Astro ผู้ผลิตอุปกรณ์ Gaming Gear ชื่อดังจากอเมริกา ที่ได้รับความไว้วางใจ ใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในการเเข่งขันเกมส์ระดับประเทศมาแล้ว หลายๆ รายการ คราวนี้มีโอกาศได้มาลองใช้กับเค้าบ้าง อยากรู้ว่าจะเจ๋ง เสียงดีสมคำร่ำลือ มากน้อยแค่ไหน

 

IMG_7308

สำหรับหูฟังชุดนี้มาเป็นเซ็ตใหญ่  มีทั้งตัวหูฟัง Astro A40 และ แอมป์ MixAMP Pro ให้มาในชุดเดียวกัน พร้อมใช้งานได้แบบเต็มสตรีม จึงไม่แปลกใจทำไมราคาถึงได้ค่อนข้างสูงเอามากๆ

IMG_7313

เปิดเข้ามาดูภายในกล่อง จะเจอกับตัวหูฟัง Astro A40 อยู่ในกล่องพลาสติกใส ทางด้านซ้าย ส่วนกล่องสีดำทางขวาจะเป็นตัว MixAMP Pro ไว้ใช้งานคู่กัน

IMG_7317

ส่วนช่องเก็บของด้านข้าง จะมีไม่โครโฟนติดกับตัวหูฟัง และสายสัญญาณรูปแบบต่างๆ ที่เก็บอยู่ในกล่องด้านในอีก 6 เส้น ประกอบไปด้วย

IMG_7386

– สายสัญญาณเสียง A40 ของตัวหูฟัง 1 เส้น เป็นแจ็คแบบ 3.5 มม. ความยาว 2 เมตร

– สายแยกสัญญาณแบบ 2 หัว 3.5 มม. ความยาว 65 มม.

– สายสัญญาณแบบออฟติคอล ความยาว 3 เมตร

– สาย USB to Mini USB

– สาย Xbox Live Chat ความยาว 1.5 เมตร

– สายสัญญาณเสียงแบบหัวแจ็ค 3.5 มม. ความยาว 2 เมตร

IMG_7346มาดูที่ตัวหูฟัง Astro A40 ลักษณะดีไซน์ดูเท่ห์ๆ ทันสมัย น่าใช้งานทีเดียว ภายนอกผลิตจากพลาสติกแข็ง ดูทนทานแข็ง ไม่ต้องกลัว ไม่พังง่ายๆ แน่นอน

IMG_7350

ลงมาที่หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบครอบหู ขนาดค่อนข้างจะใหญ่ เลาใส่แล้วจะครอบไปทั้งใบหูเลยทีเดียว ส่วนที่ครอบเป็นฟองน้ำนิ่มๆ ใส่สบายไม่กดทับ ใช้งานติดต่อกันนานๆ ได้ไม่เจ็บหู

IMG_7357ภาพนี้อยากให้ดูลักษณะการปรับยืดหด ความยาวของตัวหูฟัง (ที่ปรับได้ค่อนข้างเยอะทีเดียว) และ การหมุนในส่วนของตัวลำโพงหูฟัง ที่สามารถแบะเข้า หรือออกก็ก็ได้ แต่การแบะเข้าไปจะได้เยอะกว่าเวลาแบะออก ตามลักษณะสรีระ เพื่อให้สามารถปรับ รับกับสรีระของเรามากที่สุด ไม่ต้องกลัวใครหัวยาว หัวสั้นหรือมีไบหูที่แบะออกมากน้อยแค่ไหนก็สามารถใช้งานกันได้ทั้งหมด

IMG_7368

 

ภานจากทางด้านบนให้ดูลักษณะของส่วนที่ครอบทับศรีษะ ของเรา โดยด้านนอกออกแบบเป็นคานพลาสติกแบบยืดหยุ่น เพื่อปรับขนาดได้ตามความกว้างของสรีษะ ตรงกลางจะเป็นฝองน้ำสำหรับรองรับสรีษะเพื่อความสบายในการสวมใส่

 

IMG_7369ด้านประสิทธิภาพของตัวหูฟัง สามารถให้สัญญาณเสียงแบบ Dolby 7.1 Surround Sound แต่ต้องผ่านตัว MixAMP Pro ด้วยเพื่อความชัดเจน และคุณภาพของเสียงที่ดีขึ้น ให้ช่วงสัญญาณเสียงที่ 15 – 28,000 Hz เก็บรายละเอียดของเสียงได้ค่อนข้างดี ชัดเจนแม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆ IMG_7373

อยากที่โชว์ให้ดูในตอนต้น หูฟังรุ่นนี้มีไมโครโฟนให้มาด้วย ความพิเศษของมันคือสามารถติดตั้งได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เพียงแค่เปลี่ยนฝาครอบด้านข้าง เอาฝาด้านที่มีรู ติดไว้ในฝั่งที่ต้องการจะติดตั้งไมโครโฟน ฝานี้จะยึดติดกันด้วยแม่เหล็ก เพื่อความสะดวกในการสับเปลี่ยนข้างกันได้ จากนั้นจึงเสียบตัวไมโครโฟนเข้าไปในช่องเสียบก็สามารถใช้งานได้ในทันที สเปคของไมโครโฟนตัวนี้คร่าวๆ เป็นไมโครโฟนขนาด 6 มม. ที่มีระบบกำจัดเสียงรบกวนอยู่ในตัว ระดับเสียงที่ 104dB ตัวก้านไมโครโฟน สามารถดัดงอ หรือพับได้ตามต้องการ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

IMG_7375ถัดมาในส่วนของ MixAMP Pro อุปกรณ์ที่ช่วยรีดคุณภาพเสียงให้กับหูฟัง Astro A40 ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยหน้าตาดีไซน์ ดูเรียบๆ ไม่ใหญ่ไม่โตสามารถพกพาไปที่ต่างๆ ได้ มีส่วนควบคุม สามารถปรับเพิ่ม-ลด เสียง ปรับ EQ ที่เซ็ตมาให้ในตัวแอมป์ 4 โหมดตามความชอบ(ไม่ค่อยรู้สึกถึงความต่างมากนัก) เปิด-ปิด สัญญาณเสียงแบบ Dolby Surround และ ด้านล่างสุดไว้ปรับอัตราส่วนของความดังของเสียงจากเกมส์ และเสียงจากไมค์ได้ ชอบแบบไหนปรับแต่งการใช้งานได้ตามสะดวกกันเลย

IMG_7379

ด้านบนจะเป็นพอร์ต input สัญญาณเสียงจากอุปกรณ์ต่างๆ รองรับทั้ง PS3-4 ,Xbox 1,Xbox 360,PC, MP3 โดยเฉพาะกับ PS4 และ Xbox1 ที่รองรับฟีเจอร์ Online Voice Chat ด้วย สามารถพูดคุยกันโดยตรงผ่านหูฟังตัวนี้ได้ ส่วนใครที่ใช้ PC สามารถต่อสาย Mini USB เข้ากับตัวเครื่องได้เลย ให้ทั้งกำลังไฟ และสัญญาณเสียงในเส้นเดียวไม่ต้องต่อสาย 3.5มม. เพิ่ม

IMG_7381ส่วนด้านล่างจะเป็นส่วนของ Output รวมถึงช่องต่อ private voice network ที่สามารถลิงค์สัญญาณเสียงจากแอมป์ MixAMP Pro ตัวอื่นๆ เข้าหากัน เพื่อการสนทนาพูดกันเฉพาะในทีมแบบที่ไม่ต้องกลัวใครมาแอบฟัง ได้อีกด้วย

IMG_7363ในเรื่องของคุณภาพเสียงจากที่ได้ทดลองฟังดู ทั้งแบบต่อตรงไม่ผ่านแอมป์ (สายสัญญาณของ A40 เป็นแบบ 3.5มม. ต่อตรงกับพีซีหรือเป็นมีสามได้เลย มีสายแปลงแยกสัญญาณเสียง และไมโครโฟนให้) เสียงที่ได้จะค่อนข้างทุ่มนิดๆ และก้องพอสมควร เสียงเบสชัดเจน แต่ถ้าเชื่อมต่อผ่านแอมป์ MixAMP Pro จะให้เสียงที่ดีกว่า จากเสียงที่ทุ่มๆ ก้องๆ ของหูฟัง จะแหลมขึ้น ออกโทนกลางๆ และมีเสียงต่างๆ ที่ชัดเจนมากว่า แม้แต่เสียงแอฟเฟคไกลๆ ยังมีเข้ามาให้ได้ยิน เรียกว่าเปลี่ยนไปพอสมควรเลย แนะนำว่าหูฟังตัวนี้ต้องซื้อเป็นเซ็ตเลย แยกเดียวไม่คุ้มแน่นอน

 

ราคา 10,290 บาท

 

บริษัท นิว อีร่า อินเตอร์แอคทีฟ มีเดีย จำกัด

โทร. 0-2672-1999

www.neweragames.co.th

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here