โตชิบาประเทศสิงค์โปร จับมือ เอฟเอ็มเอกรุ๊ป จัดงานแถลงข่าว โชว์นวัตกรรม World First Series นวัตกรรมระดับโลก ที่เป็นลิขสิทธิเฉพาะของทางโตชิบา โดยภายในงานมีการเปิดตัว 3 สายผลิตภัณฑ์ จาก 2 แบรนด์หลักๆ ประกอบด้วย

Toshiba Digital Multifunction

IMG_1418

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเครื่องถ่ายเอกสารดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น งานนี้โชว์ไฮท์ไลท์เป็น Toshiba e-Studio 306LP ที่มาพร้อมกับ Toshiba e-Studio RD 30 เครื่องถ่ายเอกสาร ตัวแรกของโลกที่สามารถลบข้อความบนกระดาษเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่ต่ำกว่า 5 รอบ

IMG_1421

หลักการทำงานของเครื่อง คล้ายๆ กับการทำงานของปากกาหมึกล่องหน ที่จะใช้หมึกแบบพิเศษสามารถลบออกได้ในการพิมพ์ โดยทางโตชิบาออกแบบหมึกพิเศษ ให้เป็นสีน้ำเงิน เพื่อแยกเอกสารระหว่าง ชุดที่พิมพ์ด้วยหมึกธรรมดา และชุดที่พิมพ์ด้วยหมึกพิเศษได้สะดวก IMG_1430

โดยเมื่อไม่ต้องการใช้งานแล้วเอกสารดังกล่าวแล้ว ก็สามารถลบข้อความบนเอกสาร เพื่อนำกระดาษกลับมาใช้ใหม่ได้ ผ่านเครื่องลบ Toshiba e-Studio RD 30 ครั้งละ 150-200 แผ่น แล้วแต่ความหนา โดยขั้นตอนการทำงานของตัวเครื่อง จะทำการสแกนเอกสารเก็บไว้ เป็นรูปแบบดิจิตอลไฟล์เพื่อการแบล็คอัพข้อมูล จากนั้นจึงทำการลบข้อความในเอกสารด้วยความร้อน ในระดับที่เหมาะสม ทำให้หมึกพิเศษ จางหายออกไปสามารถนำกระดาษกลับมาใช้งานใหม่ได้อย่างสมบูรณ์ อย่างน้อยประมาณ 5 รอบช่วยลดปริมาณการใช้กระดาษลงได้ถึง 80% และ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 57%

วีดิโอสาธิตการใช้ทำงานของ Toshiba e-Studio 306LP และการลบข้อมูลในกระดาษด้วยเครื่อง Toshiba e-Studio RD 30 ซึ่งเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่ง ที่ช่วยลดมลภาวะ และการใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เหมาะสำหรับองค์กรที่มีการใช้งานกระดาษจำนวนมาก ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้กระดาษได้ ค่อนข้างมาก แต่หากใครที่คิดจะนำหมึกดังกล่าวไปใช้งานบนเครื่องถ่ายเอกสารปกติ ต้องบอกว่าเสียใจด้วย เพราะเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไปมีการใช้งานความร้อนสูง ซึ่งส่งผลกระทบกับหมึกพิเศษ ที่จะลบตัวเองออกเมื่อโดนความร้อนสูง

IMG_1431

นอกจากนี้ในงานยังมีการเปิดตัวเครื่องถ่ายเอกสารในรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นในรุ่น Toshiba e-Studio 2505/2505F/2505H เครื่องถ่ายเอกสารระดับ A3 ที่เล็กที่สุดในโลก การันตีด้วยรางวัลจาก iF Design สามารถสแกน ปริ้น และถ่ายเอกสารขนาด A3 ด้วยความเร็ว 25 แผ่นต่อนาที เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยโหมด Energy Save ใช้ไฟเพียง 1 วัตต์ขณะพัก และ ยังสามารถรีไซเคิลโทนเนอร์ได้ 100% ช่วยประหยัดทั้งทรัพยากร และค่าใช้จ่าย

IMG_1434

ถัดมาเป็นรุ่นใหญ่ Toshiba e-Studio 3055c/3555c/4555c/5055c เครื่องถ่ายเอกสารสี ที่มีความเร็วในการทำงานสูงถึง 50 แผ่นต่อนาที และสามารถพิมพ์งานลงบนกระดาษความยาวสูงๆ ได้ถึง 1,200 ซม.   สำหรับงานประเภทแบรนเนอร์ หรือฉลากยาวๆ ต่อเนื่องกันได้

IMG_1427

รองรับงานพิมพ์บนกระดาษได้หลายรูปแบบ ทั้งแบรนเนอร์ กระดาษกันน้ำ พร้อมฟังก์ชั่น โมบายปริ้น หรือคลาวด์ปริ้นอีกได้ด้วย

 

Toshiba interactive Display

IMG_1444

อีกหนึ่่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ จากทางโตชิบา สำหรับ T-Screen จอภาพมัลติมีเดียอัจฉริยะระบบสัมผัส สำหรับงานพรีเซน พรีเซนเทชั่น งานประชุม สัมนา หรือใช้งานการเรียนการสอนได้ ด้วยความสามารถของหน้าจอ แบบ LED led backlight ขนาด 70″ รองรับการทัชสกรีนสูงสุด 6 จุด มาพร้อมซอฟต์แวร์  T-Screen Whiteboard ที่ช่วยให้การพรีไซนต์ต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

IMG_1448

จุดเด่นของหน้าจอ T-Screen ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ทำให้สามารถรันไฟล์เอกสารรูปแบบต่างๆ ได้เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป พร้อมทั้งสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อด้านข้าง

คลิปวีดิโอสาธิตการใช้งาน หน้าจอ T-Screen

Rowe

IMG_1436

ปิดท้ายด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์ ของเครื่องพิมพ์ และเครื่องสแกน แบบหน้ากว้าง ระดับ A0 ภายใต้แบรนด์ Rowe จากเยอร์มัน ตอบโจทย์งานพิมพ์ขนาดใหญ่ อย่างเช่น Rowe RCS 6000 เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น ขนาด A0 ที่สามารถพิมพ์งานลงกระดาษความยาวได้ไม่จำกัด บนกระดาษแบบม้วน ที่ออกแบบให้สามารถใส่กระดาษโดยไม่ต้องใช้แกนเหล็ก หนึ่งเดียวในโลก สะดวกและง่ายกว่า

IMG_1440

และเครื่องสแกนเนอร์สีแบบหน้ากว้างในรุ่นท็อป Rowe Scan 650I ที่สามารถสแกนชิ้นงานกว้างสุดขนาด A0 ที่มีความหนาได้ถึง  30 มม. เช่นกรอบรูปได้ และไม่จำกัดความยาวของชิ้นงาน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here