Genius HS-120BT แฮนด์ฟรีดีไซน์ดูดีมีระดับ

แฮนด์ฟรีอีกหนึ่งรุ่นจากจีเนียส ที่ได้มาลองทดสอบความสามารถ ดูจากภายนอกน่าจะโดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ ที่เน้นความเรียบหรู น่าใช้งาน มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดน้ำหนักเบาพกพาได้ง่าย ส่วนความสามารถอื่นๆ นั้นจะเป็นอย่างไรต้องลองติดตามดูกัน

IMG_9653เริ่มต้นตัวแพ็คเกจ Genius HS-120BT อาจจะดูแปลกตาสำหรับแพ็คเกจสีดำ ซึ่งปกติจะเน้นที่สีแดงสดมากกว่า ดีไซน์เน้นเรียบๆ แต่ดูหรู ตามคอนเซ็บของตัวแฮนด์ฟรี เข้าเซ็ตกันดีทีเดียว

IMG_9655อุปกรณ์ภายใน ประกอบด้วยตัวแฮนด์ฟรี ยางรอง ขาล็อคตัวแฮนด์ฟรีที่เป็นพลาสติกใสๆ สายยูเอสบีสำหรับชาร์จไฟ และคู่มือการใช้งานอีก 1 เล่ม สำหรับศึกษาวิธีการใช้งาน

IMG_9657รูปร่างหน้าตาอย่างที่บอกไป Genius HS-120BT เน้นดีไซน์แบบเรียบๆ แต่ดูหรูหรา ด้วยผิวด้านหน้าที่ปิดทับด้วยลายของหนัง เข้ากับตัวบอร์ดี้ที่เป็นสีเทา ขนาดค่อนข้างเล็กเพียง 55.1 x 16.2 x 22.3 ม.ม. และหนักแค่ 7 กรัมเท่านั้นเอง

IMG_9661

ด้านข้างมีปุ่มควบคุมสำหรับปรับ เพิ่ม-ลดเสียง สังเกตตรงปุ่มจะนูนขึ้นมาเพื่อเวลากดใช้การสัมผัสเอาได้ ส่วนการรับหรือปฏิเสธสายที่โทรเข้ามา สามารถกดที่ตัวแฮนดฟรี บริเวณด้านหน้าได้เลย ไม่มีปุ่มยื่นออกมาด้านนอกให้ดูเกะกะ

IMG_9662ด้านล่างเป็นตัวลำโพงขนาดจิ๋วออกแบบมาพอดีกับใบหู มียางสีใสๆ ครอบทับอีกชั้นเพื่อความกระชับ ลำโพงตัวนี้เป็นแบบโมโน ให้เสียงกลางๆ ที่ชัดเจนดี ด้านหน้าเป็นไมโครโฟนเล็กๆ สามารถบันทึกเสียผู้พูดได้ดีตัดเสียงรบกวนโอเค แต่อาจจะออกก้องๆ ไปหน่อย มีไฟ LED แสดงสถานะซ่อนไว้ตรงปลายเพื่อบอกสถานะการทำงาน

IMG_9663เวลาใช้งานจะต้องเสียบขาล็อคเข้าไปที่ช่องว่างด้านหลังตัวลำโพง แล้วนำไปเกี่ยวติดเข้ากับใบหูของผู้ใช้ เวลาใช้งานเพื่อไม่ให้หลุด เวลาใช้งาน

IMG_9660พลิกอีกข้างจะเป็นช่องเสียบสายมินิยูเอสบี สำหรับชาร์จไฟ ซึ่งภายในแฮนด์ฟรีมีแบตเตอรี่แบบ Lithium-Ion ขนาด 50 mAh สามารถจร์ไฟซ้ำได้ ใช้เวลาชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมง แสตนบายรอสายได้ 60 ชั่วโมง และใช้งานได้ 3.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อาจจะน้อยไปหน่อยสำหรับคนที่ต้องคุยงานเป็นประจำ แต่ถ้าใช้งาน โทรออก-รับสาย ระหว่างขับรถวันและ 2-3 ชั่วโมงก็ไม่ใช่ปัญหา

IMG_96592ด้านการทำงานแฮนด์ฟรี ทำงานในแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth 3.0 เชื่อมต่อได้ 2 อุปการณ์พร้อมๆ กันเพื่อความสะดวกในการทำงาน สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์หลายๆ เครื่องหรือใช้ทั้งโทรศัพท์และแท็ปเล็ตพร้อมๆ กัน เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจที่เดียวสำหรับแฮนด์ฟรีตัวนี้

ราคา 450 บาท

บริษัท ดิจิแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-930-7998
www.digiland.co.th

บริษัท เวลเทคกรุ๊ป จำกัด
โทร. 02-272-5520
www.welltechgroup.co.th

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

<b>ใช้งานทั่วไปได้เท่าที่ก็แจ่มแล้ว</b><br><br> อาจจะไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก ในแง่ของการทำงาน (แต่แพร์2เครื่องพร้อมกันอันนี้ชอบโดยส่วนตัว) ลูกเล่นยังไม่ค่อยมี เลยดูเหมือนแฮนด์ฟรีธรรมดาทั่วๆไป ความสามารถต่างๆ ค่อนข้างดี เสียงใช้ได้ ไมโครโฟนก็ตัดเสียงรบกวนได้ดีพอควร เอาเป็นว่าคุยกันข้างนอกรู้เรื่อง น่าสนใจเรื่องของดีไซน์ที่ดูเรียบๆ หรูๆ และยังมีขนาดที่เล็กเบาไม่เกะกะ ใส่แล้วไม่รู้สึกหนักหรือรำคาญGenius HS-120BT แฮนด์ฟรีดีไซน์ดูดีมีระดับ