สำหรับคนที่ลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 1-2 แล้ว อย่างที่ทราบโครงการนี้ จะเน้นให้เราเติมเงินเข้าอพกระเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายและรับเงินคืน 15-20% ตามการใช้จ่าย วันนีเเราจึงแนะนำวิธีการเติมเงินเข้าแอพกระเป๋าตัง ผ่านแอพธนาคารง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

1.) คัดลอก QR Code สำหรับโอนเงิน

สำหรับการเติมเงินเข้าแอพกระเป๋าตัง สามารถเติมเงินได้ผ่านตู้เอทีเอ็ม และผ่านแอพพลิชั่นของธนาคาร โดยการนำเลขรหัสของ G-Wallet เข้าไปใส่ ซึ่งวิธีดูเลข G-Wallet ให้กดที่ปุ่มสีส้ม มุมบนซ้ายเท่านั้น >> ปุ่มเติมเงินสีส้มตรงกลางไม่ได้ << ปุ่มนั้นสำหรับเติมเงินมือถือจากแอพเท่านั้น

เมื่อกดเข้ามาที่ G-Wallet จะขึ้นหน้าจอ QR-Code ตามภาพ หากเติมเงินผ่านตู้เอทีเอ็มก็สามารถนำตัวเลขด้านบนไปกรอกที่ตู้ได้เลย หากต้องการเติมเงินผ่านแอพธนาคารบนมือถือให้กดปุ่มบันทึกภาพด้านล่าง

2.) กดจ่ายเงินผ่าน QR-Code

เมื่อได้ QR-Code แล้ว ให้เข้าแอพของธนาคารที่เราต้องการจะโอนเงิน จากนั้นกดจ่ายเงินผ่าน QR-Code เท่านั้น ไม่สามารถโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ได้ ทดลองแอพธนาคารหลายแห่งจะใส่รหัสพร้อมเพย์ได้แค่ 13 ตัว แต่รหัสพร้อมเพย์ G-Wallet จะ 15 ตัว กรอกเลขใส่ลงไปไม่ได้

ในหน้าแสกน QR-Code ให้กด “เลือกใส่รูปภาพ” ด้านล่าง แล้วเลือกรูป QR-Code ที่เราบันทึกไว้ในขั้นตอนแรกขึ้นมา


ถ้าไม่มีปัญหาอะไร จะเข้าสู่หน้าโอนเงินไปยังพร้อมเพย์ตามภาพ เราก็แค่กรอกจำนวนเงินตามที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถโอนเงินเข้าแอพกระเป๋าตังพร้อมใช้งานได้ในทันที

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here