มีพนักงานที่ทำงานหน้าเคาน์เตอร์กว่า 5 ร้อยล้านคนทั่วโลกทั้งในร้านขายปลีก โรงแรม ร้านอาหาร และงานด้านการให้บริการต่างๆ ที่ต้องทำงานโดยไม่มีห้องทำงาน ไม่มีโต๊ะ หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์เป็นของตัวเอง จึงเป็นอุปสรรคสำหรับพวกเขาในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญ จำเป็นต้องพึ่งระบบแมนนวล ต้องพิมพ์งานลงกระดาษ ต้องมีกระดานสำหรับติดโน้ตเพื่อแจ้งข่าวสาร หรือข้อมูลที่สำคัญเต็มไปหมดซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก แต่ปัจจุบันนี้ Microsoft มีโซลูชันที่ช่วยคุณได้ด้วย Microsoft StaffHub แอปพลิเคชันใหม่จาก Office 365 ที่ออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้จัดการสามารถจัดการตารางการทำงานของพนักงาน แชร์ข้อมูลและเอกสารที่สำคัญ รวมถึงการเชื่อมโยงกับแอปและทรัพยากรต่างๆ  ขององค์กรได้

การจัดการกับตารางการทำงาน Microsoft StaffHub ช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้าง ปรับปรุง และจัดการกับตารางการทำงานของทีม ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงตารางการทำงานของตนเอง และยังสามารถแลกเปลี่ยนตารางการทำงานกับคนอื่นๆ ผ่านทางแอป Microsoft StaffHub บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตัวเองได้ โดยในหน้าแรกของแอปจะแสดงข้อมูลสรุปตารางการทำงานต่างๆ รวมถึงประกาศที่สำคัญ ซึ่งพนักงานสามารถดูได้ว่าจะต้องทำงานในช่วงเวลาไหนบ้าง ต้องทำงานร่วมกับใคร หรือใครบ้างที่เราสามารถแลกตารางการทำงานกับเราได้ เมื่อตารางงานเกิดการขัดแย้งกัน Microsoft StaffHub จะช่วยให้พนักงานสามารถแลกหรือเปลี่ยนตารางการทำงานได้ง่ายขึ้น โดยการร้องขอทั้งหมดจะถูกส่งตรงไปถึงผู้จัดการเพื่อขออนุมัติ และมีการแจ้งเตือนกลับไปยังทีมโดยอัตโนมัติเช่นกัน

แบ่งปันข้อมูล Microsoft StaffHub ช่วยในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารทำได้อย่างรวดเร็ว หรือเลือกที่จะส่งเป็นข้อความแบบเจาะจงบุคคลก็ได้ เช่น บอกให้พนักงานรู้ว่า “มีน้ำหกลงบนพื้น” หรือ “ผู้บริหารจะมาเยี่ยมชมใน 20 นาที” ได้ง่ายเพียงแค่แตะที่ชื่อของพนักงานแล้วพิมพ์ข้อความเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความหากันระหว่างพนักงาน หรือภายในกลุ่มก็ได้อีกด้วย

เชื่อมต่อกับแอปอื่นๆ Microsoft StaffHub รองรับการเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ เช่น แพลตฟอร์ม Workforce Central ของ Kronos ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลบนคลาวด์ที่ได้รับความนิยม (ยังอยู่ในช่วงจำกัดการทดลองใช้เฉพาะลูกค้าของ Kronos บางกลุ่ม โปรดอดใจรออีกสักระยะ) สามารถนำเข้าข้อมูลตารางงานของทีมหรือแต่ละบุคคล สามารถกำหนดลิงค์สำหรับพนักงานให้เห็นเฉพาะบางรายงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือทำลิงค์ไปยังแอปที่สร้างโดย Microsoft PowerApps Managers และสามารถส่งออกข้อมูลเป็นไฟล์ csv สำหรับใช้ในระบบอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

Microsoft StaffHub พร้อมให้ใช้งานทั่วไปแล้วทั้งผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือใช้แอปบน iOS และ Android สำหรับลูกค้า Office 365 แผน K1, E1, E3 หรือ E5 รวมทั้งลูกค้าระดับสถาบันการศึกษาของแผนเหล่านี้ ผู้จัดการของทีมสามารถลงชื่อเข้าใช้งานที่ https://staffhub.ms (ในการใช้งาน สมาชิกในทีมและผู้จัดการต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Office 365)

Microsoft StaffHub จะเปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับบริษัทที่เป็นลูกค้า Office 365 ถ้าอยากปิดการใช้งานสามารถทำได้ผ่าน staffhub.ms/admin โดยตั้งค่า Enable Microsoft StaffHub เป็น Off

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here