Photo Lover

สร้างภาพ 3D Photo บน Facebook ง่ายๆ ด้วย PhotoShop ใน 3 ขั้นตอน

เห็นช่วงนี้หลายคนกำลังฮิตทำภาพ 3D Photo บน Facebook กัน ซึ่งโดยปกติแล้วการทำภาพ 3D Photo ได้นั้น จะต้องอาศัยความสามารถของกล้องในมือถือ ในการสร้างภาพแบบ 3 มิติขึ้นมา แต่ความสามารถที่ว่านี้ไม่ได้มีอยู่ในมือถือทุกรุ่น เห็นคนที่ใช้มือถือแพงๆ ทำ 3D Photo ได้แล้วก็อิจฉา วันนี้เลยหาวิธีสร้างภาพ 3D Photo ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ...

สร้างแสงออโรร่า ใส่ดาว ในภาพยามค่ำคืน

เที่ยวป่าเที่ยวเขา ใครก็อยากได้ภาพถ่ายดาวตอนกลางคืนไว้ดูเล่นสวยๆ แต่มันก็ไม่ง่าย ถ้าบรรยากาศไม่เป็นใจ ยิ่งพวกแสงออโรร่า หรือแสงเหนือ ในบ้านเรายิ่งไปกันใหญ่ แทบจะไม่มีทางเลย ต้องไปเมืองนอกแถบขั้วโลกเพียงอย่างเดียว แต่ก็ไม่เป็นไร ถึงจะไม่มีให้ถ่าย เราก็สามารถสร้างขึ้นมาเองได้เหมือนกัน

สร้างภาพแบบแนวๆ ด้วยตัวหนังสือ

เทคนิคนี้บังเอิญว่าเดินไปเจอกับหนังสือที่น่าสนใจเล่มหนึ่งเข้า เป็นหนังสือทั่วๆ ไป ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับการทำกราฟิก หรือการแต่งภาพใดๆ แต่เห็นหน้าปกแล้วดูสะดุดตาน่าสนใจมากทีเดียว โดยหน้าปกหนังสือเล่นนี้ทำหน้าปกเป็นตัวหนังสือซ้อนอยู่บนภาพหน้าคนสีหม่นๆ ที่อยู่ด้านหลัง ดูเศร้าๆ สะดุดตา และน่าสนใจดี เลยอยากทดลองทำตามดูบ้าง ไม่รู้ว่าทำออกมาแล้วจะน่าสนใจเหมือนต้นฉบับหรือเปล่า ใครที่อยากรู้วิธีการทำลอง หาภาพตัวอย่างมาลองทำตามกันดูได้เลย

คัมภีร์ซื้อกล้องดิจิตอลเวอร์ชั่นมินิ…มือใหม่เล่นกล้องต้องอ่าน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจการถ่ายภาพแต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนจึงปล่อยโอกาสผ่านเลยไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายทั้งที่เดี๋ยวนี้กล้องดิจิตอลราคาไม่แพงและมีความสามารถสูงขึ้นกว่าสมัยก่อนมากมาย การเริ่มเล่นกล้องนั้นไม่ยากอย่างที่คิดหรอกครับ วันนี้ PCToday จึงขอนำเสนอพื้นฐานการเลือกซื้อกล้องดิจิตอลและหลักการใช้งานแบบง่ายๆ ให้ตากล้องมือใหม่เอาไปศึกษากัน

แต่งภาพแนวไลฟ์สะท้อนเรื่องราวและความรู้สึก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยเฉพาะกับการถ่ายภาพบุคคล น่าจะเคยได้ลองภาพถ่ายในแนว ไลฟ์ หรือสตรีทไลฟ์ ตามสถานที่ต่างๆ อยู่บ้าง ซึ่งถือเป็นภาพที่มีเสน่ห์ และความน่าสนใจอยู่ในตัว สามารถสะท้อนให้เห็นถึง วิถีชีวิต เรื่องราว ความรู้สึก หรือความเป็นตัวตนของตัวแบบ ออกมาได้อย่างชัดเจนตามจินตนาการของช่างภาพที่ต้องการจะถ่ายทอด

วิเคราะห์ภาพตัดต่อทำกันอย่างไร

วิเคราะห์ภาพตัดต่อ จากในเน็ต ดูซิว่า ภาพอย่างนี้เค้ามีวิธีการตัดต่อ เทคนิค ขั้นตอน และกระบวนคิด การตัดต่ออย่างไร ดูเป็นตัวอย่าง ทำเองได้ในอนาคต

ตัดต่อภาพคนแบบเนียนๆ

เทคนิคการตัดต่อภาพบุคคลอย่างง่ายๆ เอาไว้ใช้ตัดต่อเล่นขำๆ แต่ได้ผลดี ไม่แพ้มืออาชีพ ไม่ว่าจะอยากเปลี่ยนภาพตัวเองแทนดารา ตัดต่อใบหน้าให้ดูสวยเท่ห์ หรือจะเปลี่ยนทั้งตัว เอาหัวเราไปใส่แทนรูปหน้าดาราก็ทำได้ พร้อมเทคนิคการตกแต่ง เก็บรายละเอียดได้แนบเนียน หรือน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ตัดต่อขำๆ ทำเองได้ไม่ยาก

สำหรับเทคนิคการตัดต่อภาพเอาไว้ดูเล่นขำๆ นี้ ขออนุญาตลัดคิว ตามกระแสกกันเล็กน้อย จากข่าวอุบัติเหตุท่อน้ำประปาขนาดใหญ่แตกกลางกรุงเทพ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีกระแสโซเชียลมีเดีย ตัดต่อภาพล้อเลียนอุบัติเหตุครั้งนี้กันยกใหญ่ จนกลายเป็นกระแสท่อน้ำไทยฟีเวอร์ โด่งดังกันไปทั่ว มีภาพตัดต่อแบบขำๆ จำนวนมาก เนียนบ้างไม่เนียนบ้าง แต่ก็ดูตลก และเป็นมุขที่น่าสนใจ เห็นแล้วคันไม้คันมือ อยากลองทำดูบ้าง กับเทคนิคการตัดต่อภาพแบบขำๆ เอามัน ตัดแปะเองได้ไม่ต้องพึ่งมืออาชีพ

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...