วานนี้ (3 ก.ค. 57) เอปสันจัดงานแสดงนวัตกรรมการพิมพ์ และโปรเจ็คเตอร์ ในงาน  “Epson Open House 2014: Engineered For Business” โชว์เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ สำหรับการทำธุรกิจในยุคอนาคต โดย นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึง เทรนด์ของสินค้าไอทีทั่วโลกว่า “คุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย และสมาร์ทดีไวซ์ประเภทต่างๆ เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนา สินค้าไอที ในขณะที่จะต้องตอบโจทย์เรื่องของความคุ้มค่าในการลงทุนของผู้บริโภค และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีในระบบอนาล็อกจะเริ่มหายไปจากตลาด และถูกแทนที่ด้วยระบบดิจิตอล และสุดท้ายตลาดเกิดใหม่ จะมีบทบาทมากขึ้น กลายเป็นตลาดสำคัญของผู้ผลิตทุกแบรนด์”

IMG_8684

ภายในงานมีการโชว์โซลูชั่น การใช้งานอุปกรณ์ของเอปสันในธุรกิจรูปแบบต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้และตอบโจทย์ธุรกิจ ได้แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านอาหารและรีเทล ที่ใช้เครื่องพิมพ์ ใบเสร็จรุ่นใหม่ Epson TM-T88V-DT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ วินโดว์สคลาวด์ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น การจัดการร้านค้า ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งจองโต๊ะ เลือกซื้ออาหาร ดูโปรโมชั่น เรียกเก็บค่าบริการ ผ่านสมาร์ทดีไวซ์ได้ด้วยตัวเอง ต่อตรงไปยังระบบคลาวด์ จัดการรายการอาหาร ลงบันทึกจองโต๊ะ เรียกเก็บเงินได้อย่างรวดเร็ว ลดขั้นตอนการทำงาน การใช้บุคลากร ลงได้

IMG_8634

พร้อมด้วย Epson TM-C3510 เครื่องพิมพ์ฉลากขนาดจิ๋ว ในระบบสี ตัวแรกในตลาด ที่สามารถพิมพ์ข้อมูลของสินค้าและชื่อของลูกค้าที่มาใช้บริการได้ทันที สะดวกรวดเร็ว สามารถแยกฉลากเฉพาะบุคคลได้ เพื่อความสะดวกในการ คัดแยกและจัดส่งให้กับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง

IMG_8649

ธุรกิจการพิมพ์สำหรับสินค้าแฟชั่น เครื่องแต่งกายกีฬา และสินค้า DIY เป็นอีกโซลูชั่นหนึ่ง ที่เอปสันให้ความสำคัญค่อนข้างมาก ภายในงานมีการโชว์ นวัตกรรมเครื่องพิมพ์สำหรับงานอุตสาหกรรมสิ่งทอ ขนาดย่อมๆ โดยเฉพาะ เช่น Epson SureColor-F6070 เครื่องพิมพ์ด้วยระบบ Dye-sublimation Transfer สำหรับเสื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ มีหน้ากว้างขนาด 44 นิ้ว ป้อนม้วนกระดาษ roll-feed หรือจะเป็น Epson SureColor SC-F2000 เครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอลที่สามารถพิมพ์ภาพลงบนเสื้อยืดได้โดยตรง ช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนการทำงาน  รวมถึง Epson SureColor SC-S30670 และ Epson LabelWorks LW900 เครื่องพิมพ์ฉลาก และป้ายสินค้า ที่สามารถพิมพ์ภาพโลโก้หรือข้อความต่างๆ ลงบน หนังเทียม เครื่องหนังต่างๆ

 

IMG_8652

สมาร์ทออฟฟิศ ที่โชว์การจำลองห้อง ประชุมและออฟฟิศ ยุคดิจิตอล โดยมีไฮไลท์คือโปรเจ็คเตอร์รุ่น Epson EB-1410 Wi ที่สร้างวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ในรูปแบบ อินเตอร์แอ็คทีฟ ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมที่อยู่ต่างสถานที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร้ ข้อจำกัด ทั้งสื่อสาร และการแสดงไฟล์พรีเซนเตชั่น

IMG_8659

สามารถบันทึกและสั่งพิมพ์งานในส่วนของหลังบ้าน ผ่านเครือข่าย เช่น Epson Discproducer PP100II ที่สามารถไรท์แผ่นซีดี,ดีวีดี พร้อมทั้งสกรีนหน้าแผ่นได้ในทันที

IMG_8668

หรือจะเป็น การทำงานด้านเอกสาร ด้วยเครื่องพิมพ์ Epson WF-R8590 ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทในระบบ RIPS(Replaceable Ink Pack  System)ให้คุณภาพเทียบเท่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ในต้นทุนที่ถูกกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ 50% รองรับงานพิมพ์ปริมาณ มากพิเศษได้ถึง 75,000 แผ่น ความเร็วสูงสุด 24/24 ipm

IMG_8681

โซลูชั่นโปรเจ็คเตอร์เพื่องานพรีเซนเตชั่นและโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่มีการจัดแสดงนวัตกรรมเครื่องฉายภาพรูปแบบต่างๆ มากมายหลากหลายรุ่น ดูที่น่าสนใจเช่น Epson Moverio BT-200 แว่นตาอัจฉริยะ ลัหษณะคล้ายๆ กับ Google Glass ทำหน้าที่สร้างภาพ สามมิติด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR:Augmented Reality) เพียงแค่ส่องหรือมองไปยังตำแหน่งต่างๆ ที่ตั้งโปรแกรมไว้ ข้อมูล ภาพ หรือวีดิโอต่างๆ ก็จะขึ้นแสดงมา ซึ่งปัจจุบันมีใช้งานจริงแล้วที่โชว์รูมโตโยต้าสาขาสยามสแคว์ ใช้สำหรับให้คำแนะนำรายละเอียดของตัวรถ
IMG_8676

หรือจะเป็น Epson EB-595Wi โปรเจ็คเตอร์ฉายภาพระยะสั้น ที่สามารถทำงานด้วยระบบนิ้วสัมผัส (interactive finger touch) ไม่จำเป็นจะต้องใช้ปากกาในการควบคุม เคอร์เซอร์เหมือนในรุ่นก่อนหน้านี้ เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงโปรเจ็คเตอร์รูปแบบต่างๆ ตามลักษณ์การใช้งานเช่น Epson EB-6900 WU ที่สามารถฉายบนพื้นผิวโค้งหรือเข้ามุม Epson EB-965 ที่ สามารถเชื่อมต่อกับพีซีพร้อมกันได้มากกว่า 50 เครื่อง เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงเรียนหรือห้องประชุม และ Epson EH-TW8200 โฮมโปรเจ็คเตอร์สามมิติ พื่อความบันเทิงสมบูรณ์แบบ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here