SharePoint Server 2016 IT Preview เปิดให้ดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้งานแล้ว เราพัฒนา SharePoint Server 2016 โดยใส่ใจอย่างใกล้ชิดกับแนวโน้มด้านการจัดการเนื้อหา การทำงานร่วมกัน ประสบการณ์ผู้ใช้งานข้ามอุปกรณ์ และการผสมผสานคลาวด์เข้ากับการใช้งานภายในองค์กร SharePoint Server 2016 ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มหลักเดียวกันกับ SharePoint Online ดังนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจที่คุณจะพบฟีเจอร์เหมือนๆ กันกับที่คุณคุ้นเคย มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ใน SharePoint Server 2016 IT Preview บ้าง

การปรับปรุงความสามารถในการเตรียมใช้งาน กระบวนการดูแลระบบถูกปรับปรุงให้เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้บุคลากร IT ใช้เวลาน้อยลงในการดูแลระบบแต่ละวัน และมีเวลามากขึ้นในการมุ่งเน้นไปที่ความสามารถหลักขององค์กร การลดค่าใช้จ่าย และการสร้างสรรค์นวัตกรรม

อุปกรณ์พกพาและระบบสัมผัส SharePoint Server 2016 ให้ความสามารถแก่บุคลากร IT และนักออกแบบในการจัดเนื้อหาที่แสดงให้เหมาะสมกับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอเดสก์ท็อป มือถือ แท็บเล็ต หรือสเลท ผู้ใช้ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้เสมอ นอกจากนี้ SharePoint Server 2016 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดและมาตรฐานสำหรับโมบายพุชและการซิงโครไนซ์ข้อมูลอีกด้วย

App Launcher จัดทุกแอปให้คุณใช้งานได้ง่ายๆ จากแถบนำทางด้านบน เปิดใช้แอป เรียกดูเว็บไซต์ และเข้าถึงไฟล์ส่วนตัวของคุณได้อย่างรวดเร็ว

พื้นผิวการควบคุมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในไลบรารีเอกสารของ SharePoint Server 2016 สำหรับการทำงานกับไฟล์และเนื้อหา สร้าง แชร์ และจัดการไฟล์ได้อย่างง่ายดาย

ใช้งานแชร์ไซต์และไฟล์ร่วมกันได้ง่ายๆ ด้วยการคลิกปุ่ม Share ซึ่งอยู่มุมบนขวาของทุกหน้า ใส่ชื่อผู้ที่คุณต้องการแชร์ให้และกด Enter แล้วอีเมลเชิญจะถูกส่งไปยังผู้นั้นพร้อมด้วยลิงก์ไปที่แชร์ไซต์ และคุณสามารถตรวจสอบผู้มีสิทธิ์เข้าถึงไฟล์และแชร์ไซต์ได้โดยไปที่เมนู Setting ซึ่งอยู่ด้านบนขวาและคลิก Share with คุณก็จะเห็นชื่อและรูปของผู้นั้น

สนับสนุนไฟล์ขนาดใหญ่ ให้คุณอัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ถึง 10GB

เครื่องมือควบคุมการปฏิบัติตามกฎระเบียบการรักษาข้อมูล In-Place Hold Policy และ Document Deletion Centers ใหม่ ให้คุณจัดการเก็บและลบข้อมูลได้ตามกฎหมายและนโยบายขององค์กร In-place hold สามารถตั้งเวลาการเก็บข้อมูลได้ทั่วทั้งองค์กร เพื่อเป็นไปตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ที่ต้องเก็บรักษาข้อมูลเพื่อการตรวจสอบบน SharePoint และ OneDrive for Business ไว้ช่วงเวลาหนึ่งตามที่กฎหมายกำหนด ส่วน Document Deletion Centers ใช้จัดการนโยบายในการลบเอกสารหลังจากช่วงเวลาที่ต้องการมาถึง

การค้นหาแบบไฮบริดคลาวด์

ค้นหาและค้นพบผลลัพธ์ได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วยการค้นหาแบบไฮบริดคลาวด์ ด้วยการค้นหาในที่แห่งเดียว ผู้ใช้ Office 365 สามารถค้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งจากเอกสารที่เก็บไว้บนบริการคลาวด์ Office 365 และที่อยู่ภายในองค์กรบน SharePoint Server 2013 หรือ 2016 ได้

ดาวน์โหลดและทดสอบการใช้งาน SharePoint Server 2016 IT Preview วันนี้ พร้อมส่งข้อคิดเห็นและแนะนำฟีเจอร์ที่ต้องการมาให้ทีมวิศวกรของเราทางเว็บบอร์ด SharePoint Server 2016 IT Preview หรือทางกล่องรับคำแนะนำ SharePoint Server บน UserVoice หรือทาง Twitter ที่ @SharePoint

สำหรับการค้นหาแบบไฮบริดคลาวด์ เชิญดาวน์โหลดได้ที่ Microsoft Download Center และส่งข้อคิดเห็นตรงไปที่เว็บบอร์ดการค้นหาแบบไฮบริดคลาวด์

ที่มา: https://blogs.office.com/2015/08/24/announcing-availability-of-sharepoint-server-2016-it-preview-and-cloud-hybrid-search/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here