ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office 2016 IT Pro และ Developer Preview สำหรับเดสก์ท็อปที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ทดสอบการทำงาน ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายๆ ด้าน เช่น

Data Loss Protection (DLP) คุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความเสียหายของข้อมูลจะถูกนำมาใช้ใน Word, Excel และ PowerPoint โดยผู้ดูแลระบบสามารถจัดการเอกสาร กำหนดเนื้อหา และนโยบาย ในการแก้ไขเอกสารร่วมกันได้

Outlook มีการปรับปรุงในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น MAPI-HTTP protocol ที่สนับสนุนการเชื่อมต่อกับ Exchange/Outlook การยกเลิก Foreground network calls การเพิ่มการรองรับ Multi-factor authentication การดาวน์โหลดข้อความและแสดงรายการอีเมลได้รวดเร็วขึ้นหรือการตั้งค่าการจัดเก็บอีเมลได้มากขึ้น และการปรับปรุงการค้นหาใน Outlook ได้ดียิ่งขึ้น

Click-to-Run deployment Office 365 2016 มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจ นั่นคือ การจัดการปริมาณการรับส่งข้อมูลบนเครือข่ายที่ดีขึ้น การกระจายโปรแกรมทำได้ง่ายขึ้น การอัปเดตให้มีความหยืดหยุ่นมากขึ้น และการเปิดใช้งานได้ง่ายขึ้น

Macros and Add-ins ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพิ่มขึ้น แต่ยังคงเน้นโปรแกรมที่มีความเข้ากันได้ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้เพิ่มขึ้น

Accessibility ปรับปรุงปัญหาการอ่านใน Outlook และเพิ่มธีมสีมืดสำหรับผู้มี่ความบกพร่องทางสายตา

Information Rights Management (IRM) เพิ่มการป้องกัน IRM ไปยังไฟล์ Visio เปิดใช้การป้องกันไดอะแกรม Visio ทั้งในแบบออฟไลน์และออนไลน์

 

นี่เป็นเพียงบางส่วนของความสามารถทั้งหมดใน Office 2016 เราจะยังคงปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้มีคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นต่อไป

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here