มีการเปลี่ยนแปลงได้ซักพักแล้ว สำหรับการเล่นวีดิโอบนเฟสบุ๊กที่ปรับรูปแบบใหม่ ไม่ต้องกดปุ่มเพลย์ หรือกดที่วีดิโอ ก็เล่นได้เลย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เพียงแค่เราเลื่อนหน้าจอมาหยุดที่ตรงหน้าวีดิโอ วิดิโอก็จะเล่นเองโดยอัตโนมัติ โดยที่ไม่ต้องกดใดๆ คล้ายๆ กับ instagram ที่ปรับไปก่อนหน้านี้แล้ว คือจริงๆ ก็สะดวกดีนะ สนใจวีดิโอตัวไหนก็เลื่อนไปดูได้เลยไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เพียงแต่ จะมีปัญหากับคนที่ใช้งานเฟสบุ๊คจากผ่านมือถือ ที่คิดค่าอินเทอร์เน็ตตามจำนวนการใช้งาน หรือแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตใกล้เต็มแล้ว ซึ่งวีดิโอเหล่านี้ใช้งานดาต้าอินเตอร์เน็ตค่อนข้างเยอะทีเดียวโดยเฉพาะกับวีดิโอความละเอียดสูง ถ้าเปิดดูบ่อยๆ มีหวังอินเทอร์เน็ตหมดเกลี้ยงหรือเสียค่าใช้จ่ายบานอย่างแน่นอน ใครใช้งานบนมือถือบ่อยๆก็ปิดไปเสียดีกว่าเพื่อความปลอดภัยมีวิธีการดังนี้

วิธีการปิด ระบบเล่นวีดิโออัตโนมัติของเฟสบุ๊ก มีวิธีการดังนี้

Screen Shot 2558-09-12 at 22.22.47

1.) ลำดับแรกให้ไปที่ “การตั้งค่า” โดยจากหน้า Timeline กดที่ปุ่มลูกโลก แล้วเลือกไปที่ “การตั้งค่า” (ถ้าเป็นภาษาอังกฤษให้เลือกไปที่ “Settings” )

Screen Shot 2558-09-12 at 22.23.052.) ในหน้าตั้งค่าให้ดูที่เมนูทางด้านซ้าย เลือกไปที่ “วีดิโอ”  (ถ้าเป็นภาษาอังกฤษให้เลือกไปที่ “Videos”) จะอยู่ในเมนูลำดับสุดท้าย

Screen Shot 2558-09-12 at 22.23.393.) ขั้นตอนสุดท้าย ให้เลือกตรงหัวข้อ “เล่นวีดิโออัตโนมัติ” (ถ้าเป็นภาษาอังกฤษให้เลือกไปที่ “Auto-Play Videos”) เป็น “ปิด” (ถ้าเป็นภาษาอังกฤษให้เลือกไปที่ “Off”)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here