ฟูจิ ซีร็อกซ์ จัดใหญ่งาน DocuWorld 2016 ชูโซลูชั่นและนวัตกรรมการสื่อสารไอทีสุดล้ำ ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัล

มรโคจิ เทสึกะ ประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า  ฟูจิ ซีร็อกซ์จัดงาน DocuWorld 201Integrated Solutions for Your Success  ในระหว่างวันที่ 26 – 27 พฤษภาคม 2559  ณ  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในครั้งนี้ได้จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด  ด้านการบริหารจัดการเอกสารที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับธุรกิจทุกประเภท และมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และการบริหารจัดการต้นทุน สามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถสร้างประสบการณ์ ความพึงพอใจที่ดีร่วมกันระหว่างลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ  โดยในงานเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ชมการสาธิต และทดลองใช้งานโซลูชั่นและบริการที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในหลากหลายธุรกิจ เพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล ที่เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้ในกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจมากขึ้น

นายสมมาตร บุณยะสุนานนท์ รองประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทยจำกัด เปิดเผยว่า ด้วยความมุ่งมั่นของ   ฟูจิ ซีร็อกซ์ ที่จะพัฒนาเครื่องมัลติฟังก์ชั่น และโซลูชั่นการจัดการด้านเอกสาร เป็นหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานของทุกสำนักงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจ ในการบริหารจัดการภายในสำนักงานให้มีการสื่อสาร และการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ บนระบบที่มีความปลอดภัย ในงาน DocuWorld 2016 ครั้งนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ จึงได้นำเสนอโซลูชั่นเพื่อการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ “Light Cost Management Plus” สามารถจัดเก็บสถานะรายงานการใช้งาน และแยกค่าใช้จ่ายรายแผนก หรือรายบุคคลได้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งความปลอดภัยในการพิมพ์เอกสาร “Light Communication Tool” ช่วยให้การพิมพ์เอกสาร และแชร์เอกสารรูปแบบดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา และApeosWare Management Suite 2” ช่วยลดความซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน และการจัดการเอกสารผสานรวมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานเดิมขององค์กรได้อย่างง่ายดาย และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านต้นทุนและความสามารถในการผลิต โดยโซลูชั่นต่างๆ ดังกล่าวสามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้กับองค์กรทุกขนาด ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก อย่าง SMEs ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่DocuWorld1

นอกจากนั้นยังมีบริการต่างๆ ที่รองรับการทำงานบนคลาวด์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ อาทิ “Cloud On-Demand Print” ช่วยให้สามารถพิมพ์เอกสารสำคัญได้ง่าย และปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องข้อมูลสูญหาย หรือการใช้ไดร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ “Scan Translation Service”แปลเอกสารได้ง่ายเสมือนการถ่ายเอกสาร ช่วยเพิ่มความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับลูกค้า หรือสำนักงานในต่างประเทศ และElectronic Partnership Broadband (EP-BB) สามารถตรวจสอบปริมาณวัสดุสิ้นเปลืองเพื่อให้เครื่องพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่อง จึงเพิ่มประสิทธิภาพ และความสะดวก รวดเร็วในการให้บริการจาก ฟูจิ ซีร็อกซ์

สำหรับโซลูชั่นเอาท์ซอร์สงานเอกสารแบบครบวงจร มีการนำเสนอบริการ “Next Generation Managed Print Services (MPS)” รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา และนำมาต่อยอดเพื่อขยายกลุ่มลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น MPS รุ่นใหม่ของฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้รวมโซลูชั่นที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการได้รับข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยได้ทุกเวลาและสถานที่ตามต้องการ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ขั้น ได้แก่ การประเมินและการสร้างประโยชน์สูงสุด, ความปลอดภัยและรวม และการทำงานอัตโนมัติและความง่าย เพื่อเสริมศักยภาพการทำงานด้านเอกสารให้ลูกค้าสื่อสารได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นในแต่ละขั้น การบริการจะปรับใช้เครื่องมือต่าง ๆ ตามความต้องการของสภาวะการทำงานของลูกค้า นอกจากการดำเนินการและการจัดการด้านการพิมพ์แล้ว ฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังมีการตรวจสอบการบริการและให้การสนับสนุนเพื่อต่อยอดการพัฒนาเป็นระยะ

นายสมมาตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานนี้ ฟูจิซีร็อกซ์ ยังได้เปิดตัว 4K Optical Transmission System นวัตกรรมใหม่ สำหรับการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่ให้คุณภาพเหนือกว่า ทั้งข้อมูลรูปแบบของวิดีโอ เสียง ที่มีความละเอียดสูง ด้วยระบบออปติคอลสามารถส่งผ่านข้อมูลได้ในระยะทางไกลกว่า 800 เมตร และสื่อสารบนระบบ LAN ได้พร้อมกันที่ระดับ 4K โดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ได้แก่ การแบ่งปันวิดีโอการผ่าตัดภายในโรงพยาบาล ระบบการติดตามตรวจสอบภายในโรงงาน การเรียนรู้เชิงปฏิบัติการผ่านแท็บเล็ตในสถาบันการศึกษา ป้ายดิจิทัลในสถานีรถไฟหรือสนามบิน เป็นต้น ซึ่งการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ทันสมัยดังกล่าวนี้ ทำให้บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ สามารถให้บริการโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกเพื่อนำเสนอหนทางใหม่ ๆ ในการสื่อสารให้กับธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องDocuWOrld5

“สำหรับในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ เติบโตจากปีก่อน 5% และมีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ สำหรับเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFD) โดยในปีนี้มีเป้าหมายที่จะเติบโต 10% และก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในด้านความพึงพอใจจากลูกค้า ด้วยนวัตกรรมด้านการขาย และการบริการ ที่เชื่อมต่อกับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น อาทิ EP-BB, Production Remote Services และ Mobility Service รวมถึงการสร้างความพึงพอใจให้กับพนักงาน ในฐานะบริษัทที่เป็นเลิศและน่าทำงานด้วย และในปี 2560 นี้ เราจะร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ บริษัท   ฟูจิ ซีร็อกซ์ ประเทศไทย ไปด้วยกัน”          มร. โคจิ กล่าวทิ้งท้าย

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here