ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว Microsoft ได้ทยอยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของ Office 365 ให้เหมาะสมกับการทำงานร่วมกันบนอุปกรณ์ทุกประเภทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หลังจากนั้นในเดือนธันวาคม Microsoft ได้ทยอยปรับเปลี่ยนรูปแบบของ Office 365 ครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเรียกใช้แอปพลิเคชันและการเข้าถึงเอกสารที่ใช้งานบ่อยได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติของ Office 365 ที่น่าสนใจในหลายๆ ด้านเช่น

เข้าถึงเอกสารออนไลน์ที่ใช้งานบ่อย  ผู้ใช้จะมองเห็นรายการเอกสารใน “เอกสารล่าสุด” ที่สามารถกรองตามประเภทของเอกสาร เช่น Word, Excel, PowerPoint, OneNote และสามารถปักหมุดเอกสารที่คุณต้องการกลับไปใช้งานบ่อยๆ ได้เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้

เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานที่กำลังจะเกิดขึ้น  การปรับปรุงใหม่นี้จะทำให้คุณเห็นรายละเอียดของงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ เช่น ข้อมูลของการประชุมที่กำลังจะเริ่ม โดยจะมีลิงค์ให้คุณสามารถตอบอีเมลได้ในทันที หรือสามารถเข้าร่วมการสนทนาผ่าน Skype for Business ได้ในคลิกเดียว พร้อมแสดงรูปโปรไฟล์ของผู้เข้าร่วมสนทนา เพื่อความชัดเจนและสะดวกในการจดจำและติดตามทีมงานในโครงการต่างๆ  

ในขณะนี้ ผู้ใช้ยังไม่สามารถปิดการแจ้งเหตุการณ์หรืองานที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ แต่สามารถปิดการใช้งานส่วนดังกล่าวเพื่อซ่อนเนื้อหาที่ไม่ต้องการจะดูได้

จัดการกับภารกิจโดยไม่พลาด  คุณสามารถสร้าง ดู และบันทึกภารกิจต่างๆ ของคุณได้โดยตรงใน Office.com และซิงค์ข้อมูลกับ Outlook บนอุปกรณ์ทุกชิ้นที่คุณมีอยู่ ถ้าอยากเพิ่มรายละเอียดของงาน ก็เพียงแค่แตะสองครั้งเพื่อเปิด Outlook Tasks แล้วใส่รายละเอียดเพิ่มเติมลงไป รายละเอียดในภาระกิจของคุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในอุปกรณ์ทุกชิ้นที่คุณมีอยู่โดยอัตโนมัติ

การจัดไทล์  สำหรับประสบการณ์การใช้งานไทล์บน Office.com ตอนนี้เราได้เพิ่มการจัดการกับไทล์ของแอปตามความถี่ในการใช้งานได้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเรียงลำดับตามความต้องการของคุณได้เอง รวมถึงการปรับขนาดของไทล์เองก็ยังไม่สามารถทำได้ เรากำลังหาวิธีที่จะเพิ่มทางเลือกเพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาแอปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะตามมา  เราพัฒนาและปรับปรุงประสบการณ์ในการใช้งาน Office 365 อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากมีข้อเสนอแนะหรือมีไอเดียอะไรในใจก็สามารถแบ่งปันกับเราได้ เพื่อทำให้ Office 365 มอบประสบการณ์ที่ตรงใจคุณมากที่สุด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here