BenQ W1090 โปรเจคเตอร์สำหรับการใช้งานในบ้านและสำนักงานทั่วไป ที่ดูจะเน้นหนักไปทางด้านความบันเทิงมากซักหน่อย ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงหรือรับชมกีฬาแบบจอใหญ่ยักษ์ โปรเจคเตอร์ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ด้วยตัวโปรเจคเตอร์แบบ DLP ที่มีระบบสีแบบ RGBRGB ทำให้ได้สีที่ค่อนข้างกว้างและมีความเร็วมากกว่าเดิมถึง 6 เท่า สามารถแสดงผลภาพที่ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080P เพื่อความคมชัดทั้งรายละเอียดของภาพ และรายละเอียดของสีที่สมบูรณ์

ตัวโปรเจ็คเตอร์รุ่นนี้สามารถใช้กับฉากรับภาพขนาดสุงสุดที่ 100 นิ้ว ใช้ระยะฉายประมาณ 2.5 เมตร อาจจะไม่ถึงกับ Shot Throw  แต่ก็สั้นกว่าโปรเจ็คเตอร์ปกติที่ส่วนใหญ่จะต้องใช้ระยะฉายประมาณ 3 เมตรกว่าๆ สำหรับการฉายภาพบนฉากขนาดประมาณ 100 นิ้วขนาดนี้

ตัวอย่างฉายภาพที่ระยะ 100 นิ้ว กับระยะห่างประมาณ 2.5 เมตรก็ไม่ถือว่าไกลมากภาพและสีที่ออกมาสวยดี แต่ยังไม่ค่อยสู้แสงเท่าไหร่ ด้วยความสว่างของหลอดภาพที่ 2,000  Ansi Limen เท่านั้น ใช้ในห้องหรือตามร้านอาหารเวลากลางคืนไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าใช้กลางแจ้งตัวนี้อาจจะไม่เหมาะนัก

 

ไม้เด็ดของโปรเจคเตอร์รุ่นนี้อยู่ที่ภาพและสี ด้วยเทคโนโลยีภาพ Brilliant Color ที่ให้ความลึกและมิติของสี ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกับ Sport Mode เพื่อการรับชมกีฬาอย่างตีกอล์ฟ หรือดูฟุตบอลได้อย่างเต็มอรรถรส เก็บรายละเอียดของภาพและคอนทราสต์ ได้อย่างน่าสนใจ

 

ส่วนของการใช้งาน BenQ W1090 ไม่ต่างจากโปรเจ็คเตอร์อื่นๆ ทั่วไปนัก รองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ต่างๆ ได้ครบไม่ว่าจะมาในแบบ HDMI ต่อภาพตรงจากโทรศัพท์มือถือก็ได้ผ่าน MHL ที่ช่อง HDMI2 หรือ VGA และ AV ก็ยังได้ ส่วนพอร์ต USB และ USB Mini-B ด้านหลังไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ จากตัวโปรเจ็คเตอร์ ให้กำลังไฟที่ 5V 1.5A เป็นฟังก์ชั่นเสริมขำๆ ไว้ชาร์จไฟระหว่างดูหนังได้ด้วย

อีกหนึ่งไม้เด็ดที่น่าสนใจตรงที่โปรเจ็คเตอร์รุ่นนี้มีลำโพงขนาด 10 วัตต์ พร้อมระบบเสียงจากเวฟส์ออดิโอ มาให้เรียบร้อยเพื่ออรรถรสในการรับชมมากที่ยิ่งขึ้น ให้ทั้งภาพและเสียงครบในตัวเดียวไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่ม

คุ้มแน่นอนทั้งภาพและเสียงพร้อมในตัวเดียว

สำหรับโปรเจ็คเตอร์ BenQ W1090 โดยรวมแล้วมองว่าเป็นโปรเจ็คเตอร์รุ่นเล็กๆ สำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิง โดยเฉพาะกับการชมกีฬาในห้องที่บ้านหรือตามร้านให้ภาพที่ชัดเจนมีสีสันที่สวยดี แต่กลางแจ้งนี่ดับสนิท ตัวเครื่องมีลำโพงมาให้ก็ช่วยเรื่องของความสะดวกใช้งานได้โดยไม่ต้องต่อลำโพงอื่นเพิ่ม คุณภาพเสียงก็ไม่เลวร้าย เพียงแต่อาจจะสู้ลำโพงแยกมีราคาหน่อยไม่ได้อยู่เเล้ว สรุปเลยคุ้มค่าน่าใช้ถ้าไม่ต้องการใช้งานกลางแจ้งก็โอเคอยู่

ราคา 39,900 บาท

ซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท โปรเจคเตอร์ 108 จำกัด www.projector108.com, projectorpro.in.th
บริษัท โปรเจคเตอร์ เอาท์เล็ต จำกัด โทร. 02-642 0781-3
BaNANA โทร. 02-762-747 https://www.bananastore.com/
Mega shop โทร.02-992-7201 https://www.jib.co.th/web/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
BenQ (Thailand) Co., Ltd.

โทร. 02-670-0310 ext. 116 
www.benq.co.th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here