พูดถึงเมมโมรี่กล้อง ชื่อของ Silicon Power  เป็นอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตเมมโมรี่ ที่หลายคนเชื่อมั่นในประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกับความเร็วในการทำงาน ที่เรียกว่าอยู่ในลำดับต้นๆ กันเลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้ก็เช่นกัน กับตัวเมมโมรี่การ์ดแบบ SDXC จาก Silicon Power  ในตระกูล Superior  ที่ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานโดยเฉพาะ

IMG_9439ตัวเมมโมรี่การ์ดมาในแพ็คเกจซองกระดาษสีขาวเทา เล่นสีฟ้าชมพูตรงส่วนของโลโก้ตามสไตล์ของ Silicon Power ดูสวยงามสะดุดตาดี แต่ถ้าวางอยู่ในกลุ่มของ การ์ดจาก Silicon Power ด้วยกันแล้ว อาจจะแยกรุ่นไม่ค่อยออกเพราะดูจะเหมือนๆ กันไปหมด

IMG_9441ตัวเมมโมรี่การ์ดอย่างที่บอก เป็นเมมโมรี่การ์ดแบบ SDXC หน้าตาจะเหมือนกับ SD Card ทุกประการ มีเพียงสัญลักษณ์ บ่งบอกชนิดของการ์ดที่เปลี่ยนไป ผู้ใช้จะต้องสังเกตกันเล็กน้อยเพราะ ตัวการ์ดแบบ SDXC จะสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับการ์ดแบบ SDXC ได้อย่างเดียวเท่านั้น อุปกรณ์อื่นๆ ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้แม้ว่าจะมีรูปแบบหรือขนาดที่เหมือนกันก็ตาม

IMG_9442ด้านประสิทธิภาพการทำงานตัวการ์ดรุ่นนี้มีพื้นที่เก็บข้อมูลภาพในขนาด 64 GB รองรับการเก็บข้อมูลรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะไฟล์งาน รูปภาพ หรือวีดิโอความละเอียดสูงได้ดี

IMG_9443มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลในระดับสูงด้วยฟีเจอร์ Superior UHS-1 ที่รองรับมาตรฐาน SD3.0 ซึ่งทาง Silicon Power เคลมความเร็วของตัวการ์ดไว้ที่ 85 MB/s สำหรับความเร็วในการอ่าน และที่ 40 MB/s สำหรับความเร็วในการเขียน รองรับการใช้งานโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่จำนวนมาก โดยเฉพาะการใช้งานบนกล้องถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ความละเอียดสูงแบบ FullHD 1080p ได้แบบสบายๆ แต่ตัวกล้องที่ใช้นั้นจะต้องรองรับมาตรฐาน UHS-1 ด้วยเพื่อการรับส่งข้อมูลได้อย่างเต็มที่

ราคา 3,800 บาท

 

Digiland (Thailand) Ltd.

โทร. 0-2390-7998

www.digiland.co.th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here