Games

พรีออเดอร์ Oculus Rift ได้แล้ว ในราคา 22,000 บาท

สิ้นสุดการรอคอย กับ Oculus Rift แว่นวีอาร์ที่พัฒนาเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมสั่งจองล่วงหน้าในราคา 599 เหรียญ หรือประมาณ 22,000 บาท

ขุดกันให้มันส์ไปเลย Minecraft ทำลงเครื่อง Wii U แล้วจ้า

Minecraft นั้นเป็นเกมแทบจะมีให้เล่นบนทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นพีซี คอนโซล สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่เครื่องที่ไม่น่าจะเอามาเล่นได้อย่าง Raspberry Pi ก็ยังมี อย่างไรก็ดีมีอยู่เครื่องเดียวที่แฟนๆ ต่างตั้งตารอก็คือคอนโซล Wii จากค่ายนินเทนโดนั่นเอง ที่รอแล้วรอเล่า Minecraft ก็ยังไม่พัฒนามาลงเครื่องเสียที

ฮือฮาน่าดู Sony เปิดตัว PlayStation VR พร้อมโชว์เล่นเกมแบบเหมือนจริงสุดๆ

วันที่ 5 ธ.ค. ตามเวลาซานฟรานซิสโก โซนี่ได้จัดงานอีเวนต์ที่ชื่อ PlayStation Experience (PSX) โดยสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าสาวกก็คือ การเปิดตัวต้นแบบของ PlayStation VR แว่นตาสามมิติสำหรับเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่น 4 นั่นเอง

แรงจริงไรจริง เปิดไม่ถึงชั่วโมง Doom Alpha Test เต็มซะแล้ว

สำหรับคนรุ่นสามสิบขึ้นไป เกมดูมคือความทรงจำในวัยเด็กที่หลายคนยังคงไม่ลืมใช่ไหมครับ ดูมเรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกเกม FPS (First Person Shooting-เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง) เลยก็ว่าได้ เกมยุคหลังๆ ในช่วงยุคทองของดูม (ปี ค.ศ. 1993) นั้นมีเกม FPS ทำตามออกมามากมาย กลายเป็นเกม "Doom clones" เสียหมด และถึงแม้เกมยุคหลังๆ จะทำมาได้สวยงามมากขึ้น แต่ดูมก็ยังถูกยกให้เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลไปแล้ว

Newsletter

Don't miss

ใช้ Synology NAS เป็น uptime monitoring ด้วยแอพ uptime-kuma สั่ง alert ผ่าน Line ได้ด้วย

สำหรับแอดมินที่ต้องดูแลหลายๆ เว็บไซต์ สิ่งที่จำเป็นก็คือเครื่องมือที่เรียกว่า uptime monitoring ที่คอยเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์เว็บล่ม เพราะบางครั้งแค่เว็บล่มเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้เกิดความเสียหายหลายแสนทีเดียว บริการ uptime...

เตือนภัยถึงแอดมิน ระวังเฟซบุ๊กถูกแฮกไม่รู้ตัว

ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดหนัก ล่าสุดผมเองก็โดนกับตัวผ่านทาง facebook เลยอยากจะมาเตือนเพื่อนๆ ทุกคน โดยบล็อกนี้ผมจะแฉวิธีการและวิธีสังเกตการหลอกเอาข้อมูลของเรา รู้ไว้จะได้รู้เท่าทันพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ครับ 2 ขั้นตอนหลัก ที่มิจฯ...

หยอดปุกรอ!! 4 รถแบรนด์ดัง พลังงานไฮโดรเจน น่าจับตาปี 2023

สำหรับปี 2023 เป็นต้นไปนี้ เราจะเห็นรถพลังงานไฮโดรเจนเปิดตัวมากขึ้น ดูเหมือนทุกค่ายจะซุ่มทำรถไฮโดรเจนของตัวเอง แล้วเหมือนจะนัดกันเปิดตัวในปีนี้พร้อมๆ กัน

Windows Search ห่วย ใช้ Listary ช่วยคุณได้

คิดว่าหลายคนที่ใช้วินโดวส์เป็นหลัก น่าจะรู้สึกเหมือนผม คือรำคาญระบบค้นหา หรือช่อง search ของวินโดวส์ เพราะช้า แถมหาอะไรก็ไม่ค่อยเจอ ...

รวม 22 คีย์ลัด Windows Key ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นพันเปอร์เซ็นต์

ปุ่ม Windows Key หน้าตาแบบนี้ ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เรียกเมนู Start ขึ้นมาเท่านั้นนะครับ แต่ตัวมันใช้เป็นคีย์ลัดสำหรับการการทำงานบนวินโดวส์ได้หลายอย่างมาก วันนี้ผมขอรวบรวมคีย์ลัดของปุ่มนี้...