ฟิตบิท ผู้นำด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกายแบบเชื่อมต่อ (Connected Health and Fitnessประกาศเปิดตัวฟิตบิทสำหรับแอปพลิเคชั่นบนวินโดว์ส 10 ที่ส่งมอบแอพพลิเคชั่นด้วยการออกแบบให้มีความน่าดึงดูด และทำงานได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนได้ อีกทั้งยังสามารถบันทึกข้อมูลส่วนตัวได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกจำนวนก้าว กิจกรรมต่างๆ การออกกำลังกาย บันทึกรายการอาหาร น้ำหนัก และการนอนหลับได้ นอกจากนี้ยังจะแสดงข้อมูลเฉพาะบุคคลที่จะช่วยให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายได้สำเร็จ พร้อมแล้วให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นวินโดวส์ 10 ลงเดสก์ท็อปหรือแท็บเล็ตได้จาก Windows Store นอกจากนี้ยังจะสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้บนมือถือและ เอ็กซ์บ็อกส์ วัน ได้ในปลายปีนี้

Fitbit Phone All dashboard

“สำหรับผู้ใช้ฟิตบิทนั้น การติดตามความคืบหน้าของการบันทึกสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้รวดเร็วขึ้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งเมนูอาหารกลางวัน การเลือกเดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟท์ หรือแม้กระทั่งการเลือกเวลาเข้านอน” เจมส์ พาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งฟิตบิทกล่าว “ในขณะที่ทุกคนสามารถใช้ได้บนทุกแพล็ตฟอร์ม เรายังมุ่งหน้าพัฒนาและออกแบบฟีเจอร์ที่มีคุณสมบัติในการมอบข้อมูลสำคัญในการช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้ฟิตบิทตั้งและไปให้ถึงเป้าหมายได้สำเร็จ ด้วยประสบการณ์อันน่าดึงดูดผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน สำหรับแอพพลิเคชั่นของวินโดวส์ 10 นี้  เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทไมโครซอฟท์เพื่อให้ผู้ใช้วินโดว์สทุกคนสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นนี้ได้ง่ายขึ้น นำข้อมูลที่ได้มาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่บนอุปกรณ์วินโดวส์ทุกเครื่อง เพื่อสนับสนุนการเดินทางบนเส้นทางการออกกำลังกายของผู้ใช้ฟิตบิททุกคน

 

ฟีเจอร์หลักของฟิตบิทสำหรับแอพพลิเคชั่นวินโดวส์ 10 ประกอบด้วย

  • Updated live tilesอัพเดทหน้าวินโดวส์แดชบอร์ดแบบไลฟ์ ซึ่งดีไซน์ให้มีข้อมูลมากขึ้นพร้อมระบบการเตือนแบบใหม่ให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงข้อมูลที่สำคัญได้เร็วขึ้น เพื่อนำมาวิเคราะห์ให้บรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ของแต่ละคน
  • Quick actionsการตอบสนองที่รวดเร็วเพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามกิจกรรมสุขภาพและการออกกำลังกายในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น เช่น การบันทึกอาหาร ปริมาณน้ำที่ดื่ม การออกกำลังกาย และสามารถตั้งเวลาเตือนเพียงแค่คลิ๊กเดียว จุดเด่นคือใส่ข้อมูลได้ง่าย จึงทำให้ชาว Fitbitter สนุกกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น
  • Cortana®support ผู้ใช้สามารถใช้เสียงในการออกคำสั่งบนสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ แท็บเล็ต ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์10 ได้ เช่น “ฟิตบิท ฉันทานไก่เป็นอาหารเย็น” หรือ “ฟิตบิท วันนี้ฉันวิ่งไป 10 กิโล” และฟิตบิทก็จะทำการบันทึกข้อมูลให้แบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย
  • Notification centerรวบรวมข้อมูลการแจ้งเตือนและข้อความที่สำคัญทั้งหมดของผู้ใช้โดยเฉพาะ เพื่อง่ายในการตรวจสอบความคืบหน้า หรือสามารถสร้างแรงกระตุ้นระหว่างกันและกันได้ ด้วยปุ่ม เชียร์ (cheer) ท้าประลอง (taunt) และให้กำลังใจ (encouragements) จากเพื่อน ครอบครัวและเหล่า Fitbitter
  • Enhanced syncing with Bluetoothยกระดับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธบนเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์10 ทั้งหมด ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและสถิติได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ไปถึงเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • Universal design and continuum support สามารถเรียกดูและปรับแต่งข้อมูลที่สำคัญ ในรูปแบบที่สะดวกง่ายดายแบบเรียลไทม์ ให้เหมาะสมกับตนเอง

Fitbit Microsoft Win 10 desktop Challenge

ฟีเจอร์หลักเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องของแพลตฟอร์มฟิตบิท ซึ่งรวบรวมอุปกรณ์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่สามารถเชื่อมต่อกับซอฟท์แวร์และบริการต่างๆไว้ด้วยกัน ทั้งแดชบอร์ดออนไลน์และแอพพลิเคชั่นมือถือ การวิเคราะห์ข้อมูล เครื่องมือสร้างแรงจูงใจและโซเชียล ข้อมูลเชิงลึกเฉพาะบุคคล การฝึกเสมือนจริงผ่านแผนการออกกำลังกายที่กำหนดเอง รวมถึงการออกกำลังกายแบบอินเตอร์แอคทีฟ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ฟิตบิทเป็นผู้ริเริ่มในตลาดหมวดนี้และเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่นำการเชื่อมต่อโดยตรงของอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเข้ากับแพลตฟอร์มวินโดว์ส ซึ่งผลิตภัณฑ์ตระกูลฟิตบิทมีความสามารถในการเชื่อมเข้ากับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายกับคอมพิวเตอร์และมากกว่าอีก 200 อุปกรณ์ทั้งบน Windows PhoneiOS และ Android  และยังรวมทั้งสามารถใช้กับแอพพลิเคชั่นเสริมของ third‐party apps ได้อีกด้วย

 

ฟิตบิทดีไซน์ใหม่เพื่อรองรับการทำงานบนแอพพลิเคชั่นวินโดวส์ 10 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี และรองรับการใช้งานของฟิตบิท รุ่น Fitbit SurgeFitbit Charge HRFitbit ChargeFitbit Flex®Fitbit One® และ Fitbit Zip® รวมถึงเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะที่ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ wifi ที่มีชื่อว่า Fitbit Aria อีกด้วย ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับวินโดวส์ 10 ฟรีได้แล้วที่ Windows Store

 

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของฟิตบิทเพิ่มเติมได้ที่ www.fitbit.com

 

Fitbit Phone All exercise

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here