พาทัวร์ศูนย์ RICOH Customer Experience Center (CEC) ชมเครื่องพิมพ์อัจฉริยะ ที่พิมพ์ได้กับทุกพื้นผิว

ทีมงาน TechOnMag ได้มีโอกาสเยี่ยมชม ศูนย์ Ricoh Asia Pacific Customer Experience Center  หรือ CEC ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์สาธิต และทดสอบผลิตภัณฑ์ทางด้านงานพิมพ์ของ RICOH ในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ที่ นิคมอวตะซิตี้ จ.ระยอง สำหรับศูนย์แห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 121,109 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือโซนจัดแสดงชิ้งงาน และตัวอย่างงานพิมพ์ และโซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์และการสาธิตการพิมพ์ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก 7 ด้าน ได้แก่

1.) เพื่อสาธิตและตรวจสอบคอนเซ็ปต์งาน ของลูกค้าเพื่อให้มั่นถึงประสิทธิภาพและการทำงานที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า
2.) ทดสอบคุณภาพวัสดุการพิมพ์ ในท้องตลาดกับเครื่องของ RICOH ซึ่งจะรวมไปถึงเครื่องป้อนแผ่น (Cut sheet) เครื่องป้อนกระดาษต่อเนื่อง(Continuous Feed) และเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง(Large Format)
3.) สร้างตัวอย่างงานพิมพ์ตามความต้องการลูกค้า เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นและการตัดสินใจในการลงทุนของลูกค้า
4.) ให้บริการคำปรึกษาด้าน Learn&Green เช่นการลดการสูญเสีย การประหยัดทรัพยากร หรือการใช้เทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกเป็นต้น
5.) การประเมินด้านเทคนิค
6.) เป็นแหล่งเรียนรู้และคิดค้นโซลูชันใหม่ๆ
7.) เป็นศูนย์ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ทั้งส่วนของผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์

เอาเป็นว่าใครที่กำลังต้องการเริ่มต้นธุรกิจเกี่ยวกับงานพิมพ์ ศูนย์ CEC แห่งนี้มีทุกอย่างให้ครบทั้งหมดจบในที่เดียว

RICOH Pro T7210 เครื่องพิมพ์อัจฉริยะที่พร้อมสำหรับทุกพื้นผิว

สำหรับไฮท์ไลท์ที่ทาง RICOH พามาชมในครั้งนี้เป็นเครื่องพิมพ์อีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ได้มีไว้แค่พิมพ์งานในกระดาษ แต่สามารถพิมพ์ลงบนวัตถุใดๆ ก็ได้ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า สิ่งทอ กระจก ไม้ โลหะ หรือพลาสติก PP PE ด้วยหมึกพิมพ์ UV Ink พิมพ์ลงวัสดุด้วยหัวพิมพ์ Piezo electric ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ RICOH ที่มีความสามารถที่โดดเด่น และอายุการใช้งานที่ยาวนาน เครื่องรุ่นนี้สามารถพิมพ์งานขนาดใหญ่สุดได้ที่ 6.9×10.5 ฟุต ความหนาประมาณ 4.3″ นิ้วสามารถถอดประตูหน้าต่าง หรือ แผ่นผนังออกมาพิมพ์ลายสวยๆ ติดไว้ที่บ้านได้สบายๆ มีความเร็วในการพิมพ์ที่ 538.2 ตารางฟุตต่อชั่วโมง

ตัวอย่างการพิมพ์ด้วยงานลงกระจกด้วยเครื่อง RICOH Pro T7210

Specification RiCOH Pro T7210

 Max Print Size   2100mm (82.7″) x 3200mm (126″)
 Productivity  50sqm/hour(Standard Mode)
12 inkjet heads
 Ink  C,M,Y,K,W,CL + printer
Adhesion ink
 Max Media Thickness  110mm (4.3″)
 Curing nethod  LED

ตัวอย่างงานพิมพ์จากเครื่อง RiCOH Pro T7210

RICOH Pro C7200x/C7210x พิมพ์สีสะท้อนแสง และสีเรืองแสง

เครื่องพิมพ์อีก 2 รุ่นที่มาโชว์ในวันนี้คือ RICOH Pro C7200x/C7210x เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสำหรับงานพิมพ์สำหรับงานกราฟิค หรือธุรกิจระดับมืออาชีพ ที่ต้องการงานพิมพ์จำนวนมาก โดยทั้งสองรุ่นนี้มีความละเอียดอยู่ที่ 2,400×4,800 Dpi ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 85-95 หน้าต่อนาที สามารถพิมพ์ 2 หน้าได้ และยังรองรับงานพิมพ์ที่ยาวได้ถึง 1260 ม.ม. ไม่ว่าจะงานพิมพ์แบบไหนก็รองรับได้สบายๆ

ความพิเศษของเครื่องพิมพ์ที่ลงท้ายด้วย “x” ในทั้งสองรุ่นนี้ อยู่ที่การรองรับสีที่ 5 ซึ่งรุ่นปกติจะมี 4 สีคือ C,M,Y,K โดยสีที่ 5 จะรองรับสีพิเศษต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีใส สีชมพูสะท้อนแสง สีเหลืองสะท้อนแสง รวมถึงสีแดงล่องหน (Invisible ink)

RICOH Pro T7210

ตัวอย่างงาพิมพ์จากเครื่อง RICOH Pro T7210

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here