ดูแนวคิด โน้ตบุ๊ก 2 in 1 ถอดประกอบร่างจากโตชิบา

ในปัจจุบันผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเริ่มหันมาออกแบบ โน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 มากขึ้นเพื่อให้เข้ากับการใช้งาน Windows 8 ที่ออกมา โดยส่วนใหญ่แล้วพบว่า มักมีการดีไซน์ในรูปทรงของฝาพับเช่น  Lenovo Yoga 2 หรือใช้วิธีการถอดหน้าจอออกอย่างเช่น ASUS Transformer Duet แต่ถ้าคุณเอามันมารวมกันละ? นั่นคือสแนวคิดการออกแบบโน้ตบุ๊ก 2 in 1 ของ โตชิบา ที่มีคีย์ลบอร์ดที่สามารถถอดออกได้ เมื่อต้องการใช้งานในแบบแท็บเล็ต

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ซึ่งมันไม่เหมือนกับโน้ตบุ๊ก 2 in 1ทั่วๆไป เพราะตำแหน่งที่ถอดออกไม่ได้อยู่ตรงกลางของตัวเครื่อ แต่จะอยู่ประมาณ 1 ใน 3 ของตัวเครื่อง ซึ่งยังมีบางส่วนของคีย์บอร์ดที่ยึดติดอยู่กับหน้าจอ 13″ ระบบสัมผัสความละเอียดสูง  โดยจะมีบานพับที่สามารถพับเก็บส่วนที่เหลือได้แบบ 180 องศา ช่วยให้สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้แบบ 5 in 1 ตามลักษณะการใช้งาน
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวบอร์ดดี้ผลิตจาก แมกนีเซียม ซึ่งทำให้มีความทนทานและน้ำหนักเบา โดนทางโตชิบาได้กล่าวว่า เขาได้พยายามที่จะลดน้ำหนักลงให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวคีย์บอร์ดจะใช้สลักในการเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง แม้มันจะดูธรรมดามากแต่ก็ให้ความรู้สึกแข็งแรงมากด้วยเช่นกัน นอกจากนนี้ยังมีปากกาสไตลัสอันจิ๋วแถมมาให้ อยู่ในช่องเสียบมุมบนด้านขวาของหน้าจอเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ควบคุมการทำงานต่างๆ มากขึ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ด้วยการดีไซน์วัสดุ การออกแบบต่างๆ อาจจะทำให้ตัวเครื่องมีราคาที่สูงมาก ซึ่งก็คงจะต้องรอดูกันต่อไป ตามข่าวบอกไว้เพียงว่าทางโตชิบาจะเปิดตัวในปลายปีนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here