WD Black Dual Drive จุแบบฮาร์ดดิสก์ แรงแบบ SSD ในตัวเดียว

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัวดูอัลไดร  WD Black2 นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลหนึ่งเดียวที่ได้รวมโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB เข้ากับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) ความจุ 1 TB เพื่อนำเสนอโซลูชันดูอัลไดรฟ์ที่ทรงพลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานและผู้ให้บริการที่กำลังต้องการอัพเกรดโน้ตบุ๊ค เดสก์ท็อปแบบโครงเครื่องขนาดเล็ก ระบบช่องเสียบเดียวและระบบออลอินวันด้วยประสิทธิภาพระดับ SSD และความจุระดับ HDD  โดยดูอัลไดรฟ์ WD Black2 นี้จะเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว และสามารถใส่ลงในช่องเสียบขนาด 9.5 มม. มาตรฐานทั่วไปได้พอดี

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสประจำหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “ลูกค้าของเราบอกกับเราว่าพวกเขาชอบเทคโนโลยีโซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ของเรา ขณะที่บรรดาผู้ใช้งานของเราที่รอบรู้ด้านเทคโนโลยีก็ต้องการความสามารถในการควบคุมที่จัดเก็บข้อมูลของพวกเขามากยิ่งขึ้น ดูอัลไดรฟ์ WD  Black2 เปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสกับประสิทธิภาพระดับ SSD และเข้าถึงที่จัดเก็บข้อมูลความจุสูงได้ในแพคเกจที่ยากจะมีใครมาเทียบ ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 เป็นผลลัพธ์โดยตรงของการสื่อสารระหว่างเรากับฐานลูกค้าของเราผ่านการริเริ่มโดยฝ่ายปฏิบัติการทดลองของ WD นอกจากนี้แล้ว WD ยังได้คิดค้นโปรแกรมปฏิบัติการรุ่นทดลองใช้งาน เพื่อนำเสนอเวทีการทดสอบที่พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้ารายหลักๆ และบรรดาผู้มีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของ WD ทั้งที่มีอยู่เดิมและที่เพิ่งคิดค้นขึ้นใหม่”

WD Black2_front_standing

ทูอินวัน

ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานจริงจัง ผู้ใช้ที่เป็นนักสร้างสรรค์มืออาชีพ เหล่าเกมเมอร์ และผู้ผลิตเครื่องพีซีทั้งหลายมาพร้อมกับความจุไดรฟ์ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นโดยรวม ขณะเดียวกันก็ยังนำเสนอความยืดหยุ่นให้เลือกวิธีและที่จัดเก็บข้อมูล ด้วยการใช้ประโยชน์จากทั้งแฟลชดิสก์และจานแม่เหล็ก ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 จะถ่ายโอนข้อมูลจาก SSD ไปยัง HDD ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความคงทนและอายุการใช้งานของ SSD นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น จึงช่วยขจัดความจำเป็นและค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์

WD Black2_back_standing_2

WD Black2 ปราศจากอัลกอริธึมการแคช มาพร้อมกับความเร็วของอินเทอร์เฟสแบบ SATA ที่ระดับ 6 Gb/วินาที ในรูปแบบแพคเกจที่สวยงามประณีตด้วยฟอร์มแฟกเตอร์ 2.5 นิ้ว ความบางขนาดมาตรฐาน 9.5 มม. พร้อมหัวต่อ SATA แบบเดิมที่ใช้อยู่ จึงทำให้ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการยอดนิยมต่างๆ บนเครื่องพีซีได้ ไล่ตั้งแต่ Windows XP ไปจนถึง Windows 8.1

ราคาและการวางจำหน่าย
ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด, Eternal Asia (Thailand)  สินค้ารับประกันนาน 5 ปี ราคาแนะนำของโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB กับดูอัล ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black2  ความจุ 1 TB model #: (WD1001X06XDTL) อยู่ที่ 11,900 บาท

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://products.wd.com/wdblack2

 

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here