LG DM2350 มอนิเตอร์ และทีวีสามมิติในเครื่องเดียว

เป็นทั้งทีวี และมอนิเตอร์ สำหรับแสดงผลภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้ทั้งสองแบบในเครื่องเดียว ไม่ต้องซื้อทีวีจูนเนอร์มาต่อเพิ่ม จะอยากดูทีวี หรือเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานสลับกันได้ ไม่ต้องเปลี่ยนจอภาพ พร้อมความสามารถในการแสดงผลภาพแบบสามมิติ ด้วยเทคโนโลยี FPR ที่ให้ภาพที่ชัดเจนกว่า ให้สีสันเป็นธรรมชาติ และใช้งานได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่ที่แว่นจะหมด

LG DM2350 จอมอนิเตอรฺ์ สำหรับการใช้งาน และความบันเทิง ในตัวเดียวกัน ที่มีความสามารถในการจูนสัญญาณภาพ ด้วยระบบ DTV Tuner แสดงผลภาพได้อย่าง คมชัดระดับ Full HDTV แบบดิจิตอล ผ่านหน้าจอภาพแบบ LED Backlight ที่ใช้พาแนลแบบ TN ขนาด 23″ ความละเอียด 1920X1080 พิกเซล อัตราส่วน 16:9 รองรับสัญญาณภาพแบบ Full HD 1080p ได้ มีอัตราความเร็วในการตอบสนองภาพที่ 5 ms อาจจะช้าไปซักนิด ความความสว่างที่ 250(cd/m2)  และความคมชัดที่ 7,000,000:1 เลยทีเดียว

ด้านการดีไซน์มาในโทนสีดำ ออกแบบมาเรียบๆ แต่ดูดี ในทุกมุมมอง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เน้นความบางเป็นพิเศษ เพียงแค่ 58.5 ม.ม. เท่านั้น โดยความกว้างอยู่ที่ 546.7 ม.ม. และความสูงอยู่ที่ 354.2 ม.ม. มีลำโพงให้ในตัวเครื่องทางด้านล่างทั้งซ้ายและขวา กำลังขับข้างละ 5 วัตต์ รวม 10 วัตต์

พลิกด้านหลังจอภาพเป็นพอร์ตเชื่อมต่อกับตัวมอนิเตอร์ ที่มีมาให้ค่อนข้างครบถ้วน ตั้งแต่ HDMI,D-Sub,Component,SCART,USB2.0,และ Headphone out สามารถสลับภาพ และควบคุมการทำงานต่างๆ ของมอนิเตอร์ได้จาก รีโมทที่แถมมาให้กับจอภาพ

 

พร้อมความสามารถในการแสดงผลภาพแบบสามมิติ ที่ถือเป็นจุดเด่นของมอนิเตอร์จาก LG โดยเฉพาะ ซึ่งจะใช้คู่กับแว่นตาสามมิติแบบ  FPR (Film Patterned Retarder) แทนระบบ Shutter Glasses แบบเก่า ที่ทั้งหนัก และต้องชาร์จไฟก่อนใช้งาน จึงไม่ค่อยสะดวกมากนัก ข้อดีของแว่นตาสามมิติแบบ FPR คือให้ภาพที่ชัดเจนกว่า มีสีสันที่สวยงาม และยังไม่รู้สึกเวียนหัวเมื่อใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ

 

ราคา 13,900 บาท

 

บริษัท แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-204-8888

www.lge.com

 

สามมิติยังไม่ชัดเจน

 

จอภาพดูดีดีไซน์หรูหรา ไฮโซน่าใช้ รองรับการแสดงผลแบบ 3D ที่ต้องใช้คู่กับแว่นแบบ FPR เบากว่าใช้งานไม่ต้องชาร์จไฟ แต่ ยังแสดงผลความลึก-ตื้น ได้ไม่มาก ดูยังไม่มีมิติเท่าที่ควร รวมถึงความเร็วในการตอบสนองภาพอยู่ที่ 5 ms เท่านั้น

 

Performance  Score 8
– มอนิเตอร์+ทีวี 23 นิ้ว
Feature  Score 10
– แว่น 3D แบบ FPR ดูสบายไม่ต้องใช้ไฟ
Design  Score 9
– สวยงามหรูหรา
Best Value  Score 7
– ราคาใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ
First Impression  Score 9
– ดูดีน่าใช้งาน

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here