ซอฟต์แวร์ประเภทหนึ่งที่จำเป็นอย่างมาก ที่พวกเราต้องติดตั้งหลังจากลงวินโดวส์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็คือ ซอฟต์แวร์ประเภทแอนตี้ไวรัส เพราะระบบวินโดวส์ถือเป็นอาหารอันโอชะของเหล่าไวรัส มัลแวร์ และแฮกเกอร์ทั้งหลาย การมีซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสไว้ ก็ช่วยให้เราใช้เครื่องได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

สำหรับ Bitdefender หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และล่าสุดสำหรับปี 2014 นี้ Bitdefender ก็ได้เปิดตัวแอนตี้ไวรัสเวอร์ชันใหม่หลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือรุ่นท็อปในซีรีส์ Total Security ที่ผมได้มีโอกาสรีวิวนั่นเอง

Bitdefender Total Security  คือซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่ป้องกันครอบคลุมทุกส่วนของคอมพิวเตอร์ มีทั้งแอนตี้ไวรัส แอนตี้สแปม ไฟร์วอลล์ แอนตี้ทีฟ  (กันขโมย) และ จูนอัพ เรียกว่าลงตัวนี้ตัวเดียว ปกป้องครบวงจรเลยครับ

การใช้งานโปรแกรม

Bitdefender Total Security พยายามทำให้ตัวเองใช้งานง่ายที่สุด หลังจากติดตั้งแล้ว ผู้ใช้แทบไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรอีกเลย ตัวโปรแกรมจะคอนฟิกตัวเองโดยอัตโนมัติ พร้อมเริ่มทำงานได้ทันที

bd01

Bitdefender Total Security ปกป้องอะไรบ้าง มาดูกันครับ

1. Antivirus อันนี้แน่นอน คุณสมบัติตรวจจับ ป้องกัน และลบไวรัส มัลแวร์ โดยจุดเด่นที่ทาง Bitdefender ใช้โปรโมทก็คือ มีความเร็วในการสแกนมากที่สุดในตลาดด้วยเอนจิ้น Photon technology

2. Firewall ป้องกันแพ็กเกจแปลกปลอมจากเครือข่ายและอินเทอร์เน็ต สามารถตั้งข้อกำหนดในการรับส่งข้อมูลได้ และมี Paranoid mode เมื่อคิดว่าอยู่ในพื้นที่ความเสี่ยงสูง เช่น ขณะใช้ไวไฟสาธารณะ  เป็นต้น เมื่อเราคลิกที่ปุ่ม Manage adapters ก็จะมีหน้าต่างแสดงปริมาณข้อมูลการรับส่งขึ้นมาให้รู้ด้วย

firewall01

3. Safebox คือคลาวด์สตอเรจที่ Bitdefender ให้ผู้ใช้ไว้เก็บไฟล์ มีพิ้นที่ขนาด 2GB เราสามารถกำหนดให้ซิงค์กับโฟลเดอร์ในเครื่องได้คล้ายๆ Dropbox นั่นเอง

safebox01

4. Privacy เป็นการป้องกันภัยจากพวกฟิชชิ่ง อีเมลหลอกลวงต่างๆ เว็บไซต์ปลอม ลิงค์ปลอม นอกจากนี้ยังใช้เข้ารหัสไฟล์ได้ด้วย

5. File Encryption ส่วนนี้สำหรับการป้องกันข้อมูลสำคัญ ทำงานคล้ายๆ พวก Private folder นั่นคือเราสามารถกำหนดโฟลเดอร์ที่ต้องการให้ป้องกัน  ทุกครั้งที่เข้าเรียกไฟล์จะต้องใส่รหัสเสมอุ

6. Antispam สแกนและป้องกันสแปมเมล ทำงานร่วมกับโปรแกรมเมลยอดนิยมต่างๆ ได้ เช่น Outlook

7. Tuneup คุณสมบัติพิเศษช่วยปรับจูนเครื่องให้ทำงานดีขึ้น เช่น ลบไฟล์ขยะ ไฟล์ Temp ออพติไมซ์ไฟล์รีจิสทรี เป็นต้น

tuneup01

8. SafeGo คุณสมบัติตรวจสอบลิงค์ที่เราค้นหาได้จากกูเกิ้ล หรือ ลิงค์ที่มีคนแชร์ผ่านมาทางเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะในส่วนเฟซบุ๊กเราสามารถเช็คสถานะความปลอดภัยผ่านทางแดชบอร์ดได้ด้วย

safego01

สำหรับลิงค์ที่ปลอดภัย Bitdefender จะแสดงเครื่องหมายถูกไว้ด้านหน้า ให้รู้ว่าเว็บดังกล่าวปลอดภัย ไม่หลอกลวง คลิกเข้าได้สบายใจ

safego02

1
2
REVIEW OVERVIEW
Performance
9
Feature
10
Design
9
Best Value
10
First Impression
7
เรียกว่าเป็นแอนตี้ไวรัสที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามาก โดยเฉพาะตอนนี้เหลือเพียง 950 บาทจากปกติ 2,240 บาท แถมซื้อ 1 ลงได้ถึง 3 เครื่องอีกด้วย รีบมีติดเครื่องไว้เถอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระลูกหลานbitdefender-total-security-reviewed

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here