เล่นเกมแรงๆ ภาพเนียนสวย ไม่ง้อสเปคเครื่องด้วย Geforce Now

GeForce NOW เป็นบริการ Cloud Gaming Service ของทาง Nvidia หรือพูดง่ายๆ คือคลาวด์ที่ไว้สำหรับเล่นเกมนั่นแหละ ใครที่อยากเล่นเกมก็แค่ใช้โปรแกรมสตรีมภาพจากคลาวด์ของ GeForce NOW ลงมาที่เครื่องของเราได้ ข้อมูลและการประมวลผลทุกอย่างจะยังคงทำงานอยู่บนคลาวด์ทั้งหมด ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องลงทุนเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆ เพื่อเล่นเกม ใช้เครื่องสเปคทั่วไป แล้วเช่าใช้คลาวด์เอาแทนก็ได้

เครื่องที่จะใช้เล่น GeForce NOW
อุปกรณ์ที่รองรับ GeForce NOW สามารถใช้งานได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค ทั้งฝั่ง Windows และ Mac ส่วนผู้ที่ใช้ Chromebook ต้องรออีกซักระยะ นอกจากนี้ยังใช้งานกับ NVIDIA Shield โทรศัพท์มือถือหรือแท็ปเล็ตที่เป็น Android ได้อีกด้วย

– Windows & Mac
OS: Windows 7 64bit ขึ้นไป ไม่รองรับ 32bit or OSX 10.10 ขึ้นไป
Internet : ความเร็วขั้นต่ำ 15Mbps สำหรับภาพความละเอียด 720p 60fps และ 25Mbps สำหรับภาพความละเอียด 1080p 60fps
GAMEPADS : Sony DualShock 4 รองรับแบบมีสายและ Bluetooth, Logitech Gamepad F310/F510/F710, Microsoft Xbox 360 and Xbox One 
HARDWARE REQUIREMENTS :
Dual core x86-64 CPU ความเร็ว 2.0GHz ขึ้นไป
RAM 4GB
GPU Nvidia ซีรีย์ 600 ขึ้นไปยกเว้นซีรีย์ 800 ในบางรุ่น, AMD Radeon HD 3000 ขึ้นไป และ Intel HD Graphics 2000 ขึ้นไป

– Android phone
OS: Android 5.0 (L) หรือสูงกว่า รองรับ OpenGL ES3.2 
RAM : 2 GB.

ขั้นตอนการใช้ GeForce NOW
วิธีการใช้ GeForce NOW ก็ง่ายๆ เลย
1.) สร้างแอคเคาท์ GeForce NOW ขึ้นมาก่อน โดยสารมารถสมัครได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/geforce-now/
2.) ดาวน์โหลด GeForce NOW ไปติดตั้งที่เครื่องสำหรับเล่นเกมตามลิงก์นี้ https://www.nvidia.com/en-us/geforce-now/download/
3.) ผูกเกมที่ซื้อในแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Steam, Uplay, หรือ Epic เข้า Libary ของ GeForce NOW เท่านี้ก็สามารถเข้าไปเล่นได้ในทันที

สนนราคา GeForce NOW
ตอนนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เวอร์ชั่น Beta แล้ว แต่ก็ยังเปิดให้บริการได้แค่บางประเทศเท่านั้น และยังไม่มีให้บริการในประเทศไทย ตอนนี้ก็ได้แต่ศึกษากันไปก่อน สำหรับ GeForce NOW มีแพ็คเกจให้เลือก 2 แบบคือ


– Free เปิดให้ลูกค้าทดลองเล่นได้ฟรี ไม่เสียเงินแต่ต้องต่อคิวเข้าไปเล่นเหมือนสวนสนุก จำกัดเวลาเล่นสูงสุดที่ 1 ชั่วโมงจากนั้นจะต้องออกมาต่อคิวเล่นใหม่
– Founders หรือแบบผู้ให้การสนับสนุน สนนราคาอยู่ที่ 4.99USD/ต่อเดือน (ประมาณ 150 บาทต่อเดือน) สิ่งที่จะได้เพิ่มขึ้นมาจากแบบฟรี คือคุณสามารถเล่นได้นานกว่าเป้น 6 ชั่วโมงต่อรอบ หมดรอบแล้วยังต้องไปต่อคิวเหมือนเดิม แต่จะมีสิทธิพิเศษ สามารถแซงคิวพวกขอเล่นฟรีได้5555 และยังสามารถเปิดโหมด RTX ได้ด้วย ภาพสวยสีสันอลังการแน่นอน

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here