ซีเกทขาย SSHD ไปแล้วกว่า 10 ล้านตัว ตอบรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นมหาศาล

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้ผลิตโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก เปิดเผยว่าทางบริษัทได้จัดส่งโซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์ (solid-state hybrid hard drive: SSHD) จำนวน 10 ล้านตัวไปยังลูกค้าแล้ว  ซีเกทเป็นผู้ผลิตไดรฟ์ประเภทนี้เป็นรายแรกและพบว่าปริมาณความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมหาศาลในช่วง 2 ปีก่อนโซลูชั่นเหล่านี้ผสมผสานความเร็วของโซลิด-สเตทไดรฟ์และความจุในการจัดเก็บข้อมูลในระดับสูงสุดของอุตสาหกรรม 

โดยปกติ โซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์มีประสิทธิภาพในการใช้งานกับเครื่องพีซีรุ่นมาตรฐานสูงกว่าฮาร์ดไดรฟ์ทั่วไปประมาณ 3-4 เท่า จึงทำให้ผู้ผลิตเครื่องพีซีทั่วโลกต่างนิยมใช้โซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์มากกว่า  ทั้งนี้ จากการผสมผสานความชำนาญทั้งในเทคโนโลยีแฟลชและฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ทำให้โซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์ของซีเกทมีประสิทธิภาพและความจุสูงเพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งฝ่ายไอทีและผู้บริโภคทั่วไป  ในตอนนี้ความต้องการระบบที่มีไดรฟ์เหล่านี้ติดตั้งอยู่ภายในได้รับการผลักดันด้วยการเติบโตของข้อมูลอย่างก้าวกระโดด จากระบบปฏิบัติการพกพา โครงสร้างคลาวด์   โซเชียล มีเดีย ระบบปฏิบัติการของภาคธุรกิจ และตลาดผู้บริโภคที่หลากหลาย

นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของซีเกท (Scott Horn, vice president of global marketing, Seagate) กล่าวว่า “เราเล็งเห็นว่ามีปริมาณความต้องการโซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์เพิ่มขึ้นจากผู้ผลิตเครื่องพีซีชั้นนำทั่วโลก เทคโนโลยีไฮบริดได้พิสูจน์ถึงสิ่งที่เราคาดหวังตลอดมา นั่นคือ การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและความจุสูงด้วยระดับราคาที่เหมาะสมสำหรับทั้งองค์กรและผู้บริโภคที่มีงบประมาณทางด้าน  ไอทีที่จำกัด  ความสำเร็จนี้ยังสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องและความภาคภูมิใจของพนักงานซีเกทในฐานะบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ชั้นนำ”

นายเดฟ เรนเซล รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลและเซมิคอนดัคเตอร์ของไอดีซี (Dave Reinsel, IDC’s group vice president for storage and semiconductors) กล่าวว่า “โซลิด-สเตท ไฮบริดฮาร์ดไดรฟ์ยังคงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าโซลิดสเตทไดรฟ์สำหรับผู้ใช้เครื่องพีซีที่ต้องการเพิ่มการตอบสนองของระบบที่พวกเขาใช้งาน  การพัฒนานี้นำมาซึ่งอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมที่สูงกว่า 400%  จากข้อมูลของซีเกทตั้งแต่ปีการเงิน 2013 ถึง 2014  ซีเกทมีความพร้อมในการได้รับประโยชน์จากการเติบโตนี้ด้วยตำแหน่งผู้นำและการดำเนินงานด้านซัพพลายเชน”

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดของซีเกท กรุณาเข้าไปที่ www.seagate.com/solutions/solid-state-hybrid/

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here