เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับงานพิมพ์ทั่วไป เพื่อการใช้งานในบ้าน หรือในสำนักงานขนาดเล็ก ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัย มีดีไซน์โดดเด่น แตกต่างจากเครื่องพิมพ์รุ่นก่อนหน้าที่อยู่ในตระกูลเดียวกันอย่างสิ้นเชิง เรียกว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในส่วนของการดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความโค้งมน ในสไตล์โมเดิร์น ลบทุกเลี่ยมมุมของเครื่องพิมพ์แบบเดิมๆ จนไม่เหลือ ดูเผินๆ อาจจะนึกว่าอ่างล้างหน้าได้ อันนี้ก็เเล้วแต่คนจะมองส่วนสีก็จะใช้โทนสีขาวเป็นหลักตัดด้วยสีฟ้าตามขอบของตัวเครื่องดูสวยงามดีไม่น้อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบนเป็นส่วนของเครื่องแสกน สามารถสแกนเอกสารและภาพสีได้ ที่ความละเอียด 1,200 Dpi 24 bit ออกมาเป็นไฟล์ pdf, bmp, jpg, gif, tif, tif,หรือ png ก็ได้ สามารถสั่งก็อปปี้ หรือถ่ายเอกสารได้จากตัวเครื่อง ความเร็วอยู่ที่ 5 แผ่นต่อนาที สำหรับถ่ายเอกสารขาวดำ และ 3 แผ่นต่อนาทีสำหรับการถ่ายเอกสารสี ตามสเปคสามารถสั่งได้จากแผงควบคุมด้านข้างโดยตรงไม่ต้องสั่งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อความสะดวกในการทำงาน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สำหรับแผงควบคุมก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มีปุ่มควบคุมยกเลิก และฟีดกระดาษด้านบน ถัดมาเป็นเปิดปิดไวไฟ และดูข้อมูล ด้านล่างเป็นการสั่งพิมพ์ไร้สาย และแถวสุดท้ายเป็นการสั่งก็อปปี้เอกสาร สีและขาวดำ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เครื่องพิมพ์นี้จะใส่กระดาษจากทางด้านบน รองรับได้สูงสุด 60 แผ่น พิมพ์เสร็จแล้วออกมาทางด้านหน้า ของตัวเครื่อง รองรับกระดาษแบบ A4, A5, A6, B5,และ DL Envelop ตามสเปค ถ้าใช้ทั่วๆ ไป ก็ครอบคลุมอยู่แล้ว มีความเร็วในการพิมพ์ที่ 8.5แผ่นต่อนาทีในแบบขาวดำ และ 6 แผ่นต่อนาที สำหรับงานพิมพ์สี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตลับหมึกสามารถถอดเปลี่ยนได้จากทางด้านหน้า จะมีทั้งหมด 2 ตลับ  ตลับสี 3 สี และตลับดำ เบอร์ 860 ทั้งคู่ โดยตลับดำ สามารถพิมพ์ได้ประมาณ 480 แผ่นราคา 320 บาท เฉลี่ยแผ่นละ 0.67บาท ส่วนตลับสี พิมพ์ได้ประมาณ 150 แผ่น เฉลี่ยประมาณ 2.80 บาทต่อแผ่น ภาพที่ออกมาโอเคทีเดียวสีสันสดใส พิมพ์ภาพได้ แต่อาจจะไม่สวยเท่าเครื่องพิมพ์โฟโต้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ จะอยู่ทางด้านหลังมีเฉพาะสายไฟ AC Power 220V. และ สาย USB2.0 สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์

Screen Shot 2558-11-20 at 12.58.00

อย่างที่บอกเครื่องพิมพ์รุ่นนี้สารถพิมพ์แบบไร้สายได้ มีไวเลสในตัว เชื่อมต่อผ่าน SSID : Direct-AC-HP-Deskjet 3630 Series ตามภาพ รองรับ AirPrint สำหรับอุปกรณ์ iOS และ ePrint ในฝั่ง Android (ต้องติดตั้งแอปเพิ่มเติม)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากที่ได้ทดลองใช้งานโดยรวมค่อนข้างสะดวกดีกับการทำงานแบบไร้สาย ตั้งไว้ที่ไหนในบ้าน หรือที่สำนักงานก็ได้ ไม่ต้องต่อสาย การทำงานรวดเร็วดี แถมยังมีดีไซน์ที่สวยงาม สามารถตั้งโชว์ได้

ราคา 3,090 บาท
HP Thailand Online Store
โทร. 02-106-8280
https://www.hpstorethailand.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here