Razer Deathstalker คีย์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับคนเล่นเกมส์อีกหนึ่งรุ่น ที่ดูโดดเด่นทั้งเรื่องของการดีไซน์และความสามารถที่น่าสนใจในหลายๆ ด้าน เพื่อตอบสนองการใช้งานรูปแบบต่างๆ ของผู้ใช้ได้

IMG_0941สำหรับตัวคีย์บอร์ดในรุ่นนี้ ออกแบบเน้นความบาง เทห์ ดูโฉบเฉี่ยว แม้แต่แพ็คเกจภายนอก ก็ยังดีไซน์มาให้มีขนาดที่บาง  กว่ารุ่นอื่นๆ พร้อมการดีไซน์ที่ลวดลายหน้ากล่อง ที่สวยงามสะดุดตา และยังยังคงเอกลักษณ์ของ Razer ไว้ได้ดีทีเดียว ภายในกล่องไม่มีอะไรมากมีเพียงตัวคีย์บอร์ด กับคู่มือการใช้งานแถมมาให้เท่านั้น ไม่มีแผ่นไดร์เวอร์ต้องไปโหลดเอาที่หน้าเว็บของ Razer ซึ่งจริงๆ แล้วจะไม่ลงไดร์เวอร์ก็ได้ เพียงแต่จะไม่สามารถใช้งานหรือตั้งค่าฟัง์ชั่นพิเศษเพิ่มได้

IMG_0946ในส่วนของการดีไซน์อย่างที่บอกไปแล้ว สำหรับคีย์บอร์ดรุ่นนี้ออกแบบเน้นความบาง และเบาเป็นพิเศษ มีขนาดอยู่ที่ราวๆ 467 x 215 มม. หนาแค่ประมาณ 17 มม. และมีน้ำหนักแค่เพียง 697 กรัมเท่านั้นเอง ทั้งบางและเบาแต่ขนาดอาจจะใหญ่ไปหน่อย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

IMG_0951

ตัวปุ่มกดเป็นแบบเล็ทสไตล์ คล้ายๆ กับคีย์บอร์ดที่มีในโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ ทั่วไป ซึ่งมีขนาดของปุ่มกดที่กว้างกว่า พิมพ์งานได้สะดวก กดไม่ค่อยพลาด และความหนาของปุ่มจะสูงเพียง 2 มม. เพื่อไม่ต้องยกนิ้วสูงเวลากด ช่วยให้การพิมพ์สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น

IMG_0955ดูที่ความบางของคีย์บอร์ด ถือว่าบางมากๆ เวลาใช้งานด้านล่างมีขาตั้งด้านหลัง ยกคีย์บอร์ดสูงขึ้นมาได้ประมาณ 3.5 มม. ซึ่งอาจจะยังน้อยไปซักหน่อย

IMG_0954ดูที่ด้านหลังของคีย์บอร์ด มีขาตั้งสำหรับยกตัวคีย์บอร์ดให้สูงขึ้นได้ทั้ง 2 ด้าน พร้อมยางกันลื่น 5 จุด ให้สามารถใช้งานได้อย่างมันคงมากขึ้น

IMG_0957

 

และเพื่อการใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ตัวคีย์บอร์ดมีแท่นวางมืออยู่ด้านล่าง ช่วยให้ผ่อนคลาย ไม่เกร็งเวลาใช้งานตัวคีย์บอร์ดติดต่อกันนานๆ

2-26-2014 5-20-42 PM

ความสามารถยังไม่หมดเท่านี้ เพราะจุดเด่นสำคัญของตัวคีย์บอร์ดนั้น อยู่ที่ซอฟต์แวร์ Razer Synapse 2.0 ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้จากหน้าเว็บไซต์ของ Razer ที่ทำให้สามารถใช้งาน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2-26-2014 5-21-24 PM

ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าฟังก์ชั่นการทำงานพิเศษ ที่สามารถตั้งค่า ได้หมดทุกปุ่มที่เราต้องการ อยากใช้ปุ่มไหนทำอะไร สามารถเซ็ตรอไว้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องสั่งจากปุ่มฟังก์ชั่นเท่านั้น

2-26-2014 5-23-34 PM

รวมทั้งสามารถบันทึกมาโครคำสั่งรอไว้ สำหรับเรียกใช้ในปุ่มฟังก์ชั่นที่เราตั้งค่าได้ด้วย สะดวกมากๆ โดยเฉพาะสำหรับการเล่นเหมส์บางประเภท สามารถใส่ชุดคำสั่งการทำงานรอไว้ได้เลย สะดวกกว่าไม่ต้องกดสั่งทำงานซ้ำแบบเดิม ทุกครั้งไป

2-26-2014 5-21-58 PM

โดยรวมแล้วคีย์บอร์ดนี้ออกแบบมาได้เนียบมากๆ ทั้งด้านการดีไซน์ เน้นความบางเบา สวยงาม โดดเด่นน่าสนใจดี แถมยังมีซอฟต์แวร์จัดการอัฉริยะ ที่ตอบสนองการทำงาน โดยเฉพาะกับการเล่นเกมส์ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว น่าสนใจไม่น้อย

 

ราคา 1,790 บาท

Ascenti Resources Co.,Ltd.
โทร.0-2961-7297
www.ascenti.co.th

REVIEW OVERVIEW
Performance
9
Feature
10
Design
10
Best Value
9
First Impression
8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here