บราเดอร์ ผู้นำด้านธุรกิจอุปกรณ์ไอทีชั้นแนวหน้าระดับโลก ที่พร้อมจะพัฒนานวัตกรรมสินค้า เพื่อเติมเต็มความต้องการของกลุ่มลูกค้า เผยโฉมเครื่องพิมพ์เลเซอร์ 6 รุ่นใหม่ในประเทศไทย ประกอบด้วย  เครื่องพิมพ์โมโนเลเซอร์ 3 รุ่น ได้แก่ HL-L5100DN, HL-L6200DW และ HL-L6400DW  และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเซ็นเตอร์ 3 รุ่น ได้แก่ DCP-L5600DN, MFC-L5900DW และ MFC-L6900DW ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และเป็นที่ยอมรับของกลุ่มลูกค้าองค์กรทั่วทุกมุมโลก เพื่อรองรับการพิมพ์ในปริมาณที่มากภายในองค์กรได้อย่างมั่นใจ โดยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั้ง 6 รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบจากทีมวิจัยและพัฒนาจากบราเดอร์ประเทศญี่ปุ่น

มร. โทโมยูกิ ฟูจิโมโต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์ 6 รุ่นใหม่ของบราเดอร์ ถูกพัฒนาขึ้นโดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยี              อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบราเดอร์มารวมไว้อย่างลงตัว เพื่อมอบประสิทธิผลสูงสุดทางการพิมพ์ให้แก่กลุ่มลูกค้าองค์กรยุคใหม่  ปัจจุบันองค์กรธุรกิจต่างมีความต้องการเครื่องพิมพ์ที่สะดวกต่อการใช้งาน รวมทั้งยังมีโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยลดต้นทุนการพิมพ์ได้อย่างดีในขณะที่สามารถสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้ในปริมาณที่มากตามต้องการ และพร้อมรองรับการพิมพ์ได้มากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งที่เครื่องพิมพ์โมโนเลเซอร์ และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเซ็นเตอร์ของบราเดอร์ พร้อมจะมอบให้แก่ลูกค้าธุรกิจองค์กร ทั้งประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือ ความยืดหยุ่นในการทำงาน และความปลอดภัยในการพิมพ์”

ทั้งนี้ บราเดอร์พัฒนาเครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นใหม่ขึ้นจากการสำรวจความต้องการของกลุ่มลูกค้าองค์กรในยุคปัจจุบัน ทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เป็นเครื่องพิมพ์เลเซอร์กลุ่มแรกของบราเดอร์ที่สามารถพิมพ์ได้มากถึง 50 แผ่นต่อนาที และมีระบบป้อนเอกสารอัตโนมัติ (Automatic Document Feeder) เพื่อรองรับการพิมพ์ในปริมาณที่มาก โดยมีความจุกระดาษมากถึง 80 แผ่น มากขึ้นกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นที่พัฒนาสู่ตลาดก่อนหน้านี้ถึง 60%  ช่วยให้การทำงานไม่สะดุด รวดเร็ว ประหยัดเวลา ทั้งยังมีประสิทธิภาพการป้อนกระดาษมากสุดถึง 2,650 หน้า หรือมีการพัฒนาขึ้น 150% นอกจากนั้น ยังมีระบบ dual CIS ที่สามารถสแกนภาพได้มากถึง 100 ภาพต่อนาที ในเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกันมร. โทโมยูกิ และคุณธีรวุธ

ด้านนายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นใหม่ที่บราเดอร์จะนำเสนอสู่ลูกค้าธุรกิจองค์กรในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องพิมพ์ที่เหนือชั้นด้านศักยภาพ เพราะเครื่องพิมพ์  3 รุ่นที่นำเสนอสู่ตลาดในครั้งนี้ ประกอบด้วย HL-L5100DN,             HL-L6400DW  และ MFC-L6900DW ได้รับการรับประกันคุณภาพจาก บายเออร์ ลาบอราทอรี่ แอลแอลซี (BLI) ผู้นำด้านห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ระดับโลก  โดยยกย่องให้เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีค่าเฉลี่ยต้นทุนโดยรวมของทั้งเครื่องพิมพ์และวัสดุการพิมพ์ว่ามีความคุ้มค่าที่สุดกว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกันอย่างเห็นได้ชัด แม้ในช่วงที่เครื่องทำงานหนักที่สุด เครื่องรุ่นใหม่ของบราเดอร์ก็ยังคงความรวดเร็วในการพิมพ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยมแม้ต้องพิมพ์ในปริมาณที่มากก็ตาม

นอกจากนี้ ยังใช้งานได้ง่ายด้วยระบบอินเตอร์เฟสการสั่งงานในลักษณะเดียวกับสมาร์ทโฟนบนหน้าจอสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Screen) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น และระบบการเชื่อมต่อ แบบ NFC ช่วยขจัดความยุ่งยากสำหรับการใช้งานแบบ Mobile Print และยังทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ใช้งาน เพื่อยกระดับความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์บราเดอร์ เมื่อเครื่องพิมพ์มีปัญหา เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการทำงานในเบื้องต้น มากกว่านั้น  บีแอลไอ ยังกล่าวถึงการใช้งานของระบบสแกนที่ง่ายต่อการแชร์คอนเทนต์ขึ้นไปบนคลาวด์ ด้วย Brother WebConnect

“สำหรับแผนการขยายฐานลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรนั้น บราเดอร์ มุ่งเน้นใน  3 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย  1. การบริหารจัดการเครื่องพิมพ์ในองค์กร Balanced Deployment หรือแนวคิดในการทำให้ทุกส่วนในองค์กรสามารถใช้งานเทคโนโลยีการพิมพ์ได้อย่างลงตัว ซึ่งจะทำให้เครื่องพิมพ์ภายในองค์กรได้รับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงตามความต้องการใช้งาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์ลง ด้วยการผสมผสานการใช้งานเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้กับงานทั่วไปร่วมกันอย่างสมดุลย์กับการใช้งานเครื่องพิมพ์ขนาดเล็กสำหรับความต้องการงานพิมพ์ที่เฉพาะตัว ซึ่งจะ ทำให้การใช้งานเครื่องพิมพ์มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น   2. การนำเสนอโซลูชั่นรูปแบบใหม่ในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการพิมพ์ภายในองค์กร หรือ Managed Print Services (MPS) ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของค่าใช้จ่ายด้านการพิมพ์   ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างมาก โดยมีโซลูชั่นให้เลือกหลากหลาย อาทิ Toner Management Program คือการที่บราเดอร์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายโดยให้ลูกค้าทำสัญญาการเช่าซื้อโทนเนอร์กับบราเดอร์ หรือให้ลูกค้าเช่าเครื่องพิมพ์และจ่ายค่าพิมพ์ต่อแผ่นตามการใช้งานจริง เป็นต้น และ 3. กลยุทธ์สุดท้ายซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของบราเดอร์ก็คือ “ความเป็นเลิศด้านบริการหลังการขาย” ที่รับประกันนานถึง 3 ปี พร้อมบริการแบบ Onsite service โดยปัจจุบันศูนย์บริการบราเดอร์ และศูนย์บริการแต่งตั้งของบราเดอร์ (Authorized Service Center) มีครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัด รวม 141 แห่ง สำหรับลูกค้าองค์กร บราเดอร์ ได้จัดเตรียมทีมบริการหลังการขายขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อเข้าให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรอย่างฉับไว ให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างไม่สะดุด โดยบราเดอร์ได้สร้างสรรค์โปรแกรมพิเศษเพื่อให้ลูกค้าได้มีประสบการณ์ตรงจากการทดลองใช้สินค้าบราเดอร์ด้วยตนเอง ในรูปแบบ Trial and Buy โดยเราพร้อมจะเข้าติดตั้งเครื่องในรุ่น HL-L6200DW หรือรุ่น MFC-5900DW ให้แก่องค์กรในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่สนใจ จำนวน 1 เครื่องต่อ 1 องค์กร โดยให้สามารถทดลองใช้ได้นานถึง 20 วัน ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน ศกนี้   โดยสามารถติดต่อได้ที่ Brother Contact Center โทร.02-665-7777 หรือ อีเมลล์ [email protected]นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าวเสริม

             ด้านเป้าหมายการขยายฐานลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรของบราเดอร์ในครั้งนี้นั้น นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าวถึงการคาดการณ์ในส่วนดังกล่าวว่า “บราเดอร์มั่นใจในคุณภาพเครื่องพิมพ์และบริการที่ดีว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าองค์กรในประเทศไทย โดยเราตั้งเป้ารายได้ในปีงบประมาณ 2559 ของกลุ่มลูกค้าองค์กรไว้ที่ 20% ของยอดขายเครื่องพิมพ์รวมทั้งหมดของบราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย)”

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์โมโน เลเซอร์และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเซ็นเตอร์ ทั้ง  6 รุ่นของบราเดอร์ กำหนดวางจำหน่ายตั้งแต่พฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ณ ตัวแทนจำหน่ายบราเดอร์ทั่วประเทศ  ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center โทร.02-665-7777 หรือ https://www.facebook.com/BrotherCommercialThailand หรือ www.brother.co.th 

บราเดอร์ โชว์ศักยภาพเหนือชั้น ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรยุคปัจจุบัน:

ลดต้นทุนรวมการเป็นเจ้าของ (Total Cost of Ownership : TCO):

เครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นล่าสุดของบราเดอร์ ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นในขณะที่สามารถลดต้นทุนการพิมพ์                     ให้น้อยลง เครื่องพิมพ์โมโนเลเซอร์และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเซ็นเตอร์ สามารถรองรับการพิมพ์ได้มากถึง 150,000 แผ่นต่อเดือนประกอบกับโทนเนอร์ที่ให้ประสิทธิภาพการพิมพ์มากถึง 20,000 แผ่น สำหรับ TN-3498 ตามมาตรฐาน ISO/IEC 19752 ที่ช่วยประหยัดต้นทุนการพิมพ์อย่างมาก เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นก่อนหน้าแล้ว เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพการพิมพ์สูงสุดเพิ่มขึ้นถึง 600% และประหยัดการใช้โทนเนอร์ได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 66%Pretty กับสินค้าใหม่

ยกระดับประสิทธิภาพและใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น:

ประสิทธิภาพการใช้งานถือเป็นหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นใหม่ของบราเดอร์ ที่ออกแบบมาให้รองรับการพิมพ์ในปริมาณมากได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเติมกระดาษบ่อยครั้ง ถาดใส่กระดาษภายในตัวเครื่องสามารถรองรับกระดาษได้มากถึง 520 แผ่น และมีชุดอัพเกรดเพื่อเพิ่มถาดใส่กระดาษอีก 2 ชุด   หรือถาดใส่กระดาษแบบทาวเวอร์ที่รองรับกระดาษได้สูงสุดถึง 2,080 แผ่น เพื่อการทำงานที่ไหลลื่นไม่สะดุด ทั้งยังมีกล่องจดหมาย 4 ชั้น พร้อมชุดจัดเรียงและคัดแยก ช่วยให้การใช้งานเครื่องพิมพ์ร่วมกันของผู้ใช้งานแต่ละคนหรือแต่ละแผนกเป็นไปได้อย่างสะดวก โดยสามารถกำหนดให้กล่องแต่ละชั้นเป็นของแต่ละบุคคลหรือแต่ละกลุ่มได้ตามความต้องการ

บริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย:

เครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นใหม่ของบราเดอร์สามารถบริหารจัดการได้ง่ายด้วยระบบเครือข่าย BRAdmin Professional Software ของบราเดอร์ โดยซอฟท์แวร์ชุดนี้ประกอบไปด้วยชุดรักษาความปลอดภัยเพื่อการเก็บรักษาเอกสารให้เป็นความลับ ทั้งยังประกอบไปด้วยเครื่องมือจัดการเครือข่ายที่สนับสนุนการตั้งค่าจากระยะไกล และระบบตรวจสอบติดตามที่ให้ข้อมูลสำคัญเช่น จำนวนหน้าในการพิมพ์ สถานะของโทนเนอร์ และดรัม ทั้งยังควบคุมต้นทุนการพิมพ์ได้ด้วยการกำหนดโควต้าการพิมพ์สำหรับผู้ใช้งานแต่ละราย และระบบการแจ้งเตือนเวลาที่เครื่องพิมพ์ไม่สามารถใช้งานได้ ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทันท่วงที

โซลูชั่นกำหนดการทำงานด้วยตัวเอง:

ธุรกิจแต่ละองค์กรต่างมีอัตลักษณ์การทำงานเป็นของตนเองและอาจจะทำงานในเงื่อนไขที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน บราเดอร์  จึงพัฒนาโซลูชั่นการกำหนดการทำงานที่สามารถปรับแต่งให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าได้ Brother Special Solution Customisation (SSC) ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถปรับแต่งผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์ได้ตามความต้องการเฉพาะ นอกจากนั้น Brother Solutions Interface (BSI**) โซลูชั่นแบบเว็บ เบสท์ แพลทฟอร์ม ยังช่วยเพิ่มประสิทธิผล                         และประสิทธิภาพการทำงานของลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์พัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับลูกค้าแต่ละรายได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

เชื่อมต่ออุปกรณ์โมบายล์ได้สะดวก:

บราเดอร์สนับสนุนการเชื่อมต่ออุปกรณ์โมบายล์ มาเป็นส่วนหนึ่งในการทำงาน ทั้งระบบ Brother iPrint&Scan, Apple AirPrint® and Google Cloud PrintTM  ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์งานโดยตรงจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตนเอง ทั้งสั่งพิมพ์ภาพนามสกุล .JPG หรือพิมพ์เอกสารนามสกุล .PDF แม้กระทั่งการดูตัวอย่างเอกสารที่จะส่งแฟ็กซ์หรือทำสำเนาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน และหากใช้ผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ก็สามารถจัดเก็บเอกสารเหล่านั้นบนไอคลาวด์ได้ในทันที

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here