ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว และสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำเมื่อใกล้เข้าปีใหม่ก็คือการตั้งปณิธานสำหรับปีใหม่ (New Year Resolution) ที่จะต้องทำให้สำเร็จภายในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงนั่นเอง และวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอา 5 ปณิธานยอดนิยมของคนทั่วโลก พร้อมแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้ง่ายขึ้น

 1. ใช้ชีวิตให้สนุกสุดเหวี่ยง

ขึ้นปีใหม่แล้ว อย่าใช้ชีวิตแบบเก่า ๆ ที่แสนจำเจ น่าเบื่อหน่าย ชีวิตที่หมกมุ่นอยู่แต่กับการทำงานควรจะตัดทิ้งไปได้แล้ว เริ่มต้นปีใหม่ให้สนุกสุดเหวี่ยงกันดีกว่า โดยแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณได้สนุกกันแบบเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวหลุดเส้นทางนั้น ได้แก่

 • iWish

แอพพลิเคชั่นที่ถูกออกแบบมาช่วยในการตั้งเป้าหมายและติดตามเป้าหมายชีวิตที่คุณตั้งไว้ รวมไปถึงไอเดียและแรงบันดาลใจดี ๆ มากกว่า 1,200 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ ความสัมพันธ์ การท่องเที่ยว กิจกรรมกีฬา การงานอาชีพ เป็นต้น ดังนั้นคุณจึงสามารถสนุกกับชีวิตได้อย่างสุดเหวี่ยงโดยไม่ต้องกังวลกับเป้าหมายของชีวิตที่คุณตั้งไว้ เพราะแอพฯ นี้จะช่วยเตือนและรายงานความคืบหน้าให้กับคุณอยู่เป็นประจำ

 • TED

อีกหนึ่งแอพฯ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจอันดีเยี่ยมให้กับชีวิตคุณ ด้วยคลิปวิดีโอจากเวที TED Talks ซึ่งเป็นอีกหนึ่งงานทอล์กโชว์จากคนดังที่ประสบความสำเร็จซึ่งออกมาพูดถึงหัวข้อต่าง ๆ ทั้งในด้านการงานและการดำเนินชีวิต รับรองว่าคุณจะถูกจุดประกายความคิดเด็ด ๆ พร้อมได้เรียนรู้แนวคิดใหม่ ๆ ได้อีกเยอะเลยทีเดียว

 1. ‘เฮลท์ตี้’ สุขภาพดี ชีวิตก็ดี

เทรนด์สุขภาพดีกำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะใครก็คงไม่อยากเจ็บป่วยอยู่แล้วใช่ไหม ดังนั้นอีกหนึ่งปณิธานที่คนส่วนใหญ่มักจะตั้งไว้สำหรับปีใหม่นี้ก็คือการใช้ชีวิตแบบ ‘เฮลท์ตี้’ กันดูสักตั้ง ทีนี้ลองมาดูกันว่าแอพฯ อะไรจะช่วยให้คุณมีชีวิตแบบสุขภาพดีได้บ้าง

 • HealthMate

แอพฯ นี้เหมาะกับคนที่ต้องการมอนิเตอร์กิจกรรมในแต่ละวันของตัวเอง พร้อมเช็กสุขภาพเบื้องต้นไปด้วยในตัว โดยตัวแอพฯ นั้นจะติดตามการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณ พร้อมเช็กอัตราการเต้นหัวใจให้ด้วย (ใช้กับ Apple Watch หรือ Smart Watch) นอกจากนี้ยังให้คุณได้แข่งขันจำนวนก้าวการเดินกับเพื่อนของคุณได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณได้ขยับเขยื้อนร่างกายมากขึ้นนั่นเอง

 • Happify

เพราะชีวิตคุณไม่ควรปล่อยให้ความเครียดเข้าครอบงำ ดังนั้นแอพฯ Happify จึงเกิดขึ้นเพื่อช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้ดีขึ้น ด้วยการนำเสนอกิจกรรม เกม และเทคนิคที่จะช่วยปรับสภาพอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นได้ ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ที่ได้ทำการวิจัยทดลองเพื่อให้ได้กิจกรรมที่จะปรับทัศนคติของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 1. ปีนี้ต้องลดน้ำหนักลงให้ได้

อีกหนึ่งปณิธานที่คนทั่วบ้านทั่วเมืองต้องอยากทำให้สำเร็จนั่นก็คือ การลดน้ำหนักนั่นเอง ซึ่งแอพฯ ดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ลดน้ำหนักอย่างได้ผลนั้นก็มีหลายแอพฯ ด้วยกัน โดยเราได้คัดสรรแอพฯ เจ๋ง ๆ มาแนะนำกัน ดังนี้

 • Nike+ Training Club

เรียนรู้เทคนิคการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์และนักกีฬาระดับโลก พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับคุณ ด้วยเคล็ดลับและคำแนะนำที่ทำตามได้ง่าย ๆ และยังสามารถแบ่งปันสถิติการออกกำลังกายของคุณกับเพื่อน ๆ และคนอื่นที่ใช้แอพฯ นี้ทั่วโลกได้อีกด้วย

 • Calorie Counter & Diet Tracker by MyFitnessPal

https://imgur.com/qdH76XA

แอพฯ ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายในพริบตา ด้วยคุณสมบัติในการนับแคลอรีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมฐานข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่มีมากถึง 5,000,000 อย่างเลยทีเดียว จึงสามารถจับจำนวนแคลอรีของสิ่งที่คุณรับประทานเข้าไปได้ทันที นอกจากนี้ยังมอนิเตอร์การออกกำลังกายในแต่ละวันของคุณอีกด้วย

 

 1. ฝึกบริหารการเงินอย่างชาญฉลาด

ชีวิตดี สุขภาพเยี่ยม รูปร่างดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือการเงินที่ดีนั่นเอง ดังนั้นในปีใหม่นี้ปณิธานที่จะใช้เงินอย่างชาญฉลาด และเก็บออมเงินให้มากขึ้นนั้นจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนนึกถึง ซึ่งก็มีแอพฯ เด็ดที่ช่วยในเรื่องการบริหารการเงินหลายแอพฯ เช่นกัน

 • Wally

แอพฯ ผู้ช่วยส่วนตัวด้านการเงินของคุณที่จะช่วยคุณควบคุมการใช้เงินในแต่ละวัน โดยช่วยปรับสมดุลย์ด้านรายรับและรายจ่าย, แสดงสถานะการเงินของคุณ, ให้คุณตั้งเป้าการใช้จ่ายและการเก็บออมเงิน, จัดทำงบประมาณส่วนตัวให้กับคุณ นอกจากนี้ยังเป็นแอพฯ ที่ปลอดภัย สามารถตั้งความเป็นส่วนตัวได้ พร้อมให้คุณส่งออกข้อมูลไปยัง Excel ได้อีกด้วย

 • Spendee

อีกหนึ่งแอพฯ ผู้จัดการด้านการเงินด้วยการวิเคราะห์รายรับและรายจ่ายของคุณเป็นชาร์ตสวย ๆ ให้คุณได้ตรวจสอบนิสัยทางการเงินของคุณ เพื่อปรับเปลี่ยนวินัยของตนเองเพื่อออมเงินให้มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำดี ๆ ในการจัดการการเงินอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 1. ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มากขึ้น

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันคือหนึ่งในอุปสรรคที่ขัดขวางการใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูงอย่างมีคุณภาพ ดังนั้นจึงมีหลาย ๆ คนที่ตั้งใจว่าในปีใหม่นี้จะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ด้วยการให้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มากขึ้น ซึ่งแอพฯ ที่จะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาอย่างมีคุณค่ากับคนที่คุณรักได้มากขึ้นนั้นได้แก่

 • BreakFree

แอพฯ สุดล้ำที่จะควบคุมการใช้งานโทรศัพท์ของคุณได้อย่างเหมาะสม ด้วยการตรวจจับและวิเคราะห์ระดับการเสพติดโทรศัพท์มือถือของคุณ พร้อมช่วยให้คุณได้ถอนตัวออกจากการเสพติดนั้นและให้คุณได้ใช้เวลากับชีวิตจริงมากขึ้น โดยแอพฯ นี้จะตรวจจับการใช้งานโทรศัพท์ของคุณ หากมากเกินไปก็จะมีการแจ้งเตือนทันที พร้อมแจ้งสถิติการใช้งานของคุณเพื่อจะได้รู้ว่าระดับการเสพติดโทรศัพท์มือถือของคุณอยู่ในระดับไหนแล้ว

 • Moment

แอพฯ ที่จะเชื่อมต่อคุณและคนในครอบครัวเข้าด้วยกัน จากการตรวจสอบว่าคุณและสมาชิกในครอบครัวของคุณนั้นใช้โทรศัพท์มือถือมากน้อยขนาดไหน และยังแจ้งด้วยว่าคุณใช้แอพฯ ไหนมากที่สุด นอกจากนี้คุณก็ยังสามารถตั้งลิมิตจำกัดการใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองได้อีกด้วย แถมทีเด็ดคือให้คุณตั้งค่าเวลารับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว หากมีใครหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาใช้ก็จะมีเสียงเตือนดังขึ้นทันที ถือเป็นแอพฯ ที่ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาอย่างมีคุณค่ากับคนที่คุณรักได้จริง ๆ

แล้วปณิธานสำหรับปีใหม่ 2017 นี้ของคุณคืออะไร ถ้าหนึ่งในห้าอย่างนี้ตรงกับความตั้งใจของคุณ ลองดาวน์โหลดแอพฯ สักแอพฯ มาใช้ให้บรรลุเป้าหมายของคุณดูสักครั้งไหม

(แอพพลิเคชั่นทั้งหมดนี้ สามารถใช้ได้ทั้งในระบบ iOS และ Android ยกเว้น Moment App ซึ่งมีให้บริการเฉพาะ iOS เท่านั้น)

สุรภา เดชนราพันธ์ iPrice Thailand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here