ผู้ใช้งาน Mac สามารถทำงานเอกสารร่วมกับ Windows ได้แล้ววันนี้ด้วย Office 2016 for Mac และสำหรับผู้ที่ใช้งาน Office 365 อยู่แล้ว สามารถใช้งาน Office 2016 for Mac ได้ในส่วนของ Word, Excel และ PowerPoint ทันที ส่วน Office Home & Student 2016 for Mac และ Office Home & Business 2016 for Mac พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 23 กันยายนนี้ ผ่านคู่ค้าทั่วประเทศ 

คุณลักษณะที่น่าสนใจใน Office 2016 for Mac 

ใน Office 2016 for Mac มีการปรับรูปแบบหน้าตาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เช่น Ribbon ใหม่ ที่มีหน้าตาแบบเดียวกับ Office 2016 for Windows และ iPad ทั้งไฟล์งานที่สร้างขึ้นจาก Office for Windows ยังสามารถนำมาใช้กับ Office for Mac ได้โดยที่การจัดรูปแบบยังคงเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงไป ช่วยให้การใช้ไฟล์ร่วมกันระหว่างเครื่อง Windows และเครื่อง Mac สะดวกง่ายดายขึ้นมาก นอกจากนี้ ยังรองรับการแสดงผลบนจอ Retina เพื่อความคมชัดของภาพ และสามารถทำงานแบบเต็มหน้าจอบน Mac OSX ได้แล้ว เพื่อให้สมาธิการทำงานดีขึ้นอีกด้วย

Screen-Shot-2015-03-05-at-3.44.42-PM

มีอะไรใหม่ใน Word 2016 for Mac

Word 2016 for Mac มีการเปลี่ยนแปลงการทำงานให้สะดวกมากขึ้น เช่น การเพิ่ม Smart Lookup ที่ทำงานร่วมกับ Bing ช่วยค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากเว็บไซต์เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น สามารถใส่ข้อคิดเห็นเพื่อการสนทนาในประเด็นที่เกี่ยวข้องลงในเอกสารได้ นอกจากนี้ ยังเปลี่่ยนลักษณะหน้าตาของเมนู เค้าโครงหน้า สี และแบบอักษร และปรับปรุงการทำงานร่วมกันให้สามารถแก้ไขเอกสารเดียวกันได้ในแบบเรียลไทม์

office-for-mac-2016-see-whats-new-try-out-public-preview.w654

มีอะไรใหม่ใน Excel 2016 for Mac

เพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้สะดวกมากขึ้น Excel 2016 for Mac จึงได้เพิ่มคุณลักษณะการให้คำแนะนำในการเลือกใช้แผนภูมิให้เหมาะกับชุดข้อมูลที่มีอยู่ มี PivotTable Slicers เพื่อช่วยในการค้นหาข้อมูลจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว และ Toolpak add-on เพื่อการวิเคราะห์สถิติหรือข้อมูลที่มีความซับซ้อน ทั้งยังรองรับไฟล์งาน Excel 2013 for Windows เพื่อความสะดวกในการใช้ไฟล์ร่วมกันระหว่าง PC และ Mac

PowerPoint_2016_preview_for_Mac

มีอะไรใหม่ใน PowerPoint 2016 for Mac

เพื่อการนำเสนอผลงานได้อย่างมืออาชีพและน่าประทับใจ PowerPoint 2016 for Mac ได้ปรับปรุงการนำเสนอในส่วนของโหมด Presenter View ให้มีข้อมูลสไลด์ บันทึกข้อความ และนาฬิกาจับเวลาในระหว่างการนำเสนอ เพิ่มช่องความคิดเห็นสำหรับสนทนา และธีม Variants ใหม่ให้สามารถนำเสนองานได้อย่างน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

OneNote_2016_preview_for_Mac

มีอะไรใหม่ใน OneNote 2016 for Mac

เพื่อให้สามารถจดบันทึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบันทึกจากการประชุม บันทึกช่วยจำ บันทึกส่วนตัว ได้ตามต้องการ โดย OneNote 2016 for Mac ได้เพิ่มการปรับตัวอักษรเป็นตัวหนา ตัวเอียง ขีดเส้นใต้ หรือจะแทรกไฟล์ รูป ตารางตามที่ต้องการก็ได้ ใส่แท็กเพื่อการค้นหา และยังสามารถแชร์ให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัวเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้เช่นกัน

outlook-100571709-orig

มีอะไรใหม่ใน Outlook 2016 for Mac

เพื่อความสะดวกในการดูอีเมล Outlook 2016 for Mac ได้เพิ่ม Message preview ให้สามารถดูตัวอย่างอีเมลได้อย่างรวดเร็ว มีการปรับปรุงการ Push Mail ให้อัปเดตอยู่เสมอ สามารถเก็บอีเมลไว้บนเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวรแบบออนไลน์ได้ พร้อมจัดการปฏิทินและสามารถดูปฏิทินพร้อมกันหลายปฏิทินได้ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here