุณใช้เครื่องมือ Hand Tool เพื่อหมุนไปรอบๆ ผืนผ้าใบ

สำหรับผู้ที่ใช้ปากกาสไตลัสบน Windows คุณไม่ต้องใช้ WinTab อีกต่อไป

Photoshop บน iPad 

ดาวน์โหลดแอพที่ https://apps.apple.com/us/app/adobe-photoshop/id1457771281

ข้อควรจำ: ถ้าคุณสมัครใช้ Photoshop บนเดสก์ท็อปอยู่แล้ว คุณก็สามารถใช้ Photoshop บน iPad ได้เลย เพียงแค่ดาวน์โหลดและลงทะเบียน ก็เริ่มใช้งานได้ทันที

Photoshop บน iPad https://youtu.be/mwVaFuVFN3g

อะโดบีสัญญาว่าจะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องสำหรับ Photoshop เวอร์ชั่น iPad และวันนี้ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดหลายฟีเจอร์ด้วยกัน

นับเป็นรีลีสหลักสำหรับ Photoshop บน iPad โดยมีการเพิ่มเติมเครื่องมือ Object Selection ซึ่งช่วยพัฒนาความสามารถในการเลือกพื้นที่บน iPad ให้ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด เหนือกว่าแอพอื่นใดที่พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์ดังกล่าว คุณลองใช้งานดูได้เลย!

Photoshop บน iPad ถูกสร้างขึ้นโดยใช้โค้ดพื้นฐานเดียวกันกับ Photoshop บนเดสก์ท็อป หลังจากที่เปิดตัวเวอร์ชั่นแรกเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว อะโดบีได้นำเสนอรีลีสเพิ่มเติมหลายรุ่น พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อขยายขีดความสามารถที่หลากหลายและเจาะลึกกว่าเดิม รวมไปถึงเอาต์พุตคุณภาพสูงเทียบเท่ากับเวอร์ชั่นเดสก์ท็อป ส่งมอบฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้หลังจากที่ผู้ใช้เริ่มคุ้นเคยกับ iPad มากขึ้น เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากระบบควบคุมแบบสัมผัสและความสะดวกในการพกพา

เครื่องมือ Object Selection

image005 1

ฟีเจอร์นี้เพิ่งเปิดตัวใน Photoshop รุ่นเดสก์ท็อปที่งาน MAX 2019 หรือเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ส่วนบน iPad นำเสนอฟังก์ชั่นเดียวกันนี้ พร้อมด้วยตัวเลือกและการตั้งค่าแบบเดียวกัน

ลูกค้าบอกกับเราว่า Photoshop บน iPad “ช่วยให้ทำงานได้อย่างละเอียดในระดับพิกเซลมากขึ้น” และฟีเจอร์นี้คือตัวอย่างที่แสดงถึงคุณประโยชน์ดังกล่าวอย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ผู้ใช้ก็จะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นด้วยระบบควบคุมแบบสัมผัส

image006

เครื่องมือ Object Selection มีความเกี่ยวข้องกับเครื่องมือ Select Subject (ซึ่งเปิดตัวบน iPad เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว)  ตอนนี้ฟีเจอร์ทั้งสองพร้อมใช้งานใน Photoshop บนเดสก์ท็อปและ iPad และใช้ Sensei AI และ Machine Learning เพื่อทำการเลือกพื้นที่โดยอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสม ช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยาก และรองรับรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน

Select Subject ค้นหาและเลือกภาพบุคคลหรือวัตถุหลักภายในรูปภาพด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว โดยไม่ต้องอาศัยข้อมูลอินพุตหรือการชี้นำจากคุณ เหมาะสำหรับกรณีที่คุณมีวัตถุหลักเพียงชิ้นเดียวที่คุณต้องการแยกออกจากภาพอย่างรวดเร็ว

ส่วนเครื่องมือ Object Selection ช่วยเพิ่มความรวดเร็วและความสามารถในการควบคุมขั้นตอนการเลือกพื้นที่ในภาพที่ซับซ้อน  ตัวอย่างเช่น กรณีที่ภาพของคุณมีวัตถุหลายชิ้น หรือกรณีที่คุณต้องการเลือกพื้นที่บางส่วนของวัตถุ หรือคุณต้องการส่วนนี้แต่ไม่เอาส่วนนั้น หรือต้องการแยกวัตถุมากกว่าหนึ่งชิ้นในภาพ  เครื่องมือ Object Selectionช่วยให้คุณวาดพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือขอบเขตรอบๆ พื้นที่ที่คุณต้องการเลือก และเครื่องมือนี้จะค้นหาและเลือกวัตถุหลักภายในพื้นที่ที่คุณเลือกโดยอัตโนมัติ  คุณสามารถดูการสาธิตได้ในวิดีโอที่อยู่ด้านบนสุดของหัวข้อ iPadซึ่งเราทำการเลือกพื้นที่บางส่วนของส้ม และไม่เอาพื้นที่ส่วนอื่น

ตัวอย่างที่แสดงถึงการใช้ภาพและพื้นหลังที่ค่อนข้างซับซ้อน

IMG 0366
IMG 0367

สำหรับภาพนักดนตรีข้างต้น ได้วาด Lasso รอบๆ นักดนตรีร็อคที่เป็นผู้หญิง และเครื่องมือ Object Selection ก็จะกำหนดเส้นเค้าร่างได้อย่างเหมาะสม  จากนั้นก็วาดวงกลมรอบๆ แว่นตาของผู้ชาย เพื่อเพิ่มเติมเข้าไว้ในพื้นที่ที่เลือก แล้วตามมาด้วยกีตาร์ … คุณคงพอจะเข้าใจไอเดียอย่างคร่าวๆ  เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายมาก และก็ทำทุกอย่างให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ Apple Pencil แตะหน้าจอและลากไปมาเพียงไม่กี่ครั้ง

การตั้งค่าแบบอักษร

Type Settings

การตั้งค่าแบบอักษรในรีลีสล่าสุดนี้เป็นการนำเอาส่วนควบคุมแบบอักษรหลายๆ อย่างที่คุณใช้ใน Photoshop บนเดสก์ท็อปมาไว้ใน iPad โดยเราได้เพิ่มเติมเลเยอร์แบบอักษร คุณสมบัติของอักขระและตัวเลือกต่างๆ รวมถึงการติดตาม การจัดเรียง การปรับขนาด และการจัดรูปแบบต่างๆ เช่น ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด/ตัวพิมพ์เล็ก, ตัวยก/ตัวห้อย ส่วนการจัดช่องไฟ (Kerning) จะเปิดตัวในรีลีสถัดไป

ให้ข้อมูลสำหรับการพัฒนาเวอร์ชั่น iPad

อะโดบีมีความยินดีในการนำเสนอ Photoshop บน iPad ให้แก่คุณ!  ประสบการณ์การใช้งานของคุณ รวมถึงคำติชมและข้อเสนอแนะถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอะโดบีสำหรับ iPad  คุณสามารถเข้าร่วมฟอรั่มชุมชนผู้ใช้ของเราเพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่คุณอยากได้ที่: feedback.photoshop.com เราพร้อมรับฟังทุกความเห็นและคำแนะนำจากคุณ

เอกสารคลาวด์

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อะโดบีได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหญ่สำหรับการอัพโหลดและดาวน์โหลดเอกสารคลาวด์สำหรับไฟล์ PSD ที่มีขนาด 75MB ขึ้นไป  และเมื่อวันที่ 14 มกราคม ได้ขยายการปรับปรุงเพื่อรองรับไฟล์ PSD ขนาด 10MB ขึ้นไป ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณอัพโหลดและดาวน์โหลดได้เร็วขึ้น90% โดยขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์และประสิทธิภาพเครือข่ายของผู้ใช้

เข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลได้ฟรีในช่วงสัปดาห์นี้

เข้าร่วมกับศิลปินดิจิทัลชื่อดังอย่าง แอนนา แมคนอท (Anna McNaught) และแมคเดียล โลเปซ (Magdiel Lopez) บน Adobe Live เพื่อฉลองวันเกิดของ Photoshop!  และสัปดาห์นี้ แอนนา และแมคเดียล จะแบ่งปันเคล็ดลับมือโปรเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดใน Photoshop ในช่วงวันที่ 19 และ 20 กุมภาพันธ์ เวลา 9:30 น. – 14:00 น. ตามเวลาฝั่งแปซิฟิก!  รับชมไลฟ์สตรีมและเรียนรู้วิธีการใส่ภาพกราฟิก ภาพถ่ายแบบผสม และงานดีไซน์ใน Photoshop จากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ!  หรือรับชมในภายหลังตามวัน-เวลาที่คุณสะดวกได้ ที่นี่

คำกล่าวแสดงความยินดีของศิลปินชาวไทยในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของ Photoshop

Pazut

พศุตม์ วุฒิกรสมบัติกุล,

ดิจิทัลอาร์ทติส, นักวาดการ์ตูน เจ้าของเพจ ตัวกลมสตูดิโอ

“ผมเติบโตมาพร้อมกับ Photoshop และเริ่มใช้ Photoshop ครั้งแรกปี 2000 Photoshop4 คือตัวแรกที่ผมใช้แต่งภาพ และได้เรียนรู้ Digital Painting หรือ Digital Art โดย Photoshop ได้เปลี่ยนแปลง Workflow ของผม ด้วย Tools และ Functions รวมถึง Performance ต่างๆ ที่ทำให้ผมสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ผมใช้ Photoshop ทั้งในสาย drawer, painter, illustrator และphotographer ได้ในโปรแกรมเดียว ก่อนจะมี Creative Cloud รวมถึงการที่ตอนนี้ Photoshop สามารถใช้ได้ใน iPad ทำให้ผมทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา อาจพูดได้ว่า‘Photoshop เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผม’ ในทุกๆวันไปแล้ว”

Nakrop

นักรบ มูลมานัส,

ศิลปินภาพประกอบแนวคอลลาจ, เจ้าของเพจ Nakrob Moonmanas the Collagist

“Photoshop คือของวิเศษที่ทำให้คนที่วาดภาพระบายสีด้วยมือได้ห่วยมากๆ อย่างผม ได้ปลดล็อคทุกข้อจำกัดเรื่องทักษะ ทำให้ผมสามารถเนรมิตภาพในจินตนาการของผมออกมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง และสามารถส่งต่อแบ่งปันจินตนาการนั้นไปสู่ทุกคนได้”

Kajorn

ขจร พีรกิจ,

Digital Marketing Specialist, บ. ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

“คำพูดติดปากของคนทั่วไปที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับดิจิทัล ซึ่งมักได้ยินกันเสมอคือ “ภาพไม่สวยไม่เป็นไร เราใช้ Photoshop ช่วยได้” นั่นเป็นสิ่งยืนยันว่า Photoshop เป็นเครื่องมือที่คนส่วนใหญ่ยอมรับว่าเป็นสุดยอดของโปรแกรมตกแต่งภาพ จนกลายเป็นคำบัญญัติในการตกแต่งภาพไปแล้ว ‘30 ปี Photoshop คือ 30 ปี ของการเนรมิตภาพสวยให้โลกใบนี้”

Sappawish

สรรพวิชญ์ ศิริผล,

Senior Designer of Kasikorn Business-Technology Group (KBTG), Kasikorn Bank

“ไม่ว่าโลกดิจิตอลจะหมุนไปเร็วแค่ไหน Photoshop ยังคงเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับนักออกแบบในการสร้างสรรค์ผลงานอยู่เสมอ ขอบคุณตลอดระยะเวลา 30 ปีที่อยู่เคียงข้างกัน สนับสนุนผลงานและความฝันของพวกเราทุกคน #PsILoveYou30”

Torwong e1582285498795

ต่อวงศ์ ซาลวาลา,

ช่างภาพมืออาชีพ, เจ้าของเพจ 2how.com2how Academy

“Photoshop มีบทบาทสำคัญต่อโลกของภาพถ่ายให้เกิดความก้าวหน้า และพัฒนาแตกแขนงออกไป อย่างไม่มีวันสิ้นสุด”

ร่วมบอกรักด้วยแฮชแท็ก #PsILoveYou30

Latest

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

Newsletter

Don't miss

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...

ChatGPT ใช้ยังไงให้ประหยัดเวลาทำงาน 100 เท่า

มาจนถึงตอนนี้ ยังมีใครไม่รู้จัก ChatGPT อีกไหมครับ? ถ้ายัง แอดมินขออธิบายสั้นๆ ไม่เกิน 1 นาที...

8 เทคใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของเราในปีนี้ จากงาน CES 2023

ห่างหายไปนานกับงานที่คอไอทีและผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีตั้งตารอ กับงาน CES 2023 ที่เพิ่งจบไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2023 ไม่ต้องอธิบายมาก เราขอสรุป 10 เทคเด่นๆ ที่จะมาเปลี่ยนโลกของผู้ใช้อย่างเราๆ ในปีนี้กันครับ

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ นี่ขนาดอัพเดตเป็น Windows 11 แล้ว ไมโครซอฟท์ก็ยังไม่สามารถทำให้ระบบค้นหาดีขึ้นได้เลย วันนี้ผมเลยขอเอาแอพดีๆ ฟรีๆ ที่ช่วยให้การค้นหาบนวินโดวส์ ง่าย สนุก แถมใครเห็นต้องอึ้งกันอย่างแน่นอนครับ Listary แอพค้นหาบนวินโดวส์ขั้นเทพ ขอแนะนำแอพชื่อ Listary นี่คือแอพค้นหา ที่ไมโครซอฟท์ควรไปซื้อกิจการมันซะ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้ มาไว้ในบทความนี้ ใครจำได้ซักสามสี่ฟังก์ชัน แล้วเอาไปใช้เป็นประจำได้ ชีวิตคุณก็ง่ายขึ้นหลายเท่าแล้วล่ะครับ รวม 22 คีย์ลัดปุ่ม Windows Key ยิ่งรู้เยอะ ยิ่งทำงานได้เร็วขึ้น เวลาใช้งานคือกดปุ่ม Windows Key + ปุ่มอื่นๆ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here