หลายคนคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์กันดีอยู่แล้ว จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลากหลายรุ่นในปัจจุบัน ระบบแอนดรอยด์นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้มากมาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนของระบบปฏิบัติการ นั่นจึงทำให้เราได้มีโอกาสเห็นโน้ตบุ๊กแอนดรอยด์ รวมทั้งพีซีออลอินวันที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์จาก HP รุ่นนี้เช่นเดียวกัน

HP Slate 21 คือออลอินวันพีซีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 ซึ่งจะว่าไปแล้วมันก็อาจเรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตขนาดยักษ์ ที่มีหน้าจอทัชสกรีนใหญ่ถึง 21 นิ้ว เป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมขาตั้ง พร้อมใช้งานในรูปแบบออลอินวันพีซีได้ทันที

รูปร่าง หน้าตา และการออกแบบ

บอดี้ของ HP Slate 21 เป็นพลาสติกสีขาวมุก (เอชพีเรียกสี Glossy Snow White)  งานประกอบแน่นหนา ดูทนทาน วัดขนาดจริงของตัวเครื่องอยู่ที่  20.9×13.9×2.6 นิ้ว ส่วนหน้าจอวัดแนวทแยงได้กว้าง 21.5  นิ้ว ส่วนน้ำหนักอยู่ที่ 4.85 กิโลกรัม สำหรับหน้าจอแอลซีดีนี้ เป็นแบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD

กล้องหน้าที่ตำแหน่งด้านบนมีความละเอียดไม่มากนักอยู่ที่ 1.2MP แต่ก็เพียงพอที่จะใช้ทำวิดีโอคอลล์ที่ความละเอียด 720p ได้สบายๆ ส่วนไมค์รับเสียงก็อยู่บริเวณเดียวกันนี้เอง

hp-slate-21-front-camera_resize

ด้านข้างขวาประกอบด้วยปุ่ม 5 ปุ่ม คือ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ปุ่มปรับความดังเสียง และ ปุ่มปรับความสว่างของหน้าจอ

hp-slate-21-right-side

ด้านข้างซ้ายมีสล็อตอ่าน MicroSD card , พอร์ต USB และช่องเสียบหูฟัง/ไมค์คอมโบ

DSCF5784_resize

ด้านหลังมีพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต สำหรับเสียบเมาส์และคีย์บอร์ด พอร์ตแลน Ethernet 10/100 และช่องต่อพาวเวอร์อะแดปเตอร์

DSCF5786_resize

สำหรับขาตั้งสามารถพับขึ้นได้ ในกรณีที่ต้องการวางตัวเครื่องในเอนนอน ก็สามารถทำได้

DSCF5783_resize

HP Slate 21 มาพร้อมคีย์บอร์ดและเมาส์ สีขาวเข้าชุดกันทั้งเซ็ต

DSCF5790_resize

ในส่วนคีย์บอร์ด ก็ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานร่วมกับระบบแอนดรอยด์ ประกอบด้วยปุ่มช็อตคัดที่ใช้บ่อย เช่น ปุ่ม Home , Back , Search, Option และ Sleep เป็นต้น

DSCF5792_resize

ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นวางเลย์เอาต์ปกติ สามารถซื้อสติกเกอร์ภาษาไทยมาติดเพิ่มได้ แต่ต้องบอกว่าถึงแม้จะมีคีย์บอร์ด ก็ไม่ใช่ว่าจะสะดวกมากนัก เพราะบางแอพคีย์บอร์ดก็ใช้ไม่ได้ แถมไม่มีปุ่มเปลี่ยนภาษา ดังนั้นค่อนข้างลำบากหากคิดจะใช้เครื่องนี้ทำงานเอกสารจริงจัง เว้นว่าจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักภาษาเดียว

 

1
2
REVIEW OVERVIEW
Performance
9
Feature
9
Design
10
Best Value
10
First Impression
9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here