พานาโซนิค เปิดตัวระบบการประชุมผ่านทางไกลแบบภาพและเสียงที่คมชัดระดับ HD

พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิก แนะนำระบบการประชุมผ่านทางไกลแบบภาพและเสียงที่คมชัดระดับ HD (High Definition Visual Communications (HDVC) System 2 รุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อการสื่อสารได้หลายจุด เหมาะสำหรับการทำการประชุมผ่านทางไกลระหว่างองค์กร โดย 2 รุ่นใหม่ได้แก่ KX-VC1300 และ KX-VC1600 ซึ่งจะสร้างประสบการณ์การสื่อสารผ่านภาพแบบความคมชัดสูง ที่สามารถเชื่อมต่อได้ถึง 4 จุดหรือมากกว่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

KX-VC1300_01_remote_english พานาโซนิค KX-VC1300 base model

เครดิตภาพ: พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิก

สำหรับ KX-VC1300 และ KX-VC1600 สามารถส่งภาพ 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาที โดยใช้การบีบอัดเพื่อให้ภาพและเสียงที่ออกมามีความคมชัด ต่อเนื่องทั้งภาพ และเสียง โดยถึงแม้ Bandwidth จะเปลี่ยนแปลงก็ตาม

รุ่นใหม่นี้รองรับ H.261, H.263, H.264 and H.239 dual streaming จึงยังคงสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์การประชุมผ่านทางไกลแบบ legacy เอื้อให้ผู้ใช้สามารถขยาย และพัฒนาอุปกรณ์การประชุม โดยยังคงสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์เดิมที่มีอยู่เดิมเพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย

โดยอุปกรณ์ใหม่ทั้งสองรุ่นนี้ สามารถรองรับการใช้งานแบบ multi-device ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ไปจนถึงสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows, iOS หรือ Android ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานการประชุมทางวีดีโอที่มีคุณภาพสูงและภาพที่คมชัดได้ในทุกที่ถึงแม้ไม่ได้อยู่ในออฟฟิศ

 KX-VC1600_img2_englishพานาโซนิค KX-VC1600 enhanced model

เครดิตภาพ: พานาโซนิค ซิสเต็ม โซลูชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิก

KX-VC1300 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อได้ถึง 4 จุด ในขณะที่ KX-VC1600 ได้ถูกสร้างมาอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับ Multi-Connection Unit หรือ MCU มาพร้อมกับการเชื่อมต่อได้ถึง 6 จุด ซึ่งสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริม KX-VCA304 เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 10 จุด โดยที่ไม่ต้องใช้กล่อง MCU เพิ่มเติม ซึ่งมีราคาสูง

 

KX-VC1600 ยังมีพอร์ตในการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบคู่ (dual network connections) ช่วยให้การประชุมผ่านวีดีโอมีรายละเอียดสูงผ่านทางอินทราเน็ตส่วนตัวและช่องทางอินเตอร์เน็ตที่มีความปลอดภัย

 

KX-VC1300 และ KX-VC1600 มีวางจำหน่ายผ่านทางผู้แทนจำหน่ายพานาโซนิคอย่างเป็นทางการ

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://panasonic.net/psn/products/hdvc/

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here