พามาดูงานเปิดตัวอุปกรณ์ DIY ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นกับ Brother ScanNCut อุปกรณ์สร้างสรรงานศิลปะที่สามารถแสกนงานและติดชิ้นงานออกมาเป็นรูปร่างที่ต้องการได้อย่างเหลือเชื่อIMG_4695

Brother ScanNCut  ความสามารถก็ตามชื่อรุ่น เป็นเครื่องแสกนชิ้นงาน ที่สามารถตัดชิ้นงานเป็นรูปต่างๆ ได้ด้วยในเครื่องเดียววิธีการง่าย ก็จะเหมือนกับเครื่องแสกนโดยทั้วไป ที่เปิดโหมดแสกน และใส่กระดาษที่มีรูปที่เราต้องการลงไป เครื่องจะทำการเก็บไว้ในเมมโมรี่ภายในซึ่งตรงนี้เราสามารถนำภาพ จากมือถือหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ ใส่ลงไปในเครื่องก็ได้

IMG_4696

ขั้นตอนถัดมาคือการตัด สามารถวาด หรือสั่งตัดชิ้นงานได้จากตัวเครื่อโดยตรงมีหน้าจอ LCD แสดงสถานะ ควบคุมด้วยระบบสัมผัส IMG_4697

ด้านหน้าเครื่องจะมีมีดตัด ที่สามารถตัดกระดาษ ผ้า หนัง หรือพลสาติกอย่างบางได้

ตัวอย่างการตัดชิ้นงานด้วย Brother ScanNCut

ตัวอย่างชิ้นงานหลังจากที่ได้ตัดออกมาแล้วสามารถนำไป DIY กับงานรูปแบบต่างๆ เช่นตัดกระดาษสำหรับเด็กในการเรียนการสอน ทำแม่แบบต่างๆ ได้ง่ายและสะดวก

IMG_4699

ส่วนตัวมองว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทำงานเฉพาะด้านเช่นงานศิลปะงานที่เป็นแฮนด์เมทให้ง่ายมากขึ้น ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้จะนำไปใช้งานกับงานอะไรอย่างไร อย่างตัวอย่างที่นำมาโชว์ก็ใช้ทำแม่แบบโรยช็อคโกเเลตหน้าขนมปัง หรือใช้ตกแต่งผ้ากระเป๋า ทำขายในธุรกิจ ถ้าซื้อมาตั้งทำนู่นนี่เล่นที่บ้านอาจจะไม่ค่อยเหมาะด้วยราคาที่สูงใช่ย่อย

สนนราคาตัวเครื่องรุ่นนี้อยู่ที่ 20,990 บาท พร้อมโปร 0% สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน PinnShop ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ และสาขาอื่นๆ ทั่วประเทศ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here