Apacer Q zoo แฟลชไดร์ฟตัวจิ๋ว ดีไซน์รูปสัตว์น่ารักแบบแบ๋วๆ มีมาให้เลือกใช้ เลือกสะสมกันได้ 3 แบบ 3 สไตล์ โดยแต่ละแบบจะมีชื่อเรียกเป็นของตัวเอง เริ่มจากเจ้าหมูชมพู มีชื่อว่า “พิงค์กีพิกเล็ต” (Pinkly Piglet) เจ้าหมีสีน้ำตาล มีชื่อว่า “บราวน์นี่แบร์” (Brownie Bear) และสุดท้าย เจ้าเสือสีเหลือง มีชื่อว่า “จัมปิงไทเกอร์” (Jumping Tiger)

IMG_0906พร้อมเรื่องราวสตอรี่ของเจ้าสัตว์ทั้ง 3 ตัวในสวนสัตว์ Q zoo ให้อ่านกันเล่นๆ ใครอยากอ่านก็ ตามนี้เลย “พิงค์ลีพิกเล็ตนั้นน่าจะเรียกว่าเป็นนายใหญ่ของ “Q Zoo” เขาอาจจะกำลังยุ่งวุ่นวายแต่ก็ยังคงมองหาช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ส่วนเจ้าจัมปิงไทเกอร์ ก็เป็นซุปเปอร์สตาร์ของสวนสัตว์ ทุกๆสุดสัปดาห์ เพื่อนดาราของเขาพร้อมกับเจ้าพิงค์ลีพิกเล็ต จะมาเล่นการแสดง “Hunting Show” อย่างไรก็ดี เจ้าพิงค์ลีพิกเล็ต ก็จะกังวลอยู่ตลอดเวลาว่าเจ้าเสือกระโดดจัมปิงไทเกอร์จะเล่นการแสดงล่าสุดเข้าสักวัน ส่วนเจ้าบราวน์นี่แบร์ ก็หลับเป็นเวลากว่า 20 ชั่วโมงต่อวัน และมักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นก้อนหิน และในช่วงเวลาตื่นนอนเจ้าหมีบราวน์นี่ก็จะกินแต่ของหวานลอดเวลา และกินน้ำผึ้งเป็นปริมาณมาก สร้างความปวดหัวให้กับเจ้าพิงค์ลีเป็นประจำ”IMG_0914

กลับมาสู่รีวิวของเราต่อ สำหรับแฟลชไดร์ฟ Apacer Q zoo มาในแพ็คเกจกล่องกระดาษ ลายตัวการ์ตูนรูปสัตว์ ตามแบบของตัวแฟลชไดร์ฟภายใน ดูน่ารักคิกขุดีทีเดียว ภายในแพ็คเกจ เปิดออกมาจะเจอกับตัวแฟลชไดร์ฟ ตัวเล็กๆ พร้อมกับอแดปเตอร์แปลงจากพอร์ตแบบ Micro USB(Type B) บนตัวแฟลชไดร์ฟ เป็นแบบ USB2.0 (Type A) ปกติทั่วไป

IMG_0916

รูปนร่างหน้าตาตัวแฟลชไดร์ฟ จะออกแบบให้เป็นรูปหน้า บริเวณช่วงจมูกของวัตว์แต่ละแบบ โดยไม่มีตา หู หรือปาก มีแต่จมูกอย่างเดียวล้วนๆ เลย ขนาดประมาณ 35.2×33.2×10.5 ม.ม. หนักประมาณ 7 กรัม แล้วแต่รูปแบบ โดยวัสดุภายนอกแฟลชไดร์ฟทำจากยางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้านล่างจะมีเจาะรูไว้สำหรับคล้องกับ กระเป๋าหรือพวงกุญแจได้ด้วย

IMG_0918สำหรับความจุของเมมโมรี่ภายในรุ่นที่นำมาทดสอบนี้มีความจุอยู่ที่ 32GB ถือว่าไม่น้อยเลย สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro USB(Type B) ซึ่งมักจะมีใช้อยู่เเล้วบนแท็ปเล็ตทั่วๆ ไปอยู่แล้ว ยกเว้นสินค้าจากแอปเปิล ที่ไม่มีสนับสนุนการโอนถ่ายไฟล์โดยตรงผ่านพอร์ตยูเอสบี ต้องผ่านทางโปรแกรม iTune เพียงอย่างเดียวเท่่านั้น

IMG_0924

โดยการใช้งานแฟลชไดร์ฟ กับแท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟนได้นั้น ตัวเครื่องที่ใช้จะต้องรองรับความสามารถของเทคโนโลยี USB OTG (On the Go) ด้วย จึงจะสามารถใช้งานได้ โดยสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับได้จากเว็บนี https://eu.apacer.com/products/Mobile-Flash-Drive%20AH171-3/tag1/

IMG_0919ส่วนการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก ตัวแฟลชไดร์ฟก็จะมีหัวแปลง จากพอร์ต Micro USB(Type B) เป็น USB2.0 (Type A) แบบปกติมาให้ เพื่อการใช้งานได้สะดวก และหลากหลายกว่า จากภาพเมื่อนำแฟลชไดร์ฟมาต่อกับอแดปเตอร์แล้ว จะได้หน้าตาประมาณนี้ คล้ายๆ กับแฟลชไดร์ฟธรรมดาทั่วไปแต่ยาวกว่าหน่อย ตรงส่วนของอแดปเตอร์เท่านั้น น่าเสียดายที่การเก็บรายละเอียดงานยังไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ เสียบหัวแปลงแล้วตัวแฟลชไดร์ฟดูจะลอยๆ อยู่พอสมควร

11-15-2013 10-09-14 AM

แต่ก็ไม่มีปัญหา หรือส่งผลกระทบอะไรกับการใช้งาน สามารถเสียบโอนถ่ายไฟล์ต่างๆ ได้ตามปกติ ไม่ติดขัด หรือหลุดเวลาใช้งาน ตรวจสอบพื้นที่ตัวแฟลชไดร์ฟ มีพื้นที่สามารถใช้งานได้ราวๆ 29.8 GB จากพื้นที่ทั้งหมด 32 GB

11-15-2013 10-36-43 AM

มีความเร็วในการทำงาน ที่ทดสอบได้จากโปรแกรม CrystalDiskMark อยู่ที่ 18.52 MB/s สำหรับความเร็วในการอ่าน และ 7.181 MB/s สำหรับความเร็วในการเขียน ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะช้าไปซักหน่อย สำหรับแฟลชไดร์ฟคามจุสูงขนาดนี้

11-15-2013 10-57-18 AM

ลองทดสอบกับโปรแกรม ASS SSD Benchmark ผลออกมาไม่แตกต่างกันมากนัก มีความเร็วในการอ่านที่ 16.93 MB/s และความเร็วในการเขียนที่ 6.13 MB/s

 

IMG_0922สำหรับการทดสอบความสามารถของ แฟลชไดร์ฟ Apacer Q zoo ดูเหมือนว่าจะไปได้ไม่ค่อยสวยนัก ในเรื่องของความเร็วในการทำงาน โดยในส่วนของการอ่านนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 18.52 MB/s ซึ่งก็ถือว่าโอเคแล้วสำหรับแฟลชไดร์ฟแบบ USB2.0 แต่ในส่วนของความเร็วในการเขียนนั้น ค่อนข้างจะต่ำเกินไปหน่อย มีความเร็วแค่เพียง 7.181 MB/s เท่านั้นเอง อาจจะไม่สะดวกในการโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ๆ หากปรับความเร็วตรงนี้ให้เร็วขึ้นได้ จะน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

 

าคา 390 บาท

 

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
โทร. 0-2661-9700
www.acer.co.th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here