ออกมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้วสำหรับคีย์บอร์ด Genius Imperator คีย์บอร์ดในตระกูล GX Game Series ที่ออกมาตอบสนองการใช้งาน เพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ

IMG_0748โดยในรุ่นนี้ ยังคงดีไซน์แพ็คเกจได้อย่างโดดเด่น สะดุดตาเหมือนเช่นเคย เน้นใช้สีพื้นที่เป็นสีดำตัดด้วย สีขาวของตัวคีย์บอร์ด และลวดลายต่างๆ สีส้มแดงดูน่าสนใจดีทีเดียว ต่างจากแพ็คเกจผลิตภํณฑ์อื่นๆ ของทางจีเนียสที่มักจะมาในแพ็คเกจสีแดงตัดขาวเรียบๆ

IMG_0754การดีไซน์ตัวคีย์บอร์ดทำจากพลาสติกแข็งมาในโทนสีขาวทั้งตัว ตามชื่อรุ่น “White Edition” ตัดกับตัวปุ่ม และโลโก้ GX Game Series ด้านล่างที่เป็นสีเทาดูสวยงามดีเพียงแต่คีย์บอร์ดสีขาวแบบนี้คงต้องระวังเรื่องความสะอาดให้มากหน่อย ใช้ไปนานๆ อาจเหลืองหรือดำได้

IMG_0756

ดูที่ตัวแป้นพิมพ์ เรียงปุ่มมาให้แบบ QWERTY เหมือนกับคีย์บอร์ดทั้่วๆ ไป ทำให้พิมพ์สัมผัสได้ง่าย และยังมีความกว้างของตัวปุ่มถึง 3.8 มม. ช่วยให้สามารถกดใช้งานได้แม่นยำมากขึ้น ลดปัญหาการพิมพ์ผิดพาดได้

IMG_0757

ตัวปุ่มบนคีย์บอร์ดรุ่นนี้ เป็นแบบสวิชที่มีอายุการใช้งานประมาณ 10 ล้านครั้ง สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ถึง 1,000 Hz เร็วกว่าคีย์บอร์ดปกติถึง 8 เท่า เกมาะสำหรับการเล่นเกมส์ที่ต้องการ การตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วโดดเฉพาะ

IMG_0761

และที่ขาดไม่ได้สำหรับคีย์บอร์ดเพื่อการเล่นเกมส์ที่ต้องมี กับปุ่มฟังก์ชั่น ซึ่งคีย์บอร์ดรุ่นนี้จัดมาให้ทั้งหมด 6 ปุ่ม จัดกรุ๊ปการทำงานได้อีก 3 กรุ๊ปใหญ่ๆ รวมแล้วสามารถตั้งค่าได้ทั้งหมด 18 ฟังก์ชั่น โดยสามารถตั้งค่าได้ในแบบมาโคร เป็นสคลิปการทำงาน ละเอียดกว่าการตั้งค่าฟังก์ชั่นแบบปกติทั่วไป ผ่านทางโปรแกรมควบคุมการทำงาน ที่แถมมาให้กับตัวคีย์บอร์ด

2-18-2014 4-54-23 PM

ตัวอย่างภาพหน้าตาของโปรแกรมควบคุมการทำงานของคีย์บอร์ด ที่สามารถตั้งการทำงานของปุ่มฟังก์ชั่นได้หลากหายรูปแบบ รวมถึงการตั้งค่าแบบมาโครด้วย

 

2-18-2014 4-56-48 PM

ตัวอย่างการตั้งค่าแบบมาโคร ที่สามารถบันทึกการทำงานได้ทั้งในส่วนของตัวคีย์บอร์ด และตัวเมาส์ ในโปรแกรมเดียวกัน โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเมาส์ในตระกูล GX Game Series หรือไม่ เมาส์อะไรก็ได้ทั้งหมด

2-18-2014 4-57-16 PM

และยังสามารถสั่งเปลี่ยนสีไฟแบ็คไลท์ บนตัวคีย์บอร์ดได้อย่างอิสระอีกด้วย 16 ล้านสี อยากได้สีไหนกดเปลี่ยนได้ทันที เพราะที่ตัวคีย์บอร์ดมีการติดตั้งไฟแบ็คไลท์  แบบ RGB ไว้อยู่แล้ว สามารถผสมหรือเปลี่ยนสีได้ตลอดเพียงแต่ สีที่ได้อาจจะเพี้ยนจากที่เราตั้งค่าไว้อยู่บ้าง ตามความสามารถขจองหลอดแบ็คไลท์ จะผสมสีออกมาได้

IMG_0767

นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดยังอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ให้ผู้ใช้ด้วยการติดตั้ง USB Hub แบบ 2 พอร์ตไว้ด้านบนของคีย์บอร์ด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เสียบแฟลชไดร์ฟ หรือจอยเกมส์จากด้านบนคีย์บอร์ดได้

IMG_0771

ปิดท้ายคีย์บอร์ดรุ่นนี้ หนักประมาณ 892 กรัม เรียก่าหนักพอสมควร เชื่อมต่อการทำงานผ่านพอร์ต USB2.0 แบบ 2 หัว เพื่องจากตัวคีย์บอร์ดใช้ไฟค่อนข้างมากกว่าปกติพอสมควรเลยทีเดียว

 

ราคา 2,590 บาท

บริษัท ดิจิแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-930-7998
www.digiland.co.th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here