วันนี้ได้ USB Lighter ชุดใหญ่มาลองเล่นกัน หลายรุ่นหลายแบบเลยทีเดียว ใครที่สงสัยว่าเจ้านี่คืออะไร อธิบายสั้นๆ ง่าย นี่คือ เป็นไฟแซ็ค USB ดังนั้นอะไรที่ไฟแช็คทำได้เจ้านี้ก็ทำได้เหมือนกันนั่นเอง แถมสะดวกกว่าไม่ต้องมานั่งถูลูกกลิ้งแรงๆ จนนิ้วด้านเพื่อให้ไฟติด และยังต้องกังวลแก๊สจะหมดเมื่อไหร่ ตัวไฟแช็ค USB นี้ แค่สไลด์ฝาปิดเบาๆ ไฟก็ติดแล้วไม่ต้องกลัวไฟหมด เพราะสามารถชาร์จได้ผ่าน USB พอร์ตทั่วไปเหมือนมือถือ หรือถ้าอยู่นอกบ้านก็จิ้มกับ PowerBank ชาร์จได้เหมือนกัน ส่วนจะมีรูปแบบไหนบ้างค่อยๆ ดูตามกันไปเลย

USB Lighter Candy

IMG_7324

เริ่มต้นด้วยตระกูลลูกกวาด ชื่อลูกกวาดนี้ก็มาจากสีสันของไฟแช็คที่มีให้เลือกเยอะมากมายทีเดียว จะมีสีอะไรบ้างดูตามรูปได้เลย

IMG_7325

รูปร่างหน้าตารุ่นนี้อาจจะใหญ่ไปหน่อย คล้ายๆ เราพกไฟแช็ค 2 พร้อมๆ กัน

IMG_7328เวลาใช้งานก็แค่กดตรงอักษร “S” ที่อยู่ตรงกลางไฟแช็คแล้วดันขึ้นจนสุด เหมือนดันมีดคัตเตอร์ ขดลวดที่จุดไฟจะปรากฏขึ้น จากนั้นรอประมาณ 1-2 วินาที ให้ขดลวดร้อนจัดพร้อมใช้งาน สังเกตจากขดลวดจะเปลี่ยนเป็นสีส้มเข้มทั้งวง จากนั้นก็นำธูป เทียน บุหรี่ หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องการจะจุดไฟ แหย่เข้าไปตรงขดลวด ไฟก็จะติดขึ้น หลายคนสงสัยว่าตัวนี้เป็นพลาสติ ใช้นานๆจะละลายไหม อันนี้ไม่ต้องกลัวเพราะตัวนี้มีเซ็นเซอร์เมื่อขดลวดร้อนจัด ตัวไฟแช็คจะตัดไฟอัตโนมัติ

IMG_7329

ตัวไฟแช็คจะมีไฟสีน้ำเงินแสดงสถานะ ด้านหน้าเวลาใช้งานจะติดขึ้นมา และเมื่อไฟในแบตเตอรี่ไกล้หมดจะกระพริบเตือน เราสามารถชาร์จไฟได้โดยการ กดที่อักษร “S” แล้วสไลด์ลง จะมีพอร์ต USB โผล่มาที่ด้านล่าง สำหรับเสียบชาร์จ จากอแดปเตอร์ชาร์จ USB(ไม่มีแถมมาให้) จากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ จาก PowerBank ใช้เวลาชาร์จประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถอดเอาไปใช้งานได้ตามปกติ

สนนราคาอยู่ที่ 199 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว

USB Lighter Candy Aluminium

IMG_7331

ไฮโซขึ้นมาอีกนิดกับ USB Lighter Candy Aluminium รุ่นนี้จะเหมือนกับรุ่นปกติทุกประการ เพียงแต่กรอบด้านนอกจะเป็น อลูมิเนียมเพื่อความแข็งแรงมากขึ้น มี 4 สีให้เลือก ตามภาพ โดยรวมจะดูดีขึ้นกว่ารุ่นปกติพอสมควร โดยเฉพาะสีที่ใช้ เช่นสีทองก็ดูไฮโซ สีน้ำเงินก็สดมากๆ เหมาะกับวัยรุ่นดี

IMG_7335

ส่วนการใช้งานก็เหมือนกัน ใช้วิธีกดที่อักษร “S”  ตรงกลางแล้วเลื่อนขึ้นเพื่อจุดไฟ และ เลื่อนลงเพื่อชาร์จไฟเหมือนกันหมด

สนนราคาอยู่ที่ 249 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว

USB Lighter TUBE

IMG_7337

รุ่นนี้ดีไซน์เป็นแท่งกลมๆ คล้ายบุหรี่ ขนาดเล็กกระทัดรัดกำลังน่าพกทีเดียว ผิวภายนอกเป็นพลาสติกเคลือบมัน ทำให้ดูคล้ายกับว่าเป็นอลูมิเนียม มี 4 สีให้เลือก สีแดง สีทอง สีม่วง และสีเงิน

IMG_7344ส่วนวิธีใช้ให้กดลงไปที่แถบพลาสติกสีขาวตรงกลางของไฟแช็ค แล้วเลื่อนฝาจะเป็นฝาสปริง เมื่อปล่อยมือฝาจะเลื่อนปิดอัตโนมัติ ต่างจาก 2 รุ่นด้านบนที่ต้องเลื่อนเก็บเอง

IMG_7348

วิธีชาร์จไฟด้วยขนาดที่เล็กจึงไม่มีพอร์ต USB มาให้ ต้องต่อผ่านสาย Mini USB เพื่อชาร์จเหมือนกับมือถือทั่วๆ ไป มีแบตเตอรี่ภายในขนาด 300mA ใช้เวลาชาร์จประมาณ 1-2 ชั่วโมง ส่วนจุดดำๆ ด้านล่างเป็นไฟแสดงสถานะ ซึ่งเป็นไฟแบบแบ็คไลท์ ใช้ส่องแบงค์ปลอมได้ แต่หลอดเล็กมากดูไม่ค่อยเห็นแถมยังต้องเปิดไฟแช็คตลอดเวลาที่ส่องจึงไม่สะดวกเวลาใช้งาน

สนนราคาอยู่ที่ 220 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว

USB Lighter Alu

IMG_7349

รุ่นนี้ข้อดีคือเป็นโลหะทั้งตัวแข็งแรงทนทานมากๆ แถมยังเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดด้วย เรื่องการพกพาคงไม่ต้องพูดถึง สามารถเหน็บ หรือใสาไว้ในกระเป๋ากางเกงพกพาไปใช้งานข้างนอกได้โดยไม่เกะกะ แทบจะลืมไปด้วยซ้ำว่าพกไฟแช็คตัวนี้อยู่ รุ่นนี้มี 3 สีให้เลือก สีเงิน สีเท่า และสีทอง

IMG_7353

วิธีใช้ตัวนี้ต้องเลื่อนปุ่มตรงกลางลงเพื่อเปิดฝา ฝารุ่นนี้เป็นสปริงจะดีดกลับทันทีที่ปล่อยช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

IMG_7351

แถมยังมีไฟแบ็คไลท์ที่ด้านบน ใช้ตรวจแบงค์ปลอม อ่านลายเช็นต์หลังสมุดบัญชีได้  โดยการกดที่ปุ่มเล็กๆ ด้านหลัง

IMG_7354

ส่วนวิธีการชาร์จ จะต้องชาร์จผ่านสาย Micro USB ที่ด้านล่างใช้เวลาชาร์จประมาณ 1-2 ชั่วโมง ด้วยขนาดแบตเตอรี่ภายใน 300 mA

สนนราคาอยู่ที่ 249 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว


USB Lighter Bysun

IMG_7356

ปิดท้ายด้วยรุ่น Bysun เป็นพลาสติกทั้งตัวมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง สีขาว และสีดำ

IMG_7357วิธีใช้งานรุ่นนี้จะต้องสไลด์ขึ้น ต่างจากแบบอื่นๆ ที่สไลด์ลง เป็นสปริงเหมือนกันถ้าจะเลิกใช้งานก็แค่ปล่อนมือฝาจะกลับมาปิดตามปกติ แต่ข้อดีคือจะมีล็อคอยู่ด้านล่าง เมื่อไม่ใช้งานสามารถดันสลักสีดำไปทางด้านซ้าย ฝาจะล็อคไม่สามารถเปิดได้เพื่อป้องกันอาจจะเผลอเปิดโดยไม่ตั้งใจเช่นใส่ไว้ในกระเป๋าแล้วเลื่อนเปิดเองเป็นต้น

IMG_7359

ส่วนวิธีชาร์จก็จะเหมือนเดิม ชาร์จผ่านสาย MicroUSB ที่แถมมาให้ ที่ด้านล่างของไฟแช็ค

สนนราคาอยู่ที่ 150 บาท รวมค่าจัดส่งแล้ว

ถามว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี อันนี้ต้องบอกว่าแล้วแต่ชอบเลย เพราะแต่ละแบบมีจุดเด่นที่ต่างกันอย่างรุ่น Candy ก็สะดวกใช้งานชาร์จไฟง่าย รุ่น Tube ก็เล็กกระทัดรัด ส่วน Alu เป็นโลหะแข็งแรงทนทานมีไฟ แบ็คไลท์ และรุ่น Bysun ก็สามารถล็อคได้ชอบอันไหนก็เลือกกันได้เลยสามารถซื้อได้ที่

ติดต่อสั่งซื้อได้ที่
TechPlayShop
Line: @ocq9529s (ต้องใส่ @ ด้วย)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here