เดิมทีทาง NVIDIA มีไดรเวอร์สำหรับกราฟิกการ์ดที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นเกมที่ชื่อว่า “GeForce Game Ready Driver”แต่ NVIDIA มองว่าการใช้งานกราฟิกการ์ดไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียว บางคนก็ซื้อไว้ใช้สำหรับการทำงานเช่นกัน ถึงแม้จะเป็นส่วนที่ไม่มากก็เถอะ วันนี้ NVIDIA ได้ปรับแต่งไดร์เวอร์สำหรับคนทำงานกราฟิกโดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อว่า “CREATOR READY DRIVERS”

โดยไดร์เวอร์ตัวนี้ได้ถูกปรับแต่งและเร่งความเร็วในการทำงานของกราฟิกการ์ดให้เหมาะสมกับการทำงานของโปรแกรมด้านกราฟิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การตัดต่อวิดีโอบร Adobe Premiere Pro CC ที่รวดเร็วขึ้น 5 เท่า การแพนภาพหรือซูมภาพใน Adobe Illustrator CC ที่ดีขึ้น 1.3 เท่า หรือการใช้ฟิลเตอร์ต่างๆ บน Adobe Photoshop CC ได้เร็วขึ้น 1.5 เท่าเป็นต้น


ช่วงนี้อาจจะยังมีโปรแกรมที่รองรับไม่เยอะมาก แต่ทาง NVIDIA กำลังปรับแต่งให้ดีและครอบคลุมโปรแกรมต่างๆ มากขึ้น แต่อาจจะช้าหน่อย เพราะการออกอัปเดตไดร์เวอร์สำหรับ CREATOR READY DRIVERS มีวงรอบในการอัปเดตที่นานกว่ากลุ่มของ Game Ready Driver ค่อนข้างมาก โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2-3 เดือนครั้งเลยทีเดียว อาจเป็นเพราะโปรแกรมต่างๆ ไม่ค่อยได้มีการอัปเดตกันบ่อยเหมือนเกม

กราฟิกการ์ดที่รองรับ CREATOR READY DRIVERS

– NVIDIA TITAN Series : NVIDIA TITAN RTX, NVIDIA TITAN V, NVIDIA TITAN Xp, NVIDIA TITAN X (Pascal)
– GeForce RTX 20 Series :GeForce RTX 2080 Ti, GeForce RTX 2080, GeForce RTX 2070, GeForce RTX 2060
– GeForce 16 Series : GeForce GTX 1660 Ti, GeForce GTX 1660
– GeForce 10 Series : GeForce GTX 1080 Ti, GeForce GTX 1080, GeForce GTX 1070 Ti, GeForce GTX 1070, GeForce GTX 1060, GeForce GTX 1050 Ti, GeForce GTX 1050

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานตอนนี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้แล้วที่ https://www.geforce.com/driversLEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here