ความต้องการด้านการป้องกันภัยคุกคามที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการดำเนินงานในชีวิตประจำวันและยิ่งมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอีกเมื่อการโจมตีขั้นสูงยังคงเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้รับคะแนนด้านการตรวจจับการ   บุกรุกเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ในรายงานระบบการตรวจจับการละเมิดของเอ็นเอสเอส แล็บส์  (NSS Labs) และนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่เอ็นเอสเอส แล็บส์   แนะนำให้เลือกใช้โซลูชั่นจากบริษัท เทรนด์ ไมโคร

สำหรับวิธีที่สำคัญที่ใช้ในการเปรียบเทียบผู้จำหน่ายโซลูชั่นต่างๆ คือการพิจารณาอัตราการตรวจจับการเล็ดลอดของภัยคุกคามเข้าสู่ระบบซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ 5 ใน 7บริษัทได้รับการทดสอบจากเอ็นเอสเอส  ทั้งนี้ บริษัท เทรนด์ ไมโคร ได้เปิดเผยคะแนนการตรวจจับการเล็ดลอดของภัยคุกคามเข้าสู่ระบบได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นสู่อันดับสูงสุดในส่วนของการตรวจจับการบุกรุก นอกจากนี้ ผลการทดสอบของเอ็นเอสเอส แล็บส์  ยังพิสูจน์ให้เห็นด้วยว่าบริษัท เทรนด์ ไมโคร สามารถให้การปกป้องลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลสำคัญและการตรวจจับภัยคุกคามทั้ง    ขาเข้า ขาออก หรือทุกจุดทั่วทั้งเครือข่าย

“ข้อมูลดังกล่าวตอกย้ำถึงความสำเร็จของเราและเรารู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการป้องกันและอุ่นใจเมื่อเลือกใช้โซลูชั่นจากเรา”  นายสตีฟ ควน รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารด้านการป้องกันเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์แบบไฮบริด บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวและว่า      “เรายังคงให้ความสำคัญกับการเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในด้านการป้องกันภัยคุกคาม การป้องกันการบุกรุก และการฟื้นฟูแก้ไข”

นายวิกรม ปะทัก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ เอ็นเอสเอส แล็บส์ อิงค์ กล่าวว่า “ผลการประเมินในช่วงปีที่ผ่านมาของเราแสดงให้เห็นว่าคะแนนที่เป็นผลบวกลวงของบริษัท เทรนด์ ไมโคร นั้นได้รับการปรับปรุงดีขึ้นอย่างมากจากเดิมที่ระดับ 1.32% เหลือเพียง 0.12% และมีคะแนนประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัยที่ระดับ 99.99 ดังนั้นจึงไม่แปลกที่โซลูชั่น ดีพ ดิสโคเวอรี (Deep Discovery) ของบริษัท เทรนด์ ไมโคร จะติดทำเนียบโซลูชั่นการตรวจจับการบุกรุกที่ทุกคนเลือกใช้”

ด้วยแนวทางการรักษาความปลอดภัยแบบระดับชั้นของบริษัท เทรนด์ ไมโคร และโดยเฉพาะโซลูชั่น ดีพ ดิสโคเวอรี อินสเปคเตอร์ (Deep Discovery Inspector™) ทำให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของลงได้อย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายลดลงจาก 240 ดอลลาร์ต่อเมกะบิตต่อวินาที (Mbps) ไปอยู่ที่ 40 ดอลลาร์ต่อเมกะบิตต่อวินาที (Mbps) โดยเฉลี่ย

สูตรสำเร็จที่ดีที่สุดในการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการนั้น จำเป็นต้องมีส่วนผสมสำคัญสองอย่าง ได้แก่ดีพ ดิสโคเวอรี (Deep Discovery) และ ทิปปิ้งพอยต์ (TippingPoint) ซึ่งเป็นระบบป้องกันการบุกรุกรุ่นใหม่ โดยเมื่อทั้งสองโซลูชั่นทำงานร่วมกันก็จะยกระดับความสามารถด้านการป้องกันข้อมูล แอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญจากการโจมตีทั้งที่รู้จัก ไม่รู้จัก และไม่เปิดเผยอันเกิดจากอุปกรณ์ปลายทาง ครอบคลุมไปจนถึงศูนย์ข้อมูลและเครือข่าย

หากต้องการดูรายงานการตรวจจับการบุกรุกของ NSS Labs โปรดคลิกที่นี่ และทำความรู้จักกับ Deep Discovery ได้ที่นี่

 

เกี่ยวกับบริษัท เทรนด์ไมโคร

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ช่วยให้โลกปลอดภัยในการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัล โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้งานตามบ้าน องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ให้การรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับชั้น โดยครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูล หรือ ดาต้า เซ็นเตอร์ ดูแลทุกสภาพแวดล้อมไปจนถึงไฮบริดระบบคลาวด์ เฝ้าระวังตรวจจับระดับเน็ตเวิร์ค รวมไปถึงการปกป้องเครื่องลูกข่าย และอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราสามารถทำงานร่วมกันได้ แบ่งปันข้อมูลในเครือข่ายฐานข้อมูลกลางร่วมกัน ทำให้การป้องกันภัยคุกคามเชื่อมโยง ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ และการควบคุมแบบรวมศูนย์ทำได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยพนักงานกว่า 5,000 คน ในมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลเครือข่ายข่าวกรองด้านภัยคุกคามระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดในโลก บริษัท เทรนด์ไมโคร ช่วยให้องค์กรสามารถรักษาความปลอดภัยในการเดินทางสู่คลาวด์ได้อย่างมั่นใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here