อินเทลส่งท้ายปีด้วยแคมเปญ “Sing with Your PC Season 2”

บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแคมเปญ “Sing with Your PC Season 2” ให้ผู้สนใจด้านดนตรีส่งคลิปวิดีโอ Audition การร้องเพลง  เต้น  หรือเล่นดนตรี เข้าแข่งขัน

เพื่อลุ้นรับรางวัล อัลตร้าบุ๊ก™ 1 รางวัล และโน้ตบุ๊กรุ่นที่มี อินเทล™ คอร์™ ไอ5 โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2 อีก 4 รางวัล พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรไอทีส่งโปรโมชั่นพิเศษ “สตาร์แพ็คเกจ” สำหรับโน้ตบุ๊กและเดสก์ท้อป หลังประสบความสำเร็จจาก “Sing with Your PC” ซีซั่นแรกอย่างงดงาม

ดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการจัดแคมเปญในซีซั่นแรก ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม 2554 พบว่า ผู้บริโภคมีความตื่นตัวและเกิดกระแสตอบรับบนโลกออนไลน์อย่างมาก สอดคล้องกับผลสำรวจก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า คอนเทนน์ออนไลน์ที่คนชอบดูและแชร์มากที่สุดคือ คอนเทนท์ในรูปแบบของความบันเทิง นอกจากนี้ แคมเปญดังกล่าวยังทำให้ผู้บริโภคเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่า คอมพิวเตอร์มีบทบาทมากขึ้นในการเป็นเครื่องมือสำหรับสร้างสรรค์คอนเทนท์ได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากการใช้เพื่อดูหรืออ่านและแชร์คอนเทนท์เท่านั้น  ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกิจกรรม”

ในซีซั่นแรกนี้ มีผู้ร่วมส่งผลงานเพื่อแสดงความสามารถทางดนตรีเข้าร่วมประกวดกว่า 600 คลิป และมีจำนวนโหวตมากกว่า 20,000 โหวต และจำนวนอิมเพรสชั่นอย่างล้นหลามถึง 167 ล้านคลิ๊ก  ซึ่งแสดงถึงการกระตุ้นตลาดได้เป็นอย่างดี  โดยกิจกรรมนี้ยังสนับสนุนกิจกรรมทางการค้าให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ รวมถึงการช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าให้กับร้านค้าที่ร่วมรายการ

สำหรับผู้ชนะการแข่งขันจาก Sing with Your PC ซีซั่นแรก จำนวน 5 คนที่ได้รับรางวัลโน้ตบุ๊กรุ่นที่มี อินเทล™ คอร์™ ไอ5 โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2 คนละ 1 เครื่อง ประกอบด้วย
1.    ชนากานต์ ชลสุข – ร้องเพลงและเล่นกีต้าร์พร้อมอูคูเลเล่ เพลงรักไม่ต้องการเวลา
2.    รวิวรรณ พลเวียงธรรม – ร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ เพลงรักไม่ต้องการเวลา
3.    สิริพร มนยฤทธิ์ – ร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ เพลง 12345 I Love You
4.    จีราภา สุวรรณโชติ – ร้องเพลง เล่นกีต้าร์ เป่าขลุ่ย และสีไวโอลิน ในเพลงรักไม่ต้องการเวลา
5.    สิริวัต วิทูรกิจวานิช – ร้องเพลงและเล่นดนตรี เพลงคิดฮอด

รวิวรรณ พลเวียงธรรม หรือน้องซ่า กล่าวด้วยความตื่นเต้นหลังจากทราบผลว่าเป็นหนึ่งในผู้ชนะการแข่งขันของ “Sing with Your PC” ซีซั่นแรกว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจกับความสามารถพิเศษเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเอง ที่สามารถนำรางวัลมาเป็นของขวัญให้กับตัวเองในช่วงส่งท้ายปี ปกติแล้ว เป็นคนที่ชอบถ่ายคลิบวิดีโอร้องเพลงและอัพโหลดขึ้นสื่อออนไลน์ อยู่แล้ว การได้เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้เท่ากับเป็นการฝึกฝนฝีมือการสร้างสรรค์คอนเทนท์ให้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งต้องขอขอบคุณทางอินเทลที่จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ในลักษณะนี้ขึ้น”

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ทำให้อินเทลต้องการสร้างสีสันให้เกิดขึ้นกับตลาดคอมพิวเตอร์อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว “Sing with Your PC Season 2” เพื่อขยายโอกาสในการสร้างสรรค์ Audition ผลงานดนตรี ในกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจ โดยเริ่มตั้งแต่ วันนี้ จนถึง 24 มกราคม 2555  สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและอัพโหลดคลิปวิดีโอเพื่อส่งเข้าร่วมประกวดได้ที่ facebook.com/intelthailand

“สำหรับการแข่งขันในซีซั่น  2  นี้ เราใช้เฟสบุ๊กเป็นแพลตฟอร์มในการรับสมัคร เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเฟสบุ๊กเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เข้าถึงผู้คนได้มากถึง 12 ล้านคน  นอกจากนี้ผู้ส่งผลงานยังสามารถอัพโหลดวิดีโอคลิป และสร้างอัลบั้มหน้าปกส่วนตัวได้โดยตรงบนเฟซบุ๊กแอพพลิเคชั่น โดยที่แฟนเพลงสามารถติดตามชมผลงานและแชร์ความคิดเห็นผ่านหน้าเฟซบุ๊กได้ทันที  โดยอินเทลก็ได้เตรียมรางวัลสำหรับผู้ชนะในซีซั่น 2 ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเป็นอัลตร้าบุ๊ก 1 เครื่อง ส่วนรองชนะเลิศอีก 4 ผลงาน จะได้รับโน้ตบุ๊กรุ่นที่มี อินเทล™ คอร์™ ไอ5 โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2” ดรรชนีพร กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีการจัดคาราวานโปรโมตแคมเปญนี้ตามมหาวิทยาลัยและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และเปิดให้ผู้สนใจ สามารถสร้างสรรค์ผลงานและอัพโหลดคลิปเข้าร่วมแข่งขันได้ทันที ณ จุดที่ทีมงานของเรานำคาราวานไปเยี่ยมถึงที่อีกด้วย

สำหรับโครงการ    Sing   with  Your  PC  Season  2   อินเทลยังนำ  “สตาร์แพ็คเกจ”  กลับมาสร้างความคึกคักอีกครั้ง    โดยอินเทลได้ร่วมกับร้านค้าภายในประเทศ   และพันธมิตรในวงการไอทีนำเสนอคอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊ก  โน้ตบุ๊ก  และเดสก์ท้อปหลายรุ่นที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์อินเทลมาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร  พร้อมกิจกรรมโร้ดโชว์ใน 36 จังหวัดทั่วประเทศเพื่อสาธิตประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ ผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเพื่อให้แพร่หลายไปยังผู้ใช้กลุ่มต่างๆ อย่างทั่วถึง รายละเอียดของแพ็คเกจสามารถชมได้ที่ https://www.intel.com/th/singwithyourpc/packages.html

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here